Lấy bằng IELTS ở đâu? Nhận bằng IELTS tại nhà được không?

Lấy bằng IELTS ở đâu? Nhận bằng IELTS tại nhà được không?

Còn gì hạnh phúc hơn là sau bao năm tháng luyện đề IELTS thì đã đến lúc nhận được tấm bằng. Đó chính là minh chứng cho bao nhiêu công sức và nỗ lực học tập của bạn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn vẫn chưa biết lấy bằng IELTS ở đâu? Cần chuẩn bị gì để nhận bằng? Vậy thì hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu cách lấy bằng IELTS nhé.

1. Lấy bằng IELTS ở đâu và khi nào?

Địa điểm lấy bằng IELTS ở đâu sẽ phụ thuộc vào tổ chức mà bạn đăng ký thi. Nếu bạn chọn thi ở IDP thì hãy đến văn phòng chính của IDP để tiến hành nhận bằng, làm điều tương tự nếu bạn chọn thi ở BC. Hai đơn vị tổ chức thi IELTS sẽ báo điểm thi đến cho bạn sau 13 ngày và bạn đã có thể trực tiếp đến nhận bằng.

Lấy bằng IELTS BC ở đâu?

Thí sinh có thể đến nhận bảng điểm TRF trực tiếp tại quầy dịch vụ khách hàng (Ban thi cử) của Hội đồng Anh.

Lấy bằng IELTS ở đâu? Nhận bằng IELTS tại nhà được không?

Địa chỉ chi tiết:

  • Tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10.

Thời gian làm việc:

  • Tại Hà Nội: 8:30–18:30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8:30–12:00 và 13:30–16:30 (thứ Bảy).
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: 8:30–19:00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8:30–16:30 (thứ Bảy).

Lấy bằng IELTS IDP ở đâu?

Thí sinh có thể đến trực tiếp văn phòng của IDP để nhận bằng.

Địa chỉ cụ thể:

  • Hà Nội: Đến lấy bằng IELTS tại số 30 Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Hà Bà Trưng, Hà Nội.
  • TP. Hồ Chí Minh: Đến lấy chứng chỉ IELTS tại số 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc: Giờ hành chính: 8h-17h từ thứ 2 đến thứ 6.

Lấy bằng IELTS ở đâu? Nhận bằng IELTS tại nhà được không?

Lưu ý:

Ở IDP, kết quả thi sẽ không được thông báo qua điện thoại, email hoặc fax. Khi đến nhận bảng điểm IELTS tại IDP, thí sinh lưu ý mang theo CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc như đăng ký trên đơn dự thi.

Trường hợp gửi kết quả và ủy quyền nhận bằng IELTS:

Đối với Hội đồng Anh, sẽ gửi trực tiếp miễn phí tối đa 5 bảng điểm bổ sung TRFs của thí sinh đến các tổ chức mà thí sinh đang nộp đơn. Ví dụ như trường đại học, văn phòng nhập cảnh ,… trong thời gian 4 tuần từ ngày có kết quả thi IELTS. Lưu ý rằng các tổ yêu cầu bảng điểm TRF, bản photo sẽ không được chấp nhận.

Thí sinh cần cung cấp đầy đủ các thông tin như địa chỉ, mã bưu điện của tổ chức mà thí sinh cần nộp hồ sơ. Nếu không cung cấp đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ không thể kiểm tra tổ chức có quyền truy cập vào dịch vụ kiểm tra kết quả mạng hay không. Trong trường hợp tổ chức của thí sinh cần gửi bảng điểm không đăng ký dịch vụ này, chúng tôi sẽ không thể gửi TRF của thí sinh bằng bưu điện.

Đối với IDP, thí sinh có thể ủy quyền cho người thân theo mẫu đơn ủy quyền của trung tâm. Có thể nhận mẫu đơn ủy quyền tại trung thi hoặc có thể tải mẫu đơn về máy. Điền đầy đủ thông tin, ký tên và gửi đến văn phòng IDP Việt Nam hoặc có thể gửi qua email: ielts.hcmc@idp.com. 

Sau khi nhận được sự xác nhận của trung tâm, người ủy quyền đến nhận kết quả thay cho thí sinh, lưu ý nhớ mang theo CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc của mình để ký nhận.

Tham khảo thêm: Khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS – Khóa học giúp hàng học viên tăng band điểm nhanh chóng theo mục đích của mỗi người.

2. Nhận bằng IELTS tại nhà đơn giản

Đối với thí sinh ở tỉnh, không thể đến trực tiếp trung tâm thi để nhận bằng IELTS vậy thì có thể đăng ký nhận bằng IELTS tại nhà.

Cách lấy bằng IELTS tại nhà:

Thí sinh hãy đăng ký nhận bảng điểm khi đi thi IELTS. Trước khi vào văn phòng thi IELTS Speaking, thí sinh sẽ được điểm danh và xác nhận có muốn đăng ký gửi bảng điểm tận nhà hay không. Nếu muốn, thí sinh sẽ được nhận một tờ mẫu đăng ký gửi bảng điểm về nhà. Thí sinh chỉ cần điền đầy đủ thông tin trong mẫu đơn, thế là xong.

Nhưng nếu bạn quên mất không đăng ký nhận bảng điểm tận nhà ngay lúc đó thì làm thế nào? Vậy thì bạn chỉ cần điền form đăng ký gửi bảng điểm IELTS về nhà, sau đó gửi đến email cho trung tâm mà bạn đăng ký dự thi. Sau khi nhận được xác nhận của yêu cầu gửi bảng điểm về nhà, bạn chỉ cần đợi bằng IELTS ship về tận nhà hoàn toàn miễn phí.

3. Một số câu hỏi thường gặp khi nhận bằng IELTS

Dưới đây là một số thắc mắc chung liên quan đến bằng IELTS. Hãy xem những thắc mắc đó là gì nhé.

Lấy bằng IELTS ở đâu? Nhận bằng IELTS tại nhà được không?

Điểm IELTS phản ánh điều gì?

IELTS có thang điểm từ 0-9 và điểm IELTS sẽ phản ánh được khả năng, trình độ sử dụng tiếng Anh của bạn qua từng mức điểm. Ví dụ: IELTS 5.0 phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức trung bình. IELTS 8.0 khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức rất tốt.

Làm thế nào để được cấp thêm bảng điểm IELTS nếu bị mất?

Bạn chỉ có thể nhận 5 bản sao của chứng chỉ, nếu muốn nhận thêm phải trả thêm phí gửi bằng đường hàng không hoặc chuyển phát nhanh. Lưu ý, một bảng điểm sẽ tốn khoảng 10 ngày để xử lý.

Chi phí xuất thêm bảng điểm là: 150.000 VNĐ/ 1 bảng.

Ai có thể nhận bằng IELTS?

Thí sinh dự thi trực có thể đến trực tiếp trung tâm dự thi và mang theo CCCD hoặc hộ chiếu để có thể nhận bằng IELTS. Tuy nhiên, nếu trường hợp thí sinh không thể đến nhận, có thể ủy quyền cho người thân nhận hộ. Thí sinh cần đăng ký và điền thông tin vào đơn ủy quyền của trung tâm.

Sau khi nhận được xác nhận từ trung tâm, người thân có thể đến nhận bằng IELTS hộ, lưu ý mang CCCD hoặc hộ chiếu của mình để có thể nhận bằng IELTS.

Có cần đóng thêm chi phí khi lấy bằng không?

Chi phí dự thi đã bao gồm chi phí cấp bằng chính và 5 bản sao cho bạn dễ dàng sử dụng. Kể cả bạn đăng ký gửi bằng IELTS về tận nhà cũng không mất thêm khoảng chi phí nào cả.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cấp thêm một bảng điểm thì bạn cần trả thêm chi phí gửi bằng qua đường hàng không hoặc chuyển phát nhanh.

Chi phí xuất thêm bảng điểm là: 150.000 VNĐ/ 1 bảng.

Nhận bằng IELTS khi thi tại các quốc gia khác được không?

Câu trả lời là được. Tuy nhiên, khi thi ở các quốc gia thì bạn nên đăng ký luôn lấy bằng IELTS bằng thư điện tử. Bạn nên cẩn thận kiểm tra các thông tin cá nhân cẩn thận vì sai sẽ rất khó chỉnh sửa và tốn thêm chi phí.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết lấy bằng IELTS ở đâu và những cách lấy bằng IELTS. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác liên quan thì hãy theo dõi website Bacsiielts.vn để cập nhật sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *