Thông tin du học Canada 2023 mới nhất

Kỳ học mới sắp bắt đầu nhưng dịch bệnh Covid – 19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Vì vậy, để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế không bị gián đoạn chương trình học tập nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, ngày 14/07, Bộ trưởng Bộ di trú, người tị nạn và quyền công dân Canada – Ông Mendicino đã công bố một số thay đổi tạm thời như sau:

 • Học sinh – sinh viên quốc tế có giấy phép du học hợp pháp hoặc đã được chấp thuận cấp giấy phép du học vào hoặc trước ngày 18/3/2020 được miễn các hạn chế đi lại – điều đã ngăn cản công dân các nước (ngoại trừ Mỹ) được nhập cảnh vào Canada. Cụ thể, tất cả các sinh viên, bao gồm cả người nhập cảnh vào Canada từ Mỹ chỉ được nhận vào đây nếu việc đi lại của họ cần thiết và học có kế hoạch đáng tin cậy, tuân thủ về việc cách ly trong vòng 14 ngày.
 • Học sinh – sinh viên đang cư trú tại Canada buộc phải học trực tuyến, giảm thời lượng học tập thành bán thời gian hoặc tạm nghỉ toàn thời gian do hạn chế học tập trên lớp vì đại dịch Covid -19. Đồng thời, học sinh – sinh viên được tiếp tục làm việc trong nước hoặc ngoài nhà trường nếu giấy phép học tập cho phép.
 • Học sinh – sinh viên đã ở Canada được đảm bảo rằng sẽ không bị mất đi các yêu cầu trong điều kiện để có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp nếu buộc phải hoàn thành hơn 50% chương trình học trực tuyến, giảm thời lượng học tập thành bán thời gian hoặc tạm nghỉ học hoàn toàn vì đại dịch Covid – 19.
 • Cho đến ngày 31/8/2020, sinh viên quốc tế được phép làm việc hơn 20 giờ mỗi tuần ngoài trường học trong giai đoạn đào tạo nếu được tuyển dụng vào một dịch vụ hoặc chức năng thiết yếu.
 • Học sinh – sinh viên bắt đầu chương trình học mới vào học kỳ mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu năm 2020 có thể theo học các lớp trực tuyến từ nước ngoài mà không ảnh hưởng đến việc đủ điều kiện để cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Miễn là sinh viên quốc tế hoàn thành tối thiểu 50% chương trình học tại ngôi trường đang theo học ở Canada.
 • Học sinh – sinh viên bắt đầu một chương trình vào các học kỳ mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu sẽ không bị trừ thời hạn trong giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp. Chỉ áp dụng đối với trường hợp hoàn thành việc học từ bên ngoài Canada cho đến năm 2021.

Ngoài ra, Bộ di trú còn ban hành một số chính sách để trợ giúp cho các bạn du học sinh trong giai đoạn cả thế giới đang chiến đấu với đại dịch Covid – 19.

 • Ưu tiên xử lý giấy tờ học tập cho học sinh – sinh viên đã hoàn thành hồ sơ xin du học bằng hình thức nộp trực tuyến, đảm bảo rằng giấy phép được xử lý nhanh nhất có thể.
 • Cho phép sinh viên tính thời gian học trực tuyến bên ngoài Canada để đủ điều kiện nhận giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Với yêu cầu là học sinh – sinh viên đã nộp đơn xin phép học tập và hoàn thành ít nhất 50% chương trình học tại ngôi trường đăng ký học ở Canada.
 • Thực hiện quy trình phê duyệt 2 giai đoạn tạm thời nhằm trấn an cho du học sinh không thể gửi tất cả các tài liệu cần thiết để xử lý đơn đăng ký và theo đuổi chương trình học thông qua hình thức học tập từ xa.

Khi các dịch vụ bắt đầu mở cửa trở lại, ứng viên sẽ được yêu cầu nộp các giấy tờ còn lại và nhận giấy phép học tập được phê duyệt trước khi đến Canada. Quy trình này có sẵn cho sinh viên bắt đầu chương trình học vào mùa thu và nộp đơn xin giấy phép học tập trước ngày 15/9/2021.

Du học canada 2023 cần chuẩn bị những gì?

Điều kiện du học canada 2023
Điều kiện du học canada 2023

Du học Canada 2023 càng trở nên sôi động hơn nhờ những chính sách mở rộng. Do đó không có gì ngạc nhiên khi số lượng học sinh – sinh viên đến xứ sở lá phong ngày một tăng cao. Tuy nhiên, để có thể thuận lợi thực hiện ước mơ, các bạn học sinh – sinh viên cần đáp ứng các điều kiện đi du học ở Canada do Chính Phủ ban hành. Vậy đi du học cần chuẩn bị những gì? Nội dung bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này đến bạn.

Điều kiện du học Canada 2023

Điều kiện về độ tuổi, học vấn, trình độ ngoại ngữ

Hệ thống giáo dục của xứ sở lá phong đỏ khác biệt so với nước ta nên trước khi đi du học bạn hãy tìm hiểu trước để có sự chuẩn bị chu đáo nhé.

Trong những điều kiện để đi du học thì độ tuổi, học vấn và trình độ ngoại ngữ là những yêu cầu đầu tiên mà du học sinh phải đáp ứng được. Cụ thể:

1. Về độ tuổi

 • Từ 13 tuổi đến 19 tuổi: bạn có thể đăng ký học các chương trình phổ thông Canada. Đối với bậc học này, hệ thống giáo dục Canada chia là 2 cấp là cấp 1 (từ lớp 1 đến lớp 8) và cấp 2 (từ lớp 9 đến lớp 12).
 • Từ 17 tuổi đến 19 tuổi: sau khi kết thúc chương trình lớp 11, bạn có thể đăng ký các khóa học dự bị đại học tại Canada. Chương trình này không có quá nhiều sự lựa chọn trường đại học và bạn sẽ không được cấp bằng THPT sau học xong khóa học.
 • Từ 18 tuổi đến 34 tuổi: bạn có thể theo học các chương trình trong hệ thống giáo dục gồm: trường nghề, cao đẳng, đại học, sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

2. Về học lực và ngoại ngữ

Điều kiện ngoại ngữ du học canada 2023
Điều kiện ngoại ngữ du học canada 2023

Một trong những điều kiện cần để đi du học Canada 2023 là học lực. Học lực thể hiện khả năng học tập của mỗi sinh viên thông qua bảng điểm và các bài thi cuối kỳ. Khi đi du học đại học Canada hay sau khi tốt nghiệp đại học, các bạn sinh viên phải thỏa mãn về yêu cầu học lực của Chính Phủ quốc gia này là xếp loại trung bình khá trở lên. Những trường càng danh tiếng, chất lượng thì yêu cầu về kết quả học tập càng cao.

Còn về trình độ ngoại ngữ, Canada không bắt buộc chứng minh tiếng anh đầu vào đối với bậc trung học. Học sinh chưa nhận được IELTS có thể học tại Canada trước khi bước vào chương trình chính thức. Đối với các bậc cao đẳng trở lên sẽ đưa ra những yêu cầu về điểm số IELTS hoặc TOEFL riêng. Để hiểu rõ hơn thì bạn hãy theo dõi bảng tóm tắt sau đây nhé.

Bậc họcĐộ tuổiĐiều kiện
Trung học13 đến 19 tuổiHọc lực trung bình từ 7.0

Đáp ứng điều kiện đầu vào của trường (học sinh cần kiểm tra tiếng anh và toán đầu vào)

Cao đẳngTốt nghiệp bậc THPTHọc lực trung bình từ 6.5 trở lên

IELTS từ 5.5 hoặc TOEFL từ 71.

Đại họcTốt nghiệp bậc THPTHọc lực trung bình từ 7.0 trở lên

IELTS từ 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL từ 90

Thạc sĩTốt nghiệp đại họcGPA từ 3.0 (GPA Mỹ), tương đương với GPA Việt Nam là 7.5

IELTS từ 6.5

Sau đại họcTốt nghiệp cao đẳng, đại họcGPA 6.5 trở lên

IELTS từ 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL từ 90.

Để đi du học Canada bạn cần có điểm GPA từ 6.0

Điều kiện tài chính

Điều kiện tài chính du học canada 2023
Điều kiện tài chính du học canada 2023

Chứng minh tài chính là điều kiện du học Canada 2020 vô cùng quan trọng, quyết định đến kết quả xin visa đậu hay rớt và các bạn sinh viên có thể thực hiện được ước mơ không? Bởi vì, chi phí để thực hiện một chuyến du học là con số không hề nhỏ. Bên cạnh học phí bắt buộc, các bạn còn phải trả tiền sinh hoạt, vé máy bay, lệ phí làm hồ sơ du học… Cụ thể những giấy tờ sau:

 • Giấy tờ thu nhập hàng tháng: bạn cần chứng minh được rằng người bảo trợ cho bạn có thu nhập hàng tháng thông qua các giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh, những giấy tờ liên quan đến nộp thuê…
 • Sổ tiết kiệm: được nộp trước 6 tháng khi bạn nộp hồ sơ du học, sổ tiết kiệm được gửi càng lâu thì sẽ được đánh giá cao
 • Các giấy tờ tài sản như sổ đỏ, xe cộ….

Điều kiện xin visa du học

Điều kiện xin visa du học canada 2023
Điều kiện xin visa du học canada 2023

Để nhận được tấm thẻ visa từ Đại sứ quán không phải là chuyện dễ dàng vì Canada là một trong những quốc gia khó xin visa nhất hiện nay. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau thì không có lý do gì Đại sứ quán lại từ chối cấp visa cho bạn cả.

1. Thư chấp nhận của trường nào đó ở Canada

Nếu bạn đăng ký học ở bất cứ trường hoặc cơ sở giáo dục nào tại Canada, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi đến bạn một lá thư nhập học. Lá thư này bạn sẽ nộp kèm theo các giấy tờ, mẫu đơn khác trong hồ sơ xin visa du học.

2. Hộ chiếu

Bạn cần cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ của bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin visa. Lưu ý trên hộ chiếu và giấy tờ đi lại có ghi rõ cho phép bạn quay trở về quốc gia đã phát hành.

3. Những giấy tờ chứng minh tài chính

Để xin được visa thành công, bạn phải chứng minh đủ khả năng tài chính để chi trả học phí, sinh hoạt phí và các khoản chi phí khác cho chuyến du học. Theo đó, ứng viên cần cung cấp những giấy tờ như: một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên bạn (đã chuyển tiền sang Canada), sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 4 tháng, chứng từ vay vốn sinh viên, hóa đơn nộp học phí, lá thư bảo lãnh của người cung cấp tiền cho bạn, các bằng chứng về học bổng do Canada tài trợ (nếu có)…

4. Study plan (hay còn gọi là thư giải trình)

Study plan thực chất là một lá thư mà bạn sẽ nêu rõ về mục đích đi du học, lộ trình và các dự định tương lai sau khi tốt nghiệp của bạn với Đại sứ quán. Thông qua thư giải trình, Đại sứ quán cũng sẽ dễ dàng nắm rõ được hồ sơ của bạn có những giấy tờ gì. Từ đó, đưa ra quyết định bạn có đủ điều kiện để cấp visa hay không?

Hướng dẫn cách viết Study Plan du học Canada 2023

Điều kiện lấy Study Permit

Study Permit còn được gọi là giấy phép du học hay giấy phép học tập. Đây là giấy tờ cho phép người nước ngoài học tập hợp pháp tại Canada trong một khoảng thời gian nhất định. Theo quy định của phía Canada, du học sinh muốn học tập ở nước này buộc phải có cả visa và Study Permit. Nếu thiếu visa, bạn không thể đến, nhập cảnh vào Canada. Còn nếu thiếu Study Permit, bạn sẽ không thể học tập hợp pháp ở nước này.

Về điều kiện lấy Study Permit, người muốn du học cần nộp hồ sơ từ khi còn ở Việt Nam. Bạn có thể truy cập vào website Citizenship and Immigration Canada để tìm mẫu đơn cần điền và các thông tin liên quan. Sau khi cả đơn xin Study Permit và đơn xin visa du học được chấp thuận, bạn có thể chuẩn bị hành lý để bay đến Canada. Nhưng khác với visa du học, Study Permit sẽ không được cấp ở Việt Nam. Thay vào đó, bạn cần đem các giấy tờ cần thiết như:

 • Visa du học Canada (dán trong hộ chiếu)
 • Thư của Đại Sứ Quán Canada xác nhận việc cấp Study Permit
 • Thư mời nhập học của trường ở Canada
 • Các giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu…

Đến nộp cho nhân viên hải quan Canada. Nhân viên cơ quan này sẽ xem xét và cấp giấy phép du học cho bạn.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định vì không phải người muốn du học nào cũng nhận được Study Permit. Nếu nghi ngờ mục đích của bạn, nhân viên hải quan sẽ từ chối cấp giấy phép.

Điều kiện sức khỏe

Trong những điều kiện để đi du học Canada, sức khỏe của sinh viên là thủ tục mà cơ quan Lãnh sự quán rất quan tâm đến. Bắt buộc sinh viên khi nộp hồ sơ xin visa du học phải kèm giấy khám sức khỏe tổng quát theo yêu cầu. Mặc dù chưa có danh sách chính thức những bệnh lý cấm nhập cảnh vào Canada và khiến ứng viên bị từ chối xin visa. Nhưng nếu học sinh, sinh viên mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, lao, bệnh phong, bệnh lây qua đường tình dục), bệnh da liễu, các bệnh về phổi, gan thì sẽ trả hồ sơ lại, cho đến khi các bạn chữa khỏi bệnh mới tiếp tục xét duyệt và được phép đi du học.

Bên cạnh đó, việc rèn luyện để có một sức khỏe tốt còn giúp các bạn sinh viên tránh bị “sốc nhiệt” khi sang Canada. Vì khí hậu ở xứ sở lá phong rất khắc nghiệt, lại khác so với nước ta, mùa đông có thể nói là lạnh đến thấu xương. Thường thì các bạn sinh viên mất khoảng 2 – 4 tuần mới thích nghi với thời tiết ở đây. Và việc nhiễm lạnh là điều khó tránh khỏi trong những ngày mới nhập cảnh, nhất là khi đi du học Canada vào mùa đông.

du học canada, du học canada cần gì, du học canada 2021, đi du học canada, du hoc o canada, du học ở canada, du học canada cần chuẩn bị những gì, du học canada tự túc, đi du học canada cần những gì, du học canada đại học, du học canada những điều cần biết, đi du học canada cần những điều kiện gì, du học canada điều kiện, ưu điểm du học canada, du hoc canada dieu kien

Bảng thống kê nhiệt độ tại các thành phố ở Canada theo tháng

Du học Canada cần bao nhiêu tiền Việt?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đất nước vừa có nền giáo dục chất lượng hàng đầu hiện nay vừa có học phí, chi phí sinh hoạt và cơ hội được ở lại định cư cao thì Canada là địa điểm lý tưởng nhất. Tổng chi phí phải bỏ ra cho một năm học ở quốc gia này chỉ 210 triệu đồng – 400 triệu đồng. Để hiểu rõ về chi phí cho từng khoản thì bạn hãy theo dõi thông tin du học Canada 2023 sau đây nhé.

1. Học phí

 • Các khóa tiếng Anh: từ 1.000 CAD – 3.000 CAD/tháng (tương đương 17 triệu – 51 triệu đồng).
 • Bậc tiểu học và trung học: từ 12.000 CAD – 20.000 CAD (216 triệu – 360 triệu đồng).
 • Bậc cao đẳng và đại học: từ 12.000 CAD – 20.000 CAD (216 triệu – 360 triệu đồng).
 • Các chương trình sau đại học: 15.000 – 20.000 CAD/năm (270 triệu – 360 triệu đồng).

Trong đó, học phí của các ngành xã hội, giáo dục, kinh tế thấp hơn so với các nghề kỹ sư, y học, kiến trúc.

2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt hàng tháng phụ thuộc vào lựa chọn của bạn là ở nhà homestay, ký túc xá hay thuê nhà ở riêng mà sẽ chênh lệch nhau. Cụ thể:

 • Phí ký túc xá (đã bao gồm phí điện, nước): từ 600 CAD – 900 CAD/tháng (10 triệu – 16 triệu đồng).
 • Phí homestay (đã bao gồm phí điện, nước): từ 500 CAD – 750 CAD/tháng (9 triệu – 13.5 triệu đồng).
 • Tiền thuê nhà riêng (đã bao gồm phí điện, nước, internet): từ 300 CAD – 450 CAD/tháng (5 triệu – 8 triệu đồng)
 • Tiền điện thoại: từ 20 CAD – 60 CAD/tháng (360.000 vnđ – 1.000 vnđ)
 • Tiền tiêu vặt: khoảng 100 CAD/tháng (1.8 triệu đồng)

Tổng chi phí 1 năm: dao động từ 134 triệu – 225 triệu đồng

3. Các chi phí khác

 • Phí đi lại: vé xe bus đơn là 2.75 CAD (495.000 vnđ), vé tháng là 65 CAD (1.17 triệu đồng) và phí internet là 55 CAD – 95CAD/tháng (900 vnđ – 1.700 vnđ

Học bổng du học Canada 2023

Học bổng du học canada 2023
Học bổng du học canada 2023

Xin học bổng là một cách mà các bạn học sinh – sinh viên lựa chọn để tiết kiệm chi phí cho cuộc hành trình tiếp cận tri thức ở xứ sở lá phong đỏ. So với nhiều quốc gia như Anh, Mỹ và Úc thì mức học phí ở Canada khá rẻ, dẫn đến giá trị của mỗi suất học bổng chỉ khoảng 10.000 CAD đổ lại.

Để xin được một suất học bổng du học Canada 2023 sau đại học, bậc đại học, cao đẳng hay trung học không phải là vấn đề khó. Liên hệ ngay SEDU để có cơ hội sở hữu học bổng 70% của trường quốc tế Birmingham Canada

Giới thiệu trường Birmingham Canada

Birmingham International Collegiate of Canada (BICC) – Trường quốc tế Birmingham Canada là một trong những trường có uy tín nhất trong hệ thống các trường trung học của Toronto, Ontario, Canada.

 • Trường quốc tế BICC nằm trong hệ thống giáo dục của tỉnh bang Ontario – là tỉnh bang được lựa chọn nhiều nhất khi du học Canada 2023
 • Được Bộ giáo dục Ontario cấp phép – Số đăng ký: 668260
 • Tọa lạc ở trung tâm (Yonge – Eglinton) sôi động của thành phố Toronto, nơi có khí hậu ấm áp, khá dễ chịu tại Canada
 • Thời gian nhập học linh hoạt với 4 kỳ/năm: tháng 9, 12, 3, 7 và 8
 • Số học sinh đạt học bổng năm 2020: 05 học sinh trong đó có 01 học sinh đạt học bổng 50%
  BICC tự hào vì có:
  + 60% học sinh được University of Toronto mời nhập học.
  + 14% được các trường Đại học và Cao đẳng cấp học bổng.

Chương trình học tại BICC

 • Chương trình phổ thông trung học từ lớp 9 đến lớp 12
 • Chương trình dự bị đại học
 • Chương trình luyện thi IELTS
 • Các khóa học ngôn ngữ tiếng Anh – ESL
 • Chương trình EAP – English gor Academic Purpose
 • Chương trình trại hè Summer Camp

Hoạt động giảng dạy tại BICC được kết hợp giữa giờ lên lớp, giờ thực hành, dự án nghiên cứu và các chuyến đi thực địa

Học phí tại BICC có sự khác biệt theo thời gian học

– Học từ lớp 9 đến lớp 12 với 30 tín chỉ: Trung bình 15,400 CAD/năm

– Học từ lớp 10 đến lớp 12 với 22 tín chỉ: Trung bình 15,200 CAD/năm

– Học từ lớp 11 và 12 với 14 tín chỉ: Trung bình 14,800 CAD/năm

– Học từ lớp 12 với 8 tín chỉ: Trung bình 17,600 CAD/năm

Điều kiện xét học bổng BICC

15 suất

 10%

10 suất

 20%

10 suất

 30%

3 suất

 50%

2 suất

 70%

TBM : 8.0 IELTS: 5.5 Hoặc TOEFL Ibt: 46 – 59TBM: 8.0 IELTS:  6.0 Hoặc TOEFL Ibt:  46 – 59TBM: 8.5 IELTS: 6.5 Hoặc TOEFL Ibt:  79 – 93TBM: 9.0 IELTS: 7.5 Hoặc TOEFL Ibt:  102 – 109TBM: 9.0 IELTS: 8.0 Hoặc TOEFL Ibt:  110 – 114
– Bài luận 250 từBài luận 300 từ

Phỏng vấn trực tiếp.  (Messenger, Zoom, Zalo)

Bài luận 350 từ

Phỏng vấn trực tiếp. (Messenger, Zoom, Zalo)

SEDU Việt Nam hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên Việt Nam

– Xử lý tất cả các thủ tục giấy tờ nhập học, xin học bổng của trường nếu đủ tiêu chuẩn.

– Lựa chọn homestay và giải quyết các vấn đề liên quan.

– Nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống và học tập mới.

– Chia sẻ khó khăn, giúp học sinh vượt qua mọi khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

– Giữ mối liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh, gửi kết quả thông báo học tập và nhận xét của giáo viên cuối kỳ hoặc khi có vấn đề bất thường xảy ra.

– Phối hợp với giáo viên nhà trường trong suốt quá trình học tập để đảm bảo học sinh có kết quả học tập tốt nhất.

– Tư vấn ngành học, trường Cao Đắng/Đại học phù hợp với khả năng và nguyện vọng.

– Chọn môn học phù hợp với yêu cầu đầu vào của ngành học, trường Cao đẳng/Đại học trong từng học kỳ.

– Hoàn thành các thủ tục nhập học vào Cao đẳng/Đại học.

Những câu hỏi thắc mắc khi đi du học Canada 2023

Du học Canada 2023 không cần IELTS có đúng không?

Điều kiện du học ở Canada không cần IELTS có đúng không? Khi đi du học các bạn không cần chứng minh ngoại ngữ với chương trình đăng ký theo học thuộc bậc cấp 2, cấp 3. Mà thay vào đó các trường ở Canada sẽ tổ chức bài kiểm tra về khả năng ngoại ngữ để đánh giá. Sau đó phân loại trình độ học sinh vào các khóa học ngoại ngữ phù hợp.

Mặc dù không bắt buộc phải có IELTS hoặc TOEFL nhưng các bạn vẫn nên trau dồi ngoại ngữ. Bởi vì, nếu đạt chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên, đây sẽ là điểm cộng khi đi du học của bạn.

Bên cạnh đó, một số trường cao đẳng, đại học tại đây vẫn chấp nhận sinh viên quốc tế chưa có chứng chỉ IELTS. Nhưng với điều kiện là du học sinh phải đăng ký khóa học tiếng anh (ESL) kéo dài 1 năm, cho đến khi bạn đủ trình độ được nhập học chính khóa.

Du học Canada nên học ngành gì?

Nếu bạn vẫn chưa xác định được du học Canada nên học ngành gì thì có thể dựa vào trình độ văn hóa, học lực của bản thân. Thế mạnh của bạn là gì? Bạn học giỏi môn nào nhất? Sau khi trả lời được những câu hỏi này, bạn hãy chọn ngôi trường có chương trình đào tạo ngành mà bạn muốn học chất lượng để theo đuổi. Hoặc có thể dựa vào mục đích của chuyến đi du học, ví dụ như lại ở làm việc và định cư Canada lâu dài. Nếu bạn có ý định này thì nên chọn những ngành đang khát nguồn nhân lực tại Canada và nằm trong danh sách các ngành cho cơ hội định cư cao.

Có được định cư khi học tại Canada không?

Đáp án của câu hỏi này là có. Như đã nói ở trên chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho những du học sinh ở lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn có thời hạn học tập lâu dài ở Canada thì đây là một điểm cộng lớn khi xin nhập cư vì ban xét duyệt ưu tiên những người đã từng tiếp xúc với nền giáo dục Canada. Lý do là những người nào có khả năng thích nghi với cuộc sống và văn hóa ở đây cao hơn.

Ngoài ra, những chính sách mới trong chương trình định cư Canada dành cho công dân nước ngoài cũng mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên ngoại quốc. Chẳng hạn như người xin nhập cư chỉ cần sống dài hạn ở Canada ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ, chấp nhận khoảng thời gian học tập của du học sinh để xét duyệt hồ sơ xin định cư… Sau khi hoàn thành khóa học, để sinh sống hợp pháp tại Canada, bạn cần nộp hồ sơ xin giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp. Phụ thuộc vào thời hạn của khóa học mà thời gian tối đa bạn được ở lại đây ngắn hoặc dài, nhưng tối đa chỉ 3 năm.

Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Từ năm 2018, Đại sứ quán đã hủy bỏ yêu cầu phỏng vấn visa đối với du học sinh từ Việt Nam. Tuy nhiên, ở một số trường hợp ngoại lệ, Đại sứ quán sẽ gửi thư mời ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp. Mục đích của cuộc phỏng vấn là làm rõ những vấn đề còn sơ sài và Đại sứ quán đang nghi ngờ tính chân thực. Theo đó, các trường hợp được mời đến phỏng vấn là:

 • Hồ sơ khai không đúng sự thật: đó là một số ứng viên đã từng trượt visa đi các nước khác nhưng trong bản khai nộp cho Đại sứ quán lại điền thông tin chưa trượt visa lần nào. Đối với tình huống này, Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn để nghe lời giải trình từ ứng viên.
 • Ứng viên có hồ sơ cá nhân phức tạp: ví dụ như đã lớn tuổi, thời gian khóa học ngắn, lịch trình học tập không rõ ràng… Những trường hợp này thường khiến cho Đại sứ quán đặt ra câu hỏi về mục đích du học. Khi đến phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ yêu cầu sinh viên cung cấp thêm các giấy tờ để chứng minh mục đích của chuyến đi lần này có đúng là du học. Nếu thỏa mãn, ứng viên sẽ được Đại sứ quán cấp visa du học sau 2 – 3 ngày khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

Ngành học nào dễ định cư tại Canada?

Phần lớn các bạn sinh viên lựa chọn Canada học tập là vì muốn ở lại định cư sau khi kết thúc khóa học. Vì đây là một quốc gia đang sinh sống với chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, để nhập cư Canada không phải là việc dễ dàng, sinh viên cần đáp ứng nhiều yêu cầu du học Canada 2023 và định cư của Chính phủ quốc gia này. Nhưng vấn đề này sẽ đơn giản hơn khi bạn đăng ký theo học các ngành cho cơ hội định cư cao sau đây:

 • Ngành y khoa: bác sĩ, y tá và dược sĩ
 • Ngành kỹ thuật: hóa học, khai thác mỏ, dầu khí, địa chất và hàng không vũ trụ
 • Ngành địa chất
 • Ngành kỹ thuật viên cơ khí và dụng cụ công nghiệp
 • Ngành marketing
 • Ngành giáo dục, ngôn ngữ học
 • Ngành quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính, kế toán
 • Ngành công nghệ thông tin
 • Ngành quản trị du lịch khách sạn
 • Ngành hàng không
 • Ngành tâm lý học
 • Ngành thiết kế đa phương tiện

Thông tin trung tâm:

???? Email: seduenglishcenter@gmail.com

???? Website: https://seduenglish.edu.vn

Fanpage: Sedu English Center

DU HỌC CANADA - THÔNG TIN VÀ ĐIỀU KIỆN DU HỌC

  Đăng ký tư vấn