du học đức nên học ngành gì thì tốt nhất

Đi du học Đức nên học ngành gì tốt và có thu nhập cao

Chủ đề: Du học đức nên học ngành gì

Đức là quốc gia xinh đẹp mà rất nhiều người mong muốn được đến một lần, trong đó bao gồm cả những du học sinh gửi gắm ước mơ, hoài bão vì tin vào sự phát triển về cả kinh tế và con người nơi đây. Nước Đức là một trong những địa điểm lý tưởng để học tập, làm việc và phát triển chuyên môn, bản thân. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào cũng phù hợp để bạn bỏ thời gian và công sức theo đuổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đi du học Đức nên học ngành gì sẽ tốt cho chuyên môn và có thu nhập cao thông qua nội dung được chia sẻ dưới đây.

Điều kiện du học Đức cơ bản bạn cần biết

điều kiện du học đức
điều kiện du học đức

Thay vì đặt mối quan tâm đến vấn đề “Đi du học Đức nên học ngành gì tốt cho chuyên môn và có thu nhập cao”, trước nhất bạn cần thỏa mãn một số điều kiện nếu không bạn sẽ không đủ điều kiện du học Đức. Năm 2022, các điều kiện cơ bản như sau được đặt ra cho du học sinh Đức:

– Điều kiện theo hệ học dự bị: Đối tượng du học cần là học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia với 6 môn thi Toán Văn Anh và tổ hợp thi tự nhiên hoặc xã hội với tổng điểm tối thiểu là 36. Đặc biệt, phải không môn nào dưới 4 và trong đó cả bốn môn cần đạt tối thiểu 6 điểm trở lên, đỗ một trường đại học chính quy. 

– Điều kiện theo hệ đại học: Bạn cần hoàn thành 2 năm hoặc 4 kỳ học đại học mới có thể tham gia vào năm nhất đại học Đức.

– Điều kiện học hệ Master: Tốt nghiệp Đại học chính quy tại Việt Nam với điểm GPA trên 7.0.

Lý giải đi du học Đức nên học ngành gì?

Để biết rằng để học Đức nên học ngành gì, bạn cần phân biệt rõ hai dạng du học tại Đức là du học đại học và du học nghề. Trong đó, hệ thống đại học ở Đức rất đa dạng với gần 400 trường đại học, bằng cấp của bạn khi học đại học tại Đức sẽ được đánh giá cao trên toàn thế giới, học phí thấp hoặc miễn phí hoàn toàn và bạn có cơ hội làm việc tại các công ty danh tiếng tại CHLB Đức. Còn du học nghề Đức là hình thức đào tạo kép vô cùng phổ biến. Song song với quá trình tiếp thu kiến thức lý thuyết tại trường nghề, học viên sẽ được tham gia thực hành, thực tập ở doanh nghiệp hoặc cơ sở hoạt động liên quan. Theo đó, chúng tôi liệt kê một số ngành học tại Đức đào tạo chuyên môn sâu và có thu nhập cao như sau:

– Ngành truyền thông: Ngành học này cho đến hiện tại vẫn giữ được độ “hot” vì sự bùng nổ của khoa học thông tin chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đức nổi tiếng là đất nước có nhiều cơ quan báo chí lớn. Sự chuyên nghiệp và hiện đại tại quốc gia này sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn trong lĩnh vực truyền thông. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp cùng các chuyên gia, môi trường chuyên nghiệp bên cạnh đó còn tôi luyện cho bạn năng lực tốt nhất để đạt mức thu nhập khủng khi ra trường.

– Du học y khoa tại Đức: Bàn về tính chuyên môn và thu nhập cao của ngành học tại Đức, bạn không thể bỏ qua chuyên ngành y khoa. Ngành học này thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam không chỉ bởi học bổng toàn phần, dễ xin visa mà còn do cơ hội việc làm sau khi ra trường thường rất cao. Học y khoa tại Đức, người học sẽ được trau dồi những kỹ năng khéo léo, tỉ mỉ, cải thiện khả năng giao tiếp với bệnh nhân, người cần chăm sóc. 

– Chuyên ngành thiết kế đồ họa: Đây cũng là một lựa chọn đáng giá khi bạn du học nghề Đức, bởi lẽ thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành phát triển, nhu cầu cầu và mức thu nhập tốt. Chuyên ngành này sẽ bao gồm các lĩnh vực như mỹ thuật tạo hình, thiết kế công nghiệp và ngoài công nghiệp. Học viên được đào tạo tất cả các môn học trong chuyên ngành nhằm trau dồi khả năng tư duy, sự sáng tạo và kỹ năng hành nghề. 

– Ngành học quan hệ quốc tế: Hãy đăng ký ngay ngành nghề này nếu bạn là người năng động, hướng ngoại, giỏi giao tiếp. Các chương trình học của ngành quan hệ quốc tế không chỉ nằm trên sách vở mà còn cung cấp cho bạn tư duy và mở rộng mối quan hệ trên thương trường quốc tế. 

– Ngành du lịch: Ngành này đang ngày càng được được yêu thích vì cho người học nguồn thu nhập cao và thỏa mãn nhu cầu khám phá cuộc sống, thế giới.

Ngoài những ngành học kể trên, bạn có thể cân nhắc các ngành nghề không kém phần thú vị và có thu nhập cao, được đào tạo kỹ lưỡng như:

– Ngành quản trị khách sạn, nhà hàng;

– Chuyên ngành công nghệ thông tin;

– Chuyên ngành kinh tế;

– Ngành Luật;

– Ngành kỹ thuật cơ khí và ngành xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *