làm sao để đi du học mỹ các điều kiện cụ thể

Làm sao để đi du học Mỹ? 5 điều kiện quan trọng nên biết

Chủ đề: Làm sao để du học mỹ?

Có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam ước mong được du học tại Mỹ, bởi lẽ đây là “miền đất hứa” với điều kiện giảng dạy hàng đầu cùng hàng loạt trường đại học danh tiếng. Bạn lo lắng không biết làm sao để đi du học Mỹ? Du học Mỹ cần Ielts bao nhiêu? Hay du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền? Bài viết sau sẽ chỉ ra cho bạn đọc 5 điều kiện quan trọng cần đáp ứng để bạn có thể chinh phục giấc mơ đến Mỹ du học.

Điều kiện để đi du học Mỹ mà bạn nên biết

Tổng hợp điều kiện để đi du học mỹ
Tổng hợp điều kiện để đi du học mỹ

Điều kiện về thư mời nhập học I-20 từ các trường đại học của Mỹ

Mẫu I-20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn đăng ký nhập học gửi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ. Mẫu này chứng nhận một số sự kiện bao gồm việc công nhận bạn là sinh viên của trường, bạn có thể theo học đến cuối chương trình và sẽ tham gia toàn phần mỗi khóa học hàng năm. Đây hiểu được là thư mời nhập học hoặc giấy báo trúng tuyển của trường. Mẫu I-20 là yêu cầu tất yếu khi bạn muốn du học Mỹ và nó luôn phải đi cùng với “tấm vé thông hành” Visa. Bạn lưu ý ký tên trước khi nộp mẫu I-20 vào Lãnh sự quán để làm thủ tục xin Visa. Chữ kỹ của bạn đồng nghĩa bạn chấp nhận yêu cầu và luật lệ của trường bạn xin học và cho phép trường cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết cho Sở Di trú. 

Làm sao để đi du học Mỹ? Khả năng Anh ngữ đạt chuẩn

Tiếng Anh là điều kiện tiên quyết khi bạn muốn đến Mỹ du học. Tùy vào trường đại học hoặc cao đẳng tại Mỹ mà trình độ tiếng Anh được yêu cầu sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lượng ngưỡng Anh ngữ bạn cần đạt của ngôi trường nơi bạn nhập học. Thông thường, chứng chỉ TOEFL IBT cần đạt trung bình là 70 – 80 điểm, TOEFL PBT LÀ 500 – 550. Đối với IELTS, du học sinh Mỹ cần có số điểm 6.0 -6.5 trở lên để theo học bằng cử nhân. Chương trình cao học thì yêu cầu mức điểm TOEFL PBT là 550 – 600, IELTS không thấp hơn 6.5.

Ngoài ra, sẽ có trường và khóa học cần sinh viên đáp ứng các điểm khác như SAT, GRE, GMAT và SLEP, trong đó bài thi SLEP cần vượt số điểm tối thiểu bằng 45.

Điều kiện thỏa mãn trình độ học vấn khi du học Mỹ

– Đối với chương trình đại học: Sinh viên du học cần làm tốt bài thi GPA (bắt buộc), SAT và ACT (tùy theo yêu cầu từng trường). Trong đó, nhiều trường đại học ở Mỹ yêu cầu bài thi SAT đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. 

– Về chương trình sau đại học: GRE, GMAT và GRE là bài thi của các chương trình cao học không phải kinh doanh. Phần thi này sẽ bao gồm kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, toán và phân tích logic.

– Có bằng tiếng Anh do mỗi trường đề ra, ví như: IELTS, TOEFL hay DUOLINGO.

Điều kiện tài chính

Về mối lo du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền, chính phủ Mỹ không ban hành các quy định chung về loại và mức phí cụ thể, do đó phí học sẽ do từng trường quy định. Thêm vào đó, tùy theo nhu cầu ngành học và những môn bạn theo học mà chi phí sẽ có sự thay đổi.

Mức học phí cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn ước lượng phần nào chi phí cần đầu tư nếu muốn du học Mỹ:

Hệ đại học: Trường tư 25.000 USD/năm đến 70.000 USD/năm. Trường công là 10.000 USD/năm đến 30.000 USD/năm. Trường cao đẳng cộng đồng có phí 3.500 USD/năm đến 12.000 USD/năm.

– Hệ sau đại học: Dựa trên yêu cầu của mỗi trường, khoa và môn học mà phí học sẽ chênh lệch. Chương trình như MBA – Thạc sĩ quản trị kinh doanh, JD – Tiến sĩ Luật hay MD – Bác sĩ y khoa có học phí cao hơn chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ thông thường.

– Chương trình Thạc sĩ: Trường công mất trung bình 30.000 USD/năm, trường tư là 40.000 USD/năm.

– Chương trình Tiến sĩ: Trường công thường là 33.000 USD/năm và trường tư mất 47.000 USD/năm.

Bạn sẽ cần cung cấp số dư tài khoản trong mẫu I-20 để chứng minh tài chính với phía Chính phủ Mỹ. Hãy ghi đúng số tiền có thể trang trải đủ học phí, các phí sinh hoạt khác.

Điều kiện Hồ sơ

Trong hồ sơ cần chứng minh bạn đã thỏa mãn đầy đủ các điều kiện nêu trên. Kem theo đó là đơn xin nhập học, giấy tờ thông hành, bằng tốt nghiệp chương trình học tập gần nhất, bài luận Personal Statement (nếu trường yêu cầu) và thư giới thiệu do giáo viên hoặc người giám sát, người làm việc cùng bạn viết. 

Hiểu thêm về: du học Mỹ

Du học Mỹ nên học ngành gì

Bạn có thể tham khảo một số ngành nghề vừa phổ biến và phát triển mạnh tại đất Mỹ như:

– Chuyên môn khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin;

– Ngành truyền thông/tiếp thị;

– Các ngành kinh doanh/kinh tế/tài chính;

– Ngành ngôn ngữ Anh;

– Chuyên ngành Phim ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *