Tự học IELTS có khó không (Nguồn: Internet)

Tự học IELTS có khó không? Lộ trình học IELTS tại Jaxtina

Việc tự học IELTS có phải là một thách thức hay không, nếu không phải thách thức thì lợi ích đem lại là gì? So với việc tự học có khá nhiều tổ chức giáo dục và trung tâm đào tạo cung cấp chương trình học tiếng anh cùng các khóa học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi làm rõ, và khám phá lộ trình học IELTS tại Jaxtina. 

1. Khó hay không khi tự học IELTS?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm trước khi học IELTS. Nhưng thật chất sẽ không có câu trả lời chung cho việc tự học IELTS có khó hay là không, vì mỗi người có cách học và trình độ khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một số lợi ích và thách thức mà bạn có thể gặp khi tự học IELTS:

  • Lợi ích khi tự học IELTS 
  • Lin động: Bạn có thể tự chọn lịch trình và nơi học tùy thuộc vào thời gian và địa điểm thuận lợi của bạn.
  • Tự quản lý: Tự học IELTS giúp bạn phát triển kỹ năng tự quản lý và tự học, một kỹ năng quan trọng khi học tập sau này.
  • Tiết kiệm chi phí: So với việc tham gia khóa học IELTS, bạn có thể tiết kiệm chi phí và tập trung nguồn lực vào tài liệu và tài nguyên học tập.
Tự học IELTS có khó không (Nguồn: Internet)
Tự học IELTS có khó không (Nguồn: Internet)
  • Thách thức khi tự học IELTS 
  • Dễ thiếu động lực: Khả năng tự giữ động lực là quan trọng khi học một mình. Nếu bạn không có kỷ luật và động lực, việc tiến triển trong quá trình học sẽ bị chậm lại.
  • Không có sự đánh giá: Việc thiếu phản hồi từ giáo viên có thể là một thách thức. Bạn có thể cảm thấy khó khăn trong việc tự đánh giá và cải thiện kỹ năng của mình.
  • Không quản lý được thời gian: Tự quản lý thời gian đòi hỏi sự tự chủ và tổ chức. Đôi khi, không có lịch trình cố định có thể dẫn đến sự lơ là và chậm trễ trong quá trình học.

Đối với nhiều người, thay vì phải đối mặt với những khó khăn khi tự học IELTS sẽ chọn đăng ký tham gia khoá học tại các trung tâm. Đổi lại bạn sẽ có môi trường và lộ trình học phù hợp cũng như nhận được sự hỗ trợ từ giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Trung Tâm Anh Ngữ Jaxtina có thể là một sự lựa chọn dành cho bạn

– Địa chỉ: 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

– Hotline: 1900 63 65 64

– Email: support@jaxtina.com 

– Website: https://jaxtina.com/ 

– Fanpage: https://www.facebook.com/jaxtinaenglish 

2. Tìm hiểu lộ trình học IELTS tại Trung Tâm Anh Ngữ Jaxtina 

Khoá học IELTS tại Jaxtina được chia thành 4 cấp độ:

Academic English (Mục tiêu 3.0->4.0-4.5): Ở cấp độ này sẽ tập trung vào việc xây dựng nền tảng tiếng Anh học thuật như bổ sung từ vựng, ngữ pháp, các dạng bài chủ đề xuất hiện trong kỳ thi IELTS. 

IELTS Focus (Mục tiêu 4.0->5.0-5.5): Tập trung vào nâng cao trong việc luyện đề, 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT, thực hành thành thạo kỹ thuật bắt “keyword” trong bài Reading

IELTS Intensive (Mục tiêu 5.0 -> 6.0-6.5+): Tăng cường chuyên sâu về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, luyện toàn diện 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT cùng các skill tips, luyện các chủ đề và luyện viết 

IELTS Master (Mục tiêu 7.0+): Phân tích chi tiết chiến dịch làm từng dạng bài trong IELTS, tập trung chuyên sâu vào 2 kỹ năng Nói và Viết, các lỗi hay mắc phải ở band 6.0- 6.5, thực hành luyện tập cả 4 kỹ năng ngay trên lớp

Trung tâm anh ngữ Jaxtina  (Nguồn: Internet)
Trung tâm anh ngữ Jaxtina  (Nguồn: Internet)

Nhìn chung, việc tự học IELTS hay tham gia vào các khoá học tại trung tâm anh ngữ sẽ tuỳ vào khả năng của mỗi người. Có thể sẽ dễ dàng đối với người này, nhưng lại thách thức đối với người kia đặc biệt là đối với những người thiếu kinh nghiệm hoặc không có sự hỗ trợ đầy đủ. Tuy nhiên, sẽ thật thuận tiện khi có một lộ trình học IELTS phù hợp với năng lực của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *