lưu ý khi lựa chọn trung tâm dậy tiếng anh cho người mất gốc

Sai lầm gây hại khi chọn trung tâm dạy tiếng Anh cho người mất gốc

Nhiều người khi nhận thấy trình độ tiếng Anh của bản thân đang ở thế báo động đã gấp rút tìm kiếm các trung tâm đào tạo tiếng Anh cho người mất gốc. Tuy nhiên đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, đa số sẽ cảm thấy hoang mang và đưa ra quyết định hấp tập, vội vàng gây nên hàng tá rắc rối sau này. Vậy khi chọn trung tâm dạy tiếng Anh cho người mất gốc, học viên cần lưu ý tránh xa những điểm nào? Bài viết sau đây sẽ chỉ ra các yếu tố “giết chết” quá trình theo đuổi tiếng Anh của bạn khi chọn sai địa chỉ ôn luyện Anh ngữ.

Điều cần tránh khi lựa chọn nơi cung cấp các khóa học tiếng Anh cho người mất gốc

Chỉ cần có chỗ học là được

Đây là sai lầm “chết người” của một số bộ phận người học hiện nay. Suy nghĩ rằng chỉ cần chọn một trung tâm bất kỳ để có chỗ học là tốt rồi, mà không cần quan tâm đó là trung tâm nào hay chất lượng giảng dạy ra sao. Sự qua quýt này có thể để lại hàng loạt hệ lụy cho người học như uy tín đào tạo kém gây hại cho lối học và tư duy học viên, hay không phù hợp với người được dạy. Việc không hề nghiên cứu hay chuẩn bị trước sẽ khiến chúng ta chẳng những không tiến bộ mà còn đổ tiền và công sức đi một cách phung phí, vô ích. Ngoài ra, nếu người học sau khi chọn được trung tâm dạy tiếng Anh cho người mất gốc mà không chịu phấn đấu, cải thiện thì dù trung tâm có tốt đến mấy cũng không thể đạt được hiệu quả. 

Tư tưởng sính ngoại

Tư tưởng này xuất hiện ở những người luôn đem theo mình suy nghĩ “Tây tốt hơn ta” và chỉ “chăm chăm” đăng ký vào những trung tâm quảng cáo về tính quốc tế với số lượng đông đảo giáo viên là người nước ngoài. Do đó, có bộ phận học viên không để tâm chất lượng dịch vụ trung tâm dạy tiếng Anh cho người mất gốc, mà cứ thấy người Tây chắc chắn dạy giỏi hơn người Việt. Trên thực tế, những giáo viên nước ngoài bạn thấy chỉ có xuất phát điểm là người bản ngữ mà thôi, chất lượng giảng dạy của họ chưa chắc đã được đào tạo bài bản và đảm bảo hiệu quả như người Việt. Thậm chí có những trung tâm “quốc tế” chỉ đưa ra các trò chơi từ vựng đơn giản hay dạy theo bài giảng chung chung không có mục đích cụ thể. Vì vậy, lối tư duy sính ngoại sẽ cản trở bạn rất nhiều trên con đường kiếm tìm một trung tâm dạy tiếng Anh cho người mất gốc uy tín, chất lượng.

Chọn địa chỉ không phù hợp mục đích

Đối với người mất gốc cần thay đổi tình trạng này, bạn cần chắc rằng trung tâm bạn đăng ký có cung cấp khóa học dành riêng cho người mất gốc tiếng Anh. Bạn không thể chọn học trung tâm ôn luyện IELTS nâng cao hay một trung tâm chỉ có khóa học giao tiếp. Lựa chọn sai mục đích sẽ dẫn bạn tới việc sai cả lộ trình học và bạn chẳng bao giờ hoàn thành được mục tiêu bản thân đề ra. Hãy tham gia trước các bài kiểm tra tiếng Anh để biết trình độ mình ở đâu và điều gì là cần thiết nhất. Đây là điều vô cùng quan trọng.

Cân nhắc qua lại, cuối cùng tự học

Trái ngược với những người chọn trung tâm học tiếng Anh một cách qua loa là những người cân nhắc quá kỹ. Càng cân nhắc họ lại càng hoang mang không biết nên đăng ký vào đâu. Có thể do cầu toàn quá mức và chưa thật sự tin tưởng mà đa số sau khi cân nhắc qua lại thì chọn tự học ở nhà “cho nhanh”. Điều này không chỉ khiến họ tốn công, tốn sức mà còn nguy cơ bỏ lỡ những cơ hội phù hợp với quá trình cải thiện tình trạng tiếng Anh của họ. Bởi lẽ, vì cơ bản việc tự học tiếng Anh của người mất gốc là vô cùng khó khăn và tốn rất nhiều thời gian để xác định đúng lộ trình.

Phương cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Đối với cả bản thân người học hay trung tâm dạy tiếng Anh cho người mất gốc, thì cách học tiếng Anh hiệu quả thông thường được khuyến khích áp dụng sẽ theo lộ trình:

– Học từ vựng: từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc tăng lên thông qua đọc sách tiếng Anh, sử dụng từ điển Anh-Anh, học phát âm và tích lũy dần các cụm từ liên quan.

– Ôn luyện ngữ pháp: ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc có thể ôn luyện bằng cách học thuộc lòng cấu trúc ngữ pháp cơ bản, nắm được ngữ pháp nâng cao hơn và vận dụng nhuần nhuyễn vào kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

– Cải thiện nghe: Hiểu các đoạn hội thoại thường ngày, dần dần nâng lên các vấn đề phức tạp hơn. Nghe đa dạng chủ đề từ tốc độ vừa phải trong thời gian ngắn đến các nội dung đặc sắc và nhanh hơn. 

– Luyện nói: Nói chậm, nói theo chủ đề. Tìm người đối đáp bằng tiếng Anh để kiểm soát cấu trúc ngữ pháp, phát âm và khả năng phản xạ.

– Đọc hiểu: luyện đoán từ trong ngữ cảnh, gạch chân từ chưa biết. Đọc nhiều chủ đề, nắm bắt ý chính, tóm tắt bài đọc, nhận biết ngữ pháp và so sánh từ khóa trong bài đọc với câu hỏi.

– Viết: Luyện tập khả năng viết các loại văn bản khác nhau như thông báo, thư từ, bài tranh luận hay diễn đạt ý tưởng, ý kiến cá nhân. 

Lộ trình xóa mất gốc tiếng Anh của Sedu English Center

Bàn về trung tâm dạy tiếng Anh cho người mất gốc, hiện tại, Sedu English Center đang cung cấp gói khóa học vô cùng phù hợp cho các bạn mất gốc tiếng Anh, đó là gói các khóa TOEIC 0-300 và TOEIC 300-500. Tham gia gói học tiếng Anh này, người mất gốc sẽ được đào tạo theo lộ trình 51 buổi, cộng thêm 10 buổi ĐẶC BIỆT CÓ GIA SƯ DẠY KÈM. Học viên đăng ký khóa học này không chỉ cải thiện được mọi vấn đề hay gặp của tình trạng mất gốc tiếng Anh mà còn được làm quen dần với các dạng bài tập của đề thi TOEIC, hỗ trợ tốt cho kì thi lấy bằng khi có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *