tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc English Grammar

Tuyển chọn tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc đem lại hiệu quả cao

Chủ đề: tài liệu học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả

Tiếng Anh ngày nay không chỉ đơn giản được sử dụng bởi những người bản ngữ, mà còn được công nhận là “ngôn ngữ quốc tế”. Vì lẽ đó, nó được dùng rộng rãi trên toàn thế giới bởi hơn 1,5 tỷ dân thông qua giao tiếp, học tập và làm việc hàng ngày. Anh ngữ quan trọng là vậy, nên đối với những người bị mất gốc tiếng Anh thì đây như một “cơn mộng” cản bước thành công. Nếu bạn thuộc trường hợp mất gốc tiếng Anh, hãy cân nhắc các tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc mà chúng tôi đề cử sau đây, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đó!

Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

English Grammar In Use – Raymond Murphy

Đây là cuốn sách được biết đến và tin dùng bởi đa số các bạn mất gốc tiếng Anh. Nội dung của English Grammar In Use đã được biên tập kiến thức ngữ pháp thông dụng cơ bản từ A đến Z một cách khoa học, vô cùng hữu dụng cho những bạn gặp phải các vấn đề khó như:

– Không thể phân biệt sự khác nhau khi dùng “I did” và “I have done”;

– Cách nhận biết và vận dụng thì tương lai?;

– “I wish” có cấu trúc câu như thế nào, cần lưu ý những gì?;

– Tại câu này dùng “used to do” hay “used to doing”;

Bên cạnh việc lấp đầy các lỗ hổng kiến thức, sách học tiếng Anh cho người mất gốc này còn đề ra các mục bài tập phục vụ cho quá trình luyện tập để bạn nhớ kiến thức lâu hơn.

sách học tiếng anh English-grammar use
sách học tiếng anh English grammar use

Basic English Grammar – Betty S. Azar, Stacy A.Hagen 

Không chỉ người mất gốc mà cả những ai mới bắt đầu làm quen với Anh ngữ đều nên dùng cuốn sách này. Đây là quyển sách ngữ pháp tiếng Anh được trình bày song ngữ, có bài tập thực hành đi kèm từng bài lý thuyết. Bố cục bài học trình bày rất rõ ràng, cụ thể, chi tiết và dễ hiểu, đặc biệt tốt cho trẻ em.

sách học tiếng anh Basic English grammar
sách học tiếng anh Basic English grammar

Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

Quyển sách này đề cập đến rất nhiều cấu trúc ngữ pháp thường gặp. Chúng được liệt kê và trình bày rõ ràng theo từng chủ đề cụ thể để bạn nhận biết dễ dàng. Đi kèm mỗi chủ đề ngữ pháp là bài tập minh họa để vận dụng bài đã học ngay lập tức. Người học có thể căn cứ vào độ dễ, trung bình, khó chia trong từng đề mục để làm theo sức của mình và xem lại lời giải ở cuối sách.

sách học tiếng anh Longman English Grammar Practice
sách học tiếng anh Longman English Grammar Practice

Tài liệu học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

bộ sách học tiếng anh English Vocabulary In Use
bộ sách học tiếng anh English Vocabulary In Use

Trọn bộ sách English Vocabulary In Use sẽ là tài liệu hữu dụng vô cùng cho những bạn muốn tăng vốn từ vựng nhanh chóng cũng như nắm được cách sử dụng từ vựng sao cho hợp lý.

English Vocabulary In Use bao gồm các quyển:

– English Vocabulary In Use Elementary;

– English Vocabulary In Use Pre Intermediate;

– English Vocabulary In Use Upper Intermediate.

Bên cạnh việc rèn luyện từ mới bằng bộ sách này, bạn nên kết hợp thêm phương pháp học đúng đắn nhằm nâng cao hiệu quả học tiếng Anh khi mất gốc như:

– Phân loại nhóm từ vựng và học theo chủ đề, sơ đồ;

– Học từ vựng tiếng Anh theo cụm, bối cảnh;

– Xây dựng các tình huống và thực hành bằng các từ vựng đã được học;

– Học từ mới thông qua hình ảnh, video, âm nhạc để nhớ lâu hơn.

Tài liệu cải thiện khả năng nghe tiếng Anh cho người mất gốc

Sedu giới thiệu tới bạn tài liệu luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc có lượt người dùng vô cùng phổ biến, Tactics for Listening của tác giả Jack C. Richards. Bộ sách bao gồm 3 cuốn (Basic + Developing + Expanding), từ cơ bản đến nâng cao. Trong đó cuốn Basic Tactics for Listening là cuốn luyện nghe cơ bản, dành cho người mất gốc hoặc người mới bắt đầu học tiếng Anh (Band tương đương 1.0 trở lên). 

Quyển sách này được thiết kế theo trình độ từ thấp đến cao giúp người học có thể chọn lựa mức độ phù hợp để luyện tập. Bên cạnh đó, các bài nghe trong sách có bố cục gọn gàng, dễ nhìn và gây hứng thú bởi các hình minh họa nhiều màu. Tại cuốn cơ bản – Basic, người học được cung cấp các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như Name, Spelling, Family,… Khi đã nghe vững ở giai đoạn này, người học có thể học dần lên các quyển nâng cao với phần bài tập khó hơn.

Trên đây là các tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc đã được Sedu chọn lọc kỹ lưỡng nhằm giới thiệu tới bạn bộ sách chất lượng nhất. Bạn cần lưu ý rằng, khi ôn luyện tiếng Anh cho tình trạng mất gốc, cần kiên nhẫn luyện tập thường xuyên, cố gắng nắm vững tất cả các kiến thức nền đã học qua, như vậy mới có thể cải thiện trình độ tiếng Anh và phát triển lên band cao hơn. Ngoài ra, việc học trên sách vở còn cần vận dụng được vào trong thực tế, có nghĩa bạn cần “học thật”, có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo bằng toàn bộ những gì đã được dạy và học qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *