nên đi du học hay xuất khẩu hàn quốc để lao động

Nên đi du học hay xuất khẩu Hàn quốc để lao động?

Chủ đề : nên đi du học hay xuất khẩu Hàn quốc để lao động?

Việc đến một đất nước khác để kiếm tìm cho bản thân những cơ hội mới, những kỹ năng tự lập, nâng cao chất lượng cuộc sống đã không còn xa lạ gì trong xã hội bây giờ. Đối với những ai có nhu cầu đặt chân đến xứ sở Kim chi, họ thường hoang mang giữa quyết định du học hay xuất khẩu lao động vì mỗi lựa chọn lại sở hữu những ích lợi vô cùng hấp dẫn. Bởi vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp tới bạn đọc góc nhìn khách quan về vấn đề nên đi du học hay xuất khẩu Hàn quốc để lao động?

Nên đi du học hay xuất khẩu Hàn quốc để lao động

Khi đi tìm câu trả lời cho bài toán khó nhằn “Nên đi du học hay xuất khẩu Hàn quốc để lao động?”, bạn cần xác định rõ ràng điều bản thân hướng tới, rằng bạn đi du học hay xuất khẩu sang Hàn quốc lao động vì điều gì? Bạn sẽ đạt được điều gì khi đưa ra quyết định học tập hoặc xuất khẩu Hàn quốc?. Điều này vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn rõ ràng hơn trong các bước tiến tiếp theo của cuộc đời, tránh tình trạng lo lắng, hoang mang khi đã lựa chọn.

Mục tiêu du học hàn quốc
Mục tiêu du học hàn quốc

Khi bàn về lý do mà các bạn trẻ đua nhau đi du học tại Hàn quốc, những câu trả lời phổ biến được ghi lại là:

Vì chất lượng giáo dục xuất sắc: Căn cứ bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2020 theo QS Top Universities, Hàn quốc là quốc gia châu Á nắm giữ vị trí hiếm hoi trong TOP 100 các đại học tốt nhất thế giới.

Việc đi du học Hàn quốc có thể khiến học sinh tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và trang bị đầy đủ kỹ năng quan trọng cho học sinh như: Phương pháp tự học, tư duy lập luận và phản biện, khả năng tương tác trò chuyện, chọn lọc thông tin có ích để đưa ra quyết định,…

– Trường học cao cấp, chi phí rẻ: Đặt phí du học tại Hàn quốc cạnh các quốc gia khác có cùng chất lượng và thứ hạng giáo dục, thấy được chi phí bỏ ra để học tập tại hàn rẻ bằng 50% đến 70%. Ví như, các trường công lập và Đại học Quốc gia hàng đầu như Đại học Quốc gia Chungnam, Đại học Quốc gia Busan,… đào tạo nhiều ngành có chi phí chỉ dưới 100 triệu VNĐ/năm, thậm chí rẻ hơn nhiều so với các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

– Cơ hội đạt học bổng cao: Hàn quốc là một trong những quốc gia cung cấp nhiều học bổng nhất thế giới. Tại đây, 100% sinh viên khi đăng ký nhập học hệ đại học Hàn quốc, dù là sinh viên nước ngoài cũng có thể đạt được học bổng ở đa dạng hình thức. Việc này có khả năng cao đến nỗi chỉ cần bạn học tập chuyên cần hay hoạt động xã hội nổi trội, ý nghĩa, bạn cũng được cấp học bổng.

Ngoài ra, du học sinh còn có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập, lương sinh viên tốt nghiệp có tiếng Hàn cũng cao gấp 3 lần các ngoại ngữ khác. 

Mục đích xuất khẩu lao động tại Hàn

Mục đích xuất khẩu lao động hàn quốc
Mục đích xuất khẩu lao động hàn quốc

Khi xuất khẩu Hàn quốc để lao động, nhiều người mang theo khao khát kiếm thật nhiều tiền để cải thiện đời sống của bản thân, gia đình. Trên thực tế, đây cũng là thuận lợi mà nhiều người nhìn thấy khi xuất khẩu lao động tại Hàn. Mức lương khi đến Hàn theo diện lao động xuất khẩu khá tốt. Cho dù trừ đi chi phí sinh hoạt, người lao động vẫn có thể nhận về khoảng 20 triệu mỗi tháng. Với những công việc yêu cầu chuyên môn cùng tay nghề cao, người lao động còn nhận được mức lương cao hơn nhiều lần. Bên cạnh đó, người xuất khẩu làm việc tại Hàn quốc sẽ rèn được cho bản thân tính kỷ luật, tích lũy tài chính và vốn tiếng Hàn trong công xưởng, nhà máy.

Nên đi xuất khẩu lao động hay du học ở Hàn quốc

Dựa trên ưu điểm của từng lựa chọn cùng mục tiêu mà bạn hướng tới, ta có thể đưa ra câu trả lời cho bài toán nên đi du học hay xuất khẩu Hàn quốc để lao động. 

Nếu bạn muốn có kiến thức sâu rộng và một tương lai phát triển bản thân dài lâu, khả năng học tập và ý chí tốt thì bạn nên đi du học Hàn quốc vì đây là cơ hội giúp bạn tỏa sáng.

Nhưng nếu mong muốn của bạn là kiếm tiền nhanh và toàn thời gian, việc học ngoại ngữ lại quá khó khăn với bạn, bạn hay cân nhắc xuất khẩu Hàn quốc để lao động.

Luật mới của Hàn quốc đối với du học sinh

Cho dù bạn quyết định như thế nào, thì vì tương lai của bản thân, bạn cũng cần đảm bảo tính hợp pháp và tuân thủ pháp luật nước sở tại. Qua đó bạn cần lưu ý tới Luật 10.000$ của Hàn quốc áp dụng từ năm 2021. Luật này áp dụng cho các bạn muốn sang Hàn theo diện du học nhưng nó không tác động đến toàn bộ trường đại học tại Hàn quốc. Luật 10.000$ chỉ ảnh hưởng đến những trường thuộc TOP 3 không nằm trong TOP 1% mới phải đóng băng khoản tiền 10.000$ (khoản đặt cọc tại Ngân hàng Hàn quốc). Thêm vào đó, yêu cầu về độ tuổi đi du học Hàn quốc phổ thông nhất là từ 18 – 25, mức tuổi du học hệ đại học, sau đại học và cao đẳng. Một số nơi thì yêu cầu ứng viên không được tốt nghiệp Trung học phổ thông quá 2 hoặc 3 năm, tức là độ tuổi 18 – 21, 22.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *