du học hàn quốc cần bao nhiêu tiền

Chi phí bỏ ra để du học Hàn quốc cần bao nhiêu tiền?

Trước khi tiến hành bất kỳ kế hoạch nào trong cuộc đời, chúng ta đều phải chuẩn bị thật kỹ để đạt kết quả tốt nhất, tránh vấp phải những rủi ro không đáng có, đối với ý định du học Hàn quốc cũng như vậy. Một trong những nỗi lo hàng đầu của những ai muốn học tập tại xứ Kim chi là chi phí cần bỏ ra khi du học. Vấn đề phí học sẽ ảnh hưởng tới phần lớn dự định cũng như cách triển khai dự định du học Hàn quốc của một người. Do vậy, bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn lời giải cho bài toán “du học Hàn quốc cần bao nhiêu tiền”. 

Độ tuổi quy định khi đi du học Hàn quốc 

Thay vì quan tâm đến chi phí du học Hàn quốc là bao nhiêu, trước nhất bạn cần nắm được điều kiện về độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn quốc. Không bàn đến các trường ưu tiên sẽ không giới hạn độ tuổi của sinh viên nhập học, độ tuổi để đi du học Hàn quốc sẽ tùy thuộc vào quy định của từng trường. Theo đó:

– Yêu cầu về độ tuổi phổ thông nhất là từ 18 – 25, đây là độ tuổi đi du học Hàn quốc hệ đại học, sau đại học và cao đẳng;

– Có một số địa chỉ bên Hàn yêu cầu ứng viên không được tốt nghiệp Trung học phổ thông quá 2 hoặc 3 năm, có nghĩa bạn phải thuộc nhóm tuổi từ 18 – 21, 22;

– Nếu tại Việt Nam bạn đã tốt nghiệp hệ trung cấp và muốn đăng ký học trường nghề tại Hàn hoặc chuyên ngành đã tốt nghiệp trùng với chuyên ngành đăng ký học tại Hàn quốc, độ tuổi phù hợp của ứng viên lúc này sẽ từ 30 tuổi đổ xuống;

– Nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, bạn phải đạt điều kiện mức tuổi dưới 30 để học lên hệ cao học khi sang Hàn quốc.

Du học Hàn quốc cần bao nhiêu tiền

Phí du học Hàn quốc dự tính là bao nhiêu?

Phí chi học tiếng Hàn tại Việt Nam

Một khóa học tiếng Hàn thời lượng 3 tháng sẽ tốn của bạn từ 4.000.000 – 5.000.000 đồng cho sự chuẩn bị bước đầu trước khi du học tại Hàn quốc. Ngoài ra khi cộng thêm các khoản ăn ở và sinh hoạt phí, chi phí cho khoản tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam có thể lên tới 10 triệu cho đến 10 triệu.

Ngân sách bỏ ra để làm hồ sơ du học Hàn quốc

Hồ sơ giấy tờ du học

Tiến một bước gần hơn tới giấc mộng đặt chân lên xứ Hàn đó là giai đoạn làm hồ sơ, thủ tục. Chi phí bạn cần chuẩn bị để làm các loại giấy tờ này thường khoảng 500 USD, tức 11 triệu VNĐ.

Tiền dùng để chứng minh tài chính

Luật pháp Hàn quốc quy định tất cả du học sinh quốc tế muốn đi du học Hàn quốc sẽ cần có sổ tiết kiệm từ 5.000 USD – 10.000 USD, đã gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa tối thiểu là 6 tháng.

Ngân sách chi cho visa và vé máy bay sang Hàn quốc

Bạn cần tiếp tục gửi hồ sơ lên Đại sứ quán để xin cấp visa du học Hàn quốc và mua vé máy bay. Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé mà số tiền dao động từ 6.500.000 – 11.000.000.

Phí trả cho nhà trường tại Hàn quốc

Năm đầu tiên tại Hàn quốc, phí học sẽ dao động từ 4.5 – 7 triệu won/năm (tương đương khoảng 140 triệu đồng); Tính thêm phí bảo hiểm bắt buộc 1 năm đầu ở Hà là 4 triệu đồng và phí thuê nơi ở trong vòng 6 tháng khoảng 30 triệu.

Học phí học tập tại Hàn quốc

Bạn có thể tham khảo một số ngành học nổi bật ở Hàn quốc có mức học phí như sau:

– Ngành kinh doanh hệ đại học: từ 3.000 – 5.000 USD/kỳ;

– Ngành nghề về xã hội hệ đại học: từ 2.000 – 3.500 USD/kỳ;

– Ngành về kỹ thuật hệ đại học: từ 2.500 – 5.000 USD/kỳ;

– Ngành Y hệ đại học: từ 4.300 – 6.000 USD/kỳ.

Chi phí bỏ ra cho sinh hoạt hàng ngày

Tùy vào lối sống và khả năng chi trả của từng người mà phí sinh hoạt của họ sẽ khác nhau. Thông thường, mức trung bình mà một du học sinh Hàn quốc bỏ ra cho phí sinh hoạt sẽ khoảng 10 – 17 triệu VNĐ một tháng. 

Du học Hàn nên học ngành gì?

Hàn quốc là đất nước có nền kinh tế vô cùng phát triển, do đó khi du học tại quốc gia này bạn sẽ có cho mình vô vàn lựa chọn cho ngành nghề tương lai. Có thể kể ra những ngành học phổ biến tại xứ sở Kim chi mà nhiều bạn du học sinh đăng ký là: 

– Ngành Beauty – Thẩm mỹ – Làm đẹp;

– Ngành Công nghệ thông tin – Kỹ thuật  – Điện tử cơ khí;

– Ngành du lịch – khách sạn;

– Ngành Thiết kế thời trang;

– Ngành Truyền thông – Marketing – PR.

Thông qua những thông tin được chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đã ước lượng được phần nào số tiền cần bỏ ra khi du học tại Hàn quốc. Mong rằng bạn sẽ hoàn thành công đoạn chuẩn bị cho tương lai một cách chu đáo để hoàn thiện tốt nhất quá trình học tập ở xứ sở Kim chi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *