muốn học tiếng anh bắt đầu từ đâu

Điểm xuất phát khi muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Chủ đề chinh: muốn học tiếng anh bắt đầu từ đâu – nên học ở đâu uy tín

Bạn yêu thích tiếng Anh? Bạn muốn tìm hiểu về bước đi đầu tiên khi làm quen với những ngôn từ đẹp đẽ của Anh ngữ mà chưa biết nên xuất phát từ đâu? Hãy để Sedu English Center giải đáp thắc mắc “muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu” giúp bạn.

Lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả cho người mới

Đối với những bạn mới làm quen với ngôn ngữ Anh thì yếu tố quyết định cho hiệu quả của quá trình học chính là Nói – Nghe – Ngữ pháp – Từ vựng. Đây là những nền tảng thiết yếu gieo mầm cho các kỹ năng sử dụng tiếng Anh của người học sau này. Sau đây là những bước đầu tiên mà người mới học tiếng Anh nên nắm rõ.

Xuất phát điểm là những điều cơ bản nhất – Học cách phát âm

luyện nói tiếng anh
luyện nói tiếng anh

Đặt bước đầu tiên cho hành trình chinh phục tiếng Anh, bạn nên học trước cách phát âm. Bởi lẽ bảng chữ cái tiếng Việt khá giống với bảng chữ cái trong tiếng Anh nên việc tiếp cận và làm quen với ngôn ngữ này phần nào dễ dàng cho người Việt Nam Tuy nhiên, không phải từ nào trong tiếng Anh cũng có cách phát âm giống cách viết, và việc phát âm chuẩn tiếng Anh vô cùng quan trọng trong việc học nghe và nói sau này.

Do đó, ngay từ khi mới bắt đầu, người học nên luyện phát âm theo từng âm tiết, đến từ vựng và câu. Mỗi ngày, bạn hãy dành ra ít nhất 20 phút để luyện phát âm tiếng Anh thông qua sự trợ giúp từ nhiều nguồn đáng tin cậy như Cambridge, Oxford hoặc luyện tập cùng bạn bè, thầy cô.

Bạn có thể tìm tới các phần mềm tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí nhằm lắng nghe cách người bản xứ nói chuyện cho quen dần với âm điệu, cách nhả chữ, và phát âm theo họ. Nhưng lưu ý rằng hãy học từ cơ bản trước để tập quen dần và có sự chắc chắn cho từng giai đoạn học tiếng Anh bạn nhé.

Luyện nghe tiếng Anh cho người mới học

Luyện tập nghe tiếng anh
Luyện tập nghe tiếng anh

Muốn học tiếng Anh giỏi, ngoài luyện tập tốt cách phát âm, bạn cần nghe thường xuyên. Vì như vậy bộ não bạn sẽ tự động tiếp thu âm thanh, giọng nói và từ đó giúp bạn làm quen tốt hơn với Anh ngữ. Hãy lắng nghe ở mọi không gian và thời điểm có thể bằng các cách khác nhau mà bạn cảm thấy thoải mái: như hát theo bài hát tiếng Anh yêu thích, tập nhảy theo lời nhạc Anh ngữ, hoặc nghe sách nói và xem phim bằng tiếng Anh,… Trong những cách học tiếng Anh hiệu quả, đây là các phương thức học nghe được khuyến khích rất nhiều.

Nắm phương pháp học từ vựng và vận dụng ngữ pháp

Nói đến từ vựng, yếu tố này chính là chìa khóa cơ bản giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh mở cánh cửa đầu tiên khi bước vào hành trình chinh phục ngôn ngữ thứ 2. Vốn từ vựng càng phong phú, người học càng nắm vững và cải thiện nhanh chóng các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bạn tuyệt đối không học từ vựng đơn, mà hãy đưa chúng vào trong bối cảnh dễ liên tưởng, hoặc trong một cụm từ, một câu có tính gợi nhớ cao. Học tiếng Anh theo chủ đề cũng là một cách làm hay và hiệu quả, tuy nhiên bạn cần xây dựng sự liên kết giữa các từ và học đúng cách nếu không việc học sẽ vô hiệu. Có một số loại sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tốt cho từ vựng và ngữ pháp bạn nên tham khảo như: Cambridge Grammar/Vocabulary for Ielts, English Pronunciation/ English Grammar/ English Vocabulary In Use,…

Những điểm mà người mới học tiếng Anh cần chú ý

Có hai điều quan trọng mà người mới bắt đầu học tiếng Anh cần lưu ý là:

– Xác định rõ ràng mục tiêu: Mục tiêu cụ thể sẽ cho bạn biết bạn cần làm gì, làm trong bao lâu để đạt được trình độ mà mình mong muốn;

– Học tập trong môi trường và chương trình đào tạo phù hợp: Tùy mỗi người sẽ có cách tiếp thu kiến thức khác nhau. Trong đó, có rất nhiều bạn trẻ cân nhắc theo học tại các trung tâm tiếng Anh để tương tác nhiều hơn với bạn bè, giáo viên, cùng trao đổi kiến thức và tiến bộ trong kết quả học tập Anh ngữ.

Khóa học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu của Sedu English Center

Sedu English Center xin giới thiệu tới bạn đọc khóa học tiếng Anh phù hợp với người mới bắt đầu SEED+SPROUT+TOEIC 0-300+TOEIC 300-500. Lộ trình khóa học được xây dựng với 63 buổi học cùng 15 buổi được giảng dạy bởi gia sư có chuyên môn cao trong nghề đào tạo Anh ngữ, đây là điều không phải trung tâm nào cũng có. Tham gia vào khóa học này của Sedu, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần có, đồng thời học được phản xạ nghe nói theo hình thức kể chuyện, shadowing (bắt chước ngữ điệu). Đặc biệt, tại đây các dạng bài tập của đề thi TOEIC sẽ được bật mí giúp bạn làm quen trước và luyện tập đầy đủ nhằm bao quát toàn diện tất cả kiến thức bạn đã học qua. Hiện nay combo SEED+SPROUT+TOEIC 0-300+TOEIC 300-500 có học phí 11.578.000đ, ƯU ĐÃI giảm còn 10.420.200đ. Hãy đăng ký ngay để có những trải nghiệm ngôn ngữ tuyệt vời nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *