mất gốc tiếng anh có nên học ielts

Trường hợp bị mất gốc tiếng Anh có nên học Ielts hay không?

Chủ đề: Trường hợp bị mất gốc tiếng Anh có nên học Ielts hay không?

Nhiều người đã nghe đến những lợi ích của việc học tiếng Anh đem lại đồng thời có thể vận dụng tấm bằng Ielts để có thêm nhiều cơ hội học tập và việc làm đáng giá. Vì lẽ đó không ít các bạn học viên không ngần ngại đăng ký vào các khóa học đào tạo chứng chỉ Ielts. Tuy nhiên có phải ai cũng phù hợp học tập theo hình thức ôn luyện này hay không? Liệu người bị mất gốc tiếng Anh có thể theo kịp? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc mất gốc tiếng Anh có nên học Ielts hay không để đưa người đọc đến gần hơn với thực hư của tấm bằng Kiểm tra Anh ngữ quốc tế này. 

Người bị mất gốc tiếng Anh có nên học Ielts không?

Ielts là viết tắt của International English Language Testing System, là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của Anh ngữ. Nhằm giải đáp cho thắc mắc mà nhiều người quan tâm rằng: “Người mất gốc tiếng Anh có nên học Ielts không?” thì câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, bạn học sẽ phải trải qua lộ trình học Ielts dài hơn so với các bạn đã biết đến hoặc đã học cơ bản về Ielts. 

Quá trình học Ielts gian nan nhất chính là thời điểm bắt đầu của những ai đang mất gốc. Khi này, học viên chưa xây dựng được nền tảng kiến thức vững chắc nên học gì cũng thấy vô cùng khó và nản rất nhanh. Đôi khi có những người mất đến 1-2 tháng mà vẫn “dậm chân tại chỗ” hoặc chưa thấy kiến thức tăng lên được nhiều.

Tóm lại, bạn cần phải học rất nhiều khi tham gia vào các khóa đào tạo tiếng Anh của Ielts. Tuy nhiên Ielts sẽ không còn khó cho các bạn mất gốc tiếng Anh nếu bạn thực sự có quyết tâm chinh phục tấm bằng ngoại ngữ này. Hãy thật cố gắng và chọn cho mình một trung tâm luyện thi Ielts uy tín, tình trạng mất gốc tiếng Anh hoàn toàn có thể bứt phá nhanh chóng, đạt được hiệu quả.

Lộ trình học Ielts

cho người mất gốc bạn nên biết

Sau khi đã biết người mất gốc tiếng Anh có nên học Ielts không?, bạn có thể tham khảo lộ trình học Ielts cho người mất gốc dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra trước trình độ ngoại ngữ, học lại từ đầu

Thông qua việc kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại, bạn sẽ biết người mất gốc tiếng Anh cần bắt đầu từ đâu và đang thiếu hụt những kiến thức nào. Bạn có thể đến các trung tâm tiếng Anh gần nhà hoặc các địa chỉ đào tạo Ielts uy tín để đăng ký đánh giá học lực Anh ngữ một cách chính xác. Tiếp đến, hãy tính toán tổng thời gian bản thân cần sử dụng cho việc luyện thi Ielts để đạt số điểm mong muốn, tùy vào mỗi người và lộ trình mà thời gian học dài ngắn sẽ khác nhau.

Ở giai đoạn này, người mất gốc tiếng Anh cần tập trung:

– Học lại những vốn từ vựng cơ bản, hay gặp trong đề thi;

– Luyện tập phát âm theo bảng IPA;

– Nắm vững cấu trúc ngữ pháp cơ bản (thì, cấu trúc câu,…);

– Luyện nghe các đoạn hội thoại, đoạn văn ngắn, dễ hiệu;

– Đăng ký tham gia các khóa học đào tạo Ielts chất lượng cho người mất gốc,…

Bước 2: Lên lịch ôn luyện Ielts

Hãy giữ nhịp học đều đặn, khi đã lập xong kế hoạch luyện thi Ielts và tuân theo, tinh thần học tập của bạn sẽ được đẩy lên rất cao.

Bước 3: Luyện thi Ielts

Giai đoạn cải thiện khả năng Anh ngữ: Luyện tập độc lập nâng cao cả 4 kỹ năng trong 80% thời gian của mình. 20% thời gian còn lại bạn hãy dùng để quen với các dạng đề của bài thi Ielts. Lúc này hãy tập trung cao độ để cải thiện từng kỹ năng theo hướng hoàn thiện nhất. Ví như gia tăng vốn từ vựng qua việc đọc sách báo, tài liệu song ngữ, truyện tranh hay xem video Anh ngữ,…

Giai đoạn phát triển , tăng tốc: Đạt đến kỹ năng này, người học cần dành 80% thời gian tập trung vào giải đề và 20% đề nâng cao kỹ thuật làm các dạng bài Ielts.

Cách chọn trung tâm luyện thi Ielts cho người mất gốc

Bên cạnh chọn lựa chính xác tài liệu học Ielts cho người mất gốc và cách học Ielts cho người mất gốc phù hợp, bạn cần xác định đúng trung tâm luyện thi Ielts mà mình nên theo học. Bởi lẽ đây sẽ là nơi cải tạo lại “gốc” Anh ngữ cho bạn và giúp bạn đi nhanh, đi đúng hướng. Một số tiêu chí đánh giá trung tâm luyện thi Ielts cho người mất gốc bạn có thể cân nhắc như:

– Đánh giá thực tế từ các học viên đã tham gia học trước đấy;

– Có cung cấp khóa học đào tạo cho các học viên mất gốc tiếng Anh;

– Trình độ giảng viên đạt chuẩn, có kết quả tốt trong các bài thi đánh giá năng lực sư phạm, năng lượng ngoại ngữ;

– Cơ sở vật chất đảm bảo an toàn, tiện lợi;

– Minh bạch, rõ ràng trong tài liệu giảng dạy;

– Thời gian học tập được sắp xếp hợp lý, có lộ trình cụ thể,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *