điều kiện, kinh nghiệm, chi phí du học thái lan

Tổng hợp kinh nghiệm du học thái lan về ngành học, điều kiện và chi phí

Lâu nay “xứ sở chùa vàng” luôn được giới trẻ Việt Nam yêu quý bởi bản sắc văn hóa độc đáo cùng nền giáo dục phát triển. Cho tới thời điểm hiện tại, Thái Lan đã mở ra rất nhiều trường đại học nổi danh quốc tế như đại học Bangkok, đại học Stamford hay đại học Rangsit,… Nhưng Có nên du học Thái Lan hay không là dấu hỏi lớn của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt. Để tìm hiểu những thông tin quan trọng về du học Thái Lan, bài viết sau sẽ chia sẻ tới bạn Kinh nghiệm du học Thái Lan vô cùng thú vị!

Lý do bạn nên du học thái lan

lý do nên du học thái lan
Du học thái lan – nhiều cơ hội mới

Ngôn ngữ học tập linh hoạt

Có rất nhiều trường đại học tại Thái Lan giảng dạy bằng tiếng Anh nên không nhất thiết bạn phải học tiếng Thái mới có thể du học.Tuy nhiên tiếng Anh của bạn cũng cần đạt mức điều kiện để giao tiếp và học tập. Tất nhiên nếu bạn yêu thích và theo học ngôn ngữ Thái xinh đẹp thì lựa chọn ngành học của bạn sẽ trở nên đa dạng và thú vị hơn.

Chi phí du học Thái Lan vô cùng hợp lý

chi phí du học thái lan
Chi phí du học thái lan rất rẻ

Chi phí du học luôn là khúc mắc lớn của nhiều gia đình nhưng bạn sẽ không cần lo lắng nhiều khi chọn theo học tại các trường ở Thái Lan. Bởi lẽ,phí chi cho du học thái lan rẻ hơn nhiều so với các quốc gia ở Âu Mỹ hay các nước châu Á khác. Chi phí Du học Thái Lan 2022 trọn gói một năm chỉ khoảng 6000 – 9000 USD. Trong đó, học phí cho chương trình cử nhân tại các trường đại học quốc tế như Stamford, Rangsit hay Assumption chỉ khoảng 2.800 – 6.000 USD/năm. Phí sinh hoạt cũng dao động khoảng 200 – 300 USD cho một tháng. Ngoài ra, bằng cấp tại những trường này còn được công nhận giá trị trên toàn cầu, do đó, sinh viên hoàn toàn có khả năng chuyển tiếp việc học sang các quốc gia tiên tiến sau khi kết thúc khóa,…

Vị trí địa lý thuận tiện cho du học sinh Việt

Vì là “người anh em thân thiết” với Việt Nam với vị trí địa lý vô cùng gần gũi, các bạn du học sinh Thái Lan có thể dễ dàng về thăm nhà hoặc đi du lịch tại các quốc gia lân cận.

Không cần chứng minh tài chính khi đến thái lan du học

Ngoài các thủ tục cần có thông thường và đóng lệ phí Visa là US$25, du học sinh thái lan sẽ không gặp phải bất kỳ trở ngại nào khác về yêu cầu chứng minh tài chính.

Thoải mái chọn việc làm thêm

Khác với các nước yêu cầu khắt khe về công việc và số giờ làm thêm thì ở “xứ sở chùa vàng”, bạn có thể Vừa học vừa làm tại Thái Lan bằng các công việc làm thêm tự chọn, đa số là phục vụ hay hướng dẫn viên du lịch.

Khả năng được tuyển dụng cao sau khi tốt nghiệp

Vì là một trong những quốc gia châu Á đang trên đà phát triển, nhu cầu tuyển dụng ở các ngành nghề tại Thái Lan đang tăng từng ngày. Vì vậy, khi du học thái lan, tỷ lệ bạn có việc làm ngay sau khi hoàn thành chương trình học tại Thái Lan là rất cao.

Nhiều cơ hội xin Học bổng du học Thái Lan

Ngoài phí du học thấp, sinh viên học tập tại Thái còn có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị đến từ trường cùng các tổ chức khác. Bạn có thể tham khảo Cách xin học bổng du học Thái Lan tại các trường đại học quốc tế như Stamford, Walailak hay đại học Mae Fah Luang, Thammasat,…

Phương tiện di chuyển phí rẻ và thuận tiện

Có đa dạng hình thức di chuyển khi bạn du học thái lan như đi tàu điện ngầm, tàu điện trên không,xe buýt, xe ôm hay tuk tuk,…

Du học Thái Lan nên học ngành gì để dễ xin việc

Dưới đây là một số ngành nghề gợi ý đến bạn có nhu cầu du học thái lan, chúng không chỉ cung cấp cho bạn kiến thức lý thuyết vững chắc mà còn đưa ra nhiều cơ hội thực tập – làm việc rất tốt cho quá trình xin việc sau này.

Theo học ngành du lịch

theo học ngành du lịch - du học thái lan
theo học ngành du lịch – du học thái lan

Thái Lan là quốc gia nổi tiếng tại Đông Nam Á về dịch vụ du lịch với lượng khách tham quan cao nhất khu vực xấp xỉ 12 triệu lượt/năm. Đất nước này không chỉ được biết đến bởi hệ thống chùa chiền đồ sộ mà còn bởi con người thân thiện, ẩm thực phong phú, giao thông hiện đại và là thiên đường shopping,… Do vậy, nếu chọn du học thái lan theo ngành du lịch bạn sẽ học được rất nhiều thứ và có trải nghiệm thực tế công việc phong phú.

Chọn khoa nhà hàng – khách sạn

du học thái lan - ngành nhà hàng khách sạn
du học thái lan – ngành nhà hàng khách sạn

Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch mà lĩnh vực nhà hàng – khách sạn cũng lớn mạnh vô cùng. Bạn sẽ được thực tập ngay tại những những nhà hàng – khách sạn chất lượng quốc tế tại Thái Lan khi theo học ngành này.

Lĩnh vực truyền thông – quảng cáo

du học thái lan ngành học marketing truyền thông quảng cáo
du học thái lan ngành học marketing truyền thông quảng cáo

Chương trình đào tạo về truyền thống – quảng cáo ở Thái Lan tương đối bài bản, đa dạng về ngành học. Ngoài ra, văn hóa Thái và Việt có rất nhiều điểm tương đồng nên khi kết thúc du học tại Thái Lan, bạn có thể trở về Việt Nam làm việc mà không quá bỡ ngỡ.

Lựa chọn công nghệ thông tin và kỹ thuật

Thái Lan trong khối các nước Đông Nam Á được xem như dẫn đầu về khả năng đào tạo các ngành kỹ thuật hay công nghệ thông tin mà chi phí lại thấp hơn rất nhiều. Du học các ngành kỹ thuật sẽ mang lại thu nhập cao sau khi tốt nghiệp và cơ hội ở lại cũng tăng lên. 

Chuyên ngành kinh tế

chuyên ngành kinh tế - ngành hot khu du học thái lan
chuyên ngành kinh tế – ngành hot khu du học thái lan

Nếu bạn muốn theo học chương trình đào tạo quốc tế về MBA hoặc liên quan đến kinh tế thì Thái Lan sẽ là một lựa chọn đáng giá. Một số trường học đào tạo tốt ngành này kể đến như Học viện Quản lý Panyapiwat (PIM) hay Đại học Thammasat của Thái Lan.

Ngành nghề Y khoa

ngành y khoa - du học thái lan
ngành y khoa – du học thái lan

Hiện tại Thái Lan đang có 58 bệnh viện đạt chuẩn JCI – tiêu chuẩn vàng dành cho cơ sở cung cấp dịch vụ y tế. Sinh viên du học thái lan ngành y khoa có thể chọn trường đại học hàng đầu như Chulalongkorn (Hoàng Gia), hay đại học Mahidol Thái Lan.

Điều kiện du học Thái Lan 2022

Tùy thuộc vào từng ngành nghề hay trường đại học mà bạn sẽ cần đáp ứng những điều kiện khác nhau. Theo Kinh nghiệm du học Thái Lan, thì đây sẽ là một số tiêu chí bạn cần đạt được:

Điều kiện du học bậc đại học: 

– Tốt nghiệp trung học phổ thông và có chứng chỉ IELTS đạt 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0).

– Điểm GPA 5.0 trở lên và có thư giải trình cá nhân (nếu được yêu cầu chuẩn bị).

Điều kiện du học bậc thạc sĩ:

– Đã tốt nghiệp Đại học với điểm GPA 7.0 trở lên;

– Có chứng chỉ đạt từ band IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5);

– Và thư giải trình cá nhân (nếu có).

Điều kiện du học hệ tiến sĩ:

– Bạn đã tốt nghiệp bậc thạc sĩ với điểm GPA 8.0 trở lên và có chứng chỉ IELTS từ 6.5;

– Gồm cả thư giải trình cá nhân (nếu có).

Có thể thấy, điểm cộng cho đất nước Thái Lan trong mắt du học sinh quốc tế là không quá khắt khe trong vấn đề học lực và yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

Trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng nhất liên quan đến nhu cầu du học thái lan. Mong rằng bạn sẽ có bước đi đúng và gặt hái thành công trong hành trình hoàn thiện bản thân, chúc bạn học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *