5 mẹo học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm

5 mẹo học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm

Tiếng Anh giao tiếp cơ bản là kỹ năng cần có đối với hầu hết mọi đối tượng, nhất là với những người đi làm trong môi trường có người nước ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được học tiếng Anh từ nhỏ, đi du học và được rèn luyện thành thạo. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm “bí kíp” học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm hiệu quả nhất.

1. Top 5 mẹo học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm

Cải thiện tiếng Anh giao tiếp cơ bản có thể giúp bạn tự tin giao tiếp với đồng nghiệp trong môi trường làm việc quốc tế, từ đó công việc của bạn sẽ tốt hơn khi có được những thiện cảm. Dưới đây là một số cách để thực hành học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà hiệu quả:

1.1. Đừng vội học ngữ pháp tiếng Anh

Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì? Để bạn có thể luyện thi chứng chỉ tiếng Anh? Hay để giao tiếp tiếng Anh hàng ngày? Ngữ pháp tiếng Anh chỉ giúp ích khi bạn nói về cấu trúc câu, suy nghĩ làm sao để câu không bị sai ngữ nghĩa. Chính điều này làm chậm quá trình phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Trẻ em bản địa học ít ngữ pháp và chúng vẫn có khả năng giao tiếp tốt. Về cơ bản, trẻ có thể nghe được tiếng mẹ đẻ, nói được tiếng mẹ đẻ ngay từ nhỏ do được tiếp xúc và lắng nghe từ môi trường xung quanh. Vì vậy, mẹo học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm đầu tiên là hãy tạo ra môi trường tiếp xúc tiếng Anh cho riêng mình, hãy học nghe và nói trước khi đến với học ngữ pháp.

1.2. Phải nghe nhiều tiếng Anh

Điều quan trọng khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản là phải nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Như đã đề cập bên trên, ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai. Bạn cần nghe hàng ngày, nghe và lặp lại. Tìm các chương trình phát thanh trên VOA hoặc BBC để nghe mọi lúc. Bạn cũng có thể xem các chương trình truyền hình tiếng Anh như Disney, Discovery, … và một số phương tiện truyền thông có thể luyện nghe tiếng Anh giao tiếp như phim, video youtube hoặc podcast để làm quen với ngữ điệu và âm sắc. Lúc đầu, có thể bạn sẽ không hiểu nhiều về những gì bạn nghe nhưng dần dần mọi thứ sẽ được cải thiện.

Để nói tiếng Anh tốt, hãy bắt đầu nghe thật nhiều để làm quen với cách phát âm chuẩn.
Để nói tiếng Anh tốt, hãy bắt đầu nghe thật nhiều để làm quen với cách phát âm chuẩn.

1.3. Học từ vựng tiếng Anh thật sâu

Ngoài việc lắng nghe hàng ngày, việc học từ vựng tiếng Anh và phát âm chuẩn từ vựng cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn phải học thật chậm, thật sâu để tiếng Anh ngấm dần vào đầu bạn. Để việc học từ vựng hiệu quả, bạn cần có một cuốn sổ tay để ghi lại tất cả những đoạn tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày mà bạn đã nghe được. Đồng thời, luyện tập giao tiếp tiếng Anh với các từ vựng đó thường xuyên.

1.4. Sử dụng các app học giao tiếp tiếng Anh

Hiện nay, với môi trường công nghệ phát triển, chúng ta có thể tiếp cận tiếng Anh với nhiều phương pháp hiệu quả hơn chỉ với thiết bị điện tử thông minh có kết nối internet. Không nằm trong vùng ngoại lệ, việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm cũng trở lên dễ dàng hơn khi bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp tại nhà với vô số các chủ đề giao tiếp khác nhau như: tiếng Anh giao tiếp văn phòng, tiếng Anh giao tiếp nhà hàng, tiếng Anh giao tiếp ngành khách sạn,…

Có nhiều app học tiếng Anh giao tiếp miễn phí và có trả phí tùy theo nhu cầu học tập của mỗi người. Bạn có thể truy cập App Store hoặc CH Play để có thể tìm cho mình những ứng dụng học tiếng Anh phù hợp với khả năng và mục đích học của mình.

1.5. Lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín

Tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm tại các trung tâm tiếng Anh góp phần tăng cường và nâng cao kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả. Không có điều gì là dễ dàng, cũng như không nơi nào hay bất cứ ai có thể thay thế tư duy học và tích cực tiếp thu tự lực của chính chúng ta. Ngay cả những tài liệu tiếng Anh tốt nhất, giáo trình hiện đại nhất hay người thầy giỏi cũng rất cần đến sự chăm chỉ tự luyện tập giao tiếp tiếng Anh tại nhà của bạn.

Sedu English được đánh giá là trung tâm học tiếng Anh hàng đầu, nâng cao khả năng giao tiếp cho học viên nhanh chóng.
Sedu English được đánh giá là trung tâm học tiếng Anh hàng đầu, nâng cao khả năng giao tiếp cho học viên nhanh chóng.

Tuy nhiên, ở những trung tâm tiếng Anh uy tín, họ có các chương trình giảng dạy toàn diện và sẽ luôn mang đến cho học viên sự giảng dạy tốt nhất. Đây là điều mà bạn có thể cân nhắc khi muốn học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng. Trung tâm Anh ngữ SEDU English và trung tâm tiếng Anh SPACE E là những trung tâm cung cấp đa dạng các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu, người đi làm, … được nhiều học viên đánh giá cao hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Tại đây, bạn sẽ được tham gia vào các bài test tiếng Anh giao tiếp cơ bản để đánh giá trình độ hiện tại, từ đó có được lộ trình học phù hợp.

2. Các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản ngay từ những câu giao tiếp cơ bản để làm quen dần, sau đó bổ sung và mở rộng vốn tiếng Anh ra chính là cách học mà hầu hết người đi làm đang áp dụng. Dưới đây là 25 câu giao tiếp thường dùng, phổ biến trong cuộc sống:

– Good morning/afternoon/evening. (Chào buổi sáng/buổi chiều/buổi tối).

– How are you today? (Ngày hôm nay của bạn thế nào?)

– Nice to meet you. (Hân hạnh được gặp bạn.)

– Could you please help me with this? (Bạn có thể vui lòng giúp tôi điều này được không?)

– Can you give me a hand? (Bạn có thể giúp tôi một tay không?)

– Thank you for your help. (Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn.)

– Excuse me, could you repeat that? (Xin lỗi, bạn có thể nhắc lại không?)

– Sorry, I don’t understand. (Xin lỗi, tôi không hiểu.)

– Could you speak more slowly, please? (Bạn có thể nói chậm hơn, xin vui lòng?)

– Do you have any questions? (Bạn có câu hỏi nào không?)

– Let me know if you need anything else. (Cho tôi biết nếu bạn cần thứ gì khác.)

– Have a good day! (Chúc bạn ngày mới tốt lành!)

– See you later/tomorrow/next week. (Hẹn gặp lại sau/ngày mai/tuần tới.)

– It was nice talking to you. (Thật tuyệt khi nói chuyện với bạn.)

– Hi, how are you doing? (Xin chào, bạn có khỏe không?)

– Nice to meet you. (Rất vui được gặp bạn.)

– Can you help me with something? (Bạn có thể giúp tôi một việc được không?)

– Sorry, I didn’t catch that. (Xin lỗi, tôi không nghe rõ lắm.)

– Could you please repeat that? (Bạn có thể lặp lại được không?)

– I’m sorry, I don’t understand. (Xin lỗi, tôi không hiểu.)

– What do you think about this idea? (Bạn nghĩ gì về ý tưởng này?)

– Could you give me your opinion? (Bạn có thể cho tôi ý kiến của bạn được không?)

– Let’s set up a meeting to discuss this further. (Hãy đặt một cuộc họp để thảo luận thêm về điều này.)

– When would be a good time for you? (Khi nào là thời gian phù hợp với bạn?)

– Do you want to go eat with me? (Bạn có muốn đi ăn cùng tôi không?)

Làm quen với những câu giao tiếp cơ bản sẽ giúp phát âm chuẩn hơn, học tiếng Anh ngay trong khi nói.
Làm quen với những câu giao tiếp cơ bản sẽ giúp phát âm chuẩn hơn, học tiếng Anh ngay trong khi nói.

Những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản này có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau hàng ngày, từ đối thoại với đồng nghiệp đến đàm phán với đối tác kinh doanh. Các câu giao tiếp thông dụng này rất đơn giản và dễ nhớ, nhưng rất hữu ích để trò chuyện, hỏi đáp trong cuộc sống.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về 5 mẹo học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm hiệu quả. Chúng ta đã cùng nhau khám phá những kinh nghiệm hữu ích để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình, từ cách luyện tập giao tiếp thường xuyên tại nhà đến cách xây dựng một tệp câu hỏi và câu trả lời. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp phục vụ cho công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *