trẻ em học tiếng anh để làm gì nên học lúc mấy tuổi

Trẻ em học tiếng anh để làm gì? Nên học từ mấy tuổi?

Anh ngữ là thứ tiếng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó không chỉ là công cụ giao tiếp chính trong ngoại giao toàn cầu, mà còn là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, Liên hiệp quốc, khối Nato hay các hiệp hội tự do thương mại. Với mức độ bao phủ rộng lớn như vậy, rất nhiều người vì nhìn thấy tác dụng của việc học tiếng Anh nên đã cho con em mình tiếp cận từ sớm. Để tìm hiểu trẻ em học tiếng Anh để làm gì và nên cho trẻ học tiếng Anh từ mấy tuổi, các thông tin dưới đây sẽ bàn luận về vấn đề này.

Vì sao phải học tiếng Anh

tại sao phải học tiếng anh và học tốt tiếng anh
tại sao phải học tiếng anh và học tốt tiếng anh

Nhiều người không biết ngành học tiếng Anh là gì hay vì sao phải học tiếng Anh, thì sau đây sẽ là những lý do vì sao việc học tiếng Anh lại được coi trọng đến vậy:

Anh ngữ là tiếng được sử dụng rộng rãi nhất

Ngoài nước Anh, có đến hơn 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Như đã đề cập, thứ tiếng này còn được áp dụng trong hàng loạt hội nghị lớn bé từ trong nước đến nước ngoài và giữa các quốc gia với nhau. Do đó, đây là một trong những nguyên do vì sao tiếng Anh có khả năng đem lại nhiều lợi ích hơn những ngôn ngữ ít người dùng khác.

Học tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống

Ngay tại các quốc gia không coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính, trong đó có Việt Nam, thì thứ tiếng này vẫn được xem là “lingua franca” – ngôn ngữ dùng chung cho những người có xuất xứ khác biệt. Khả năng tiếng Anh hoàn thiện giúp trẻ giao tiếp dễ dàng với nhiều người đến từ đa dạng vùng đất khác nhau, từ đó mở ra cơ hội làm việc và tìm hiểu thông tin cho trẻ. Khi trưởng thành, mỗi khi đến một đất nước mới dù là vì công việc hay du lịch, trẻ sẽ không cần lo lắng về các vấn đề như lạc đường, ăn ở hay bất đồng ngôn ngữ. Với tiếng Anh các bé sẽ chạm được vào ước mơ của mình dễ dàng hơn, thậm chí còn có thể tiếp xúc với những môi trường tiên tiến, phát triển mà chỉ khi thành thạo ngôn ngữ này mới đến gần được.

Biết tiếng Anh sẽ hỗ trợ trong công việc

Sức mạnh trí tuệ và khả năng làm việc của một ứng viên nhiều khi phụ thuộc chính vào khả năng Anh ngữ. Nắm được lợi ích của việc học tiếng Anh và theo đuổi thứ tiếng này sẽ giúp con của bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Hơn nữa, nếu trình độ ngôn ngữ của một người đủ giỏi, họ còn có thêm cơ hội đảm nhiệm phần công việc liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế từ đó gia tăng uy tín và thu nhập cho bản thân.

Học tiếng Anh giúp ta tiếp cận những tác phẩm vĩ đại

Có những tác phẩm văn học, phim ảnh hay âm nhạc vĩ đại không được dịch sang tiếng Việt mà ta phải kiếm tìm và xem ở những trang mạng quốc tế bằng tiếng Anh. Ngoài ra, những tuyệt tác giá trị như Đồi gió hú, Kiêu hãnh và Định kiến,… chỉ giữ được đầy đủ tính nghệ thuật và hàm ý khi người đọc thưởng thức ngôn ngữ sáng tác gốc của tác phẩm. Đây chính là nguyên nhân vì sao khi còn trẻ nên học tiếng Anh thật tốt.

Bên cạnh những tác dụng nêu trên, hiểu được tiếng Anh còn giúp các bé xem được nhiều bộ phim nhân văn, sau này thêm cơ hội đến những sự kiện, hội nghị quốc tế chất lượng, hiểu thêm về thế giới và chấp nhận những thử thách thú vị.

Phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Anh từ mấy tuổi

nên cho trẻ học tiếng anh lúc mấy tuổi
nên cho trẻ học tiếng anh lúc mấy tuổi

Độ tuổi thích hợp nhất cho trẻ học tiếng Anh là từ 4 đến 10 tuổi. Lý do nên cho con bạn học ở độ tuổi này là vì đây là thời điểm tốt nhất để bé hoàn thiện hình ảnh não bộ và khả năng tư duy. Và đặc biệt nhất, trong độ tuổi này, trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh. Việc học tiếng Anh giao tiếp hay bất kỳ kỹ năng nào của Anh ngữ sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn chỉnh từ sớm và tìm ra quy tắc học hiệu quả nhất.

Học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được

Một câu hỏi nhận được nhiều quan tâm nhất không chỉ ở phụ huynh trẻ nhỏ mà cả ở những ai đang theo đuổi ngôn ngữ này. Dựa trên nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng cùng viện ngôn ngữ, thời gian cần thiết để một người đạt đến trình độ có thể giao tiếp bằng Anh ngữ là 20 đến 26 tháng (tương đương với 1.200 giờ học). Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào cách thức học, mức độ tập trung và khả năng tiếp thu của mỗi người. Để có thể nhanh chóng giao tiếp bằng tiếng Anh, điều quan trọng nhất chính là nỗ lực không ngừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *