học tiếng anh ở trung tâm có bằng không

Đăng ký học tiếng Anh ở trung tâm có bằng không?

Anh ngữ là thứ tiếng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống thường nhật của chúng ta. Người sở hữu vốn tiếng Anh thuần thục không chỉ đón nhận được những cơ hội to lớn trong cuộc đời mà còn trở nên vô cùng thành công. Do đó, có rất nhiều người tìm đến các trung tâm ngoại ngữ để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình và chứng chỉ Anh ngữ là một trong mục tiêu họ mong muốn đạt được. Tuy nhiên, trên thực tế liệu có phải trung tâm nào cũng có thể cung cấp chứng chỉ tiếng Anh cho học viên hãy không? Bạn không rõ học tiếng Anh ở trung tâm có bằng không? Chi phí học thế nào? Học lâu không sẽ được làm rõ qua những chia sẻ sau.

Chi phí cần có để học tiếng Anh ở trung tâm là bao nhiêu?

Thông thường phí học cần bỏ ra cho một khóa tiếng Anh 4 kỹ năng (Nghe, nói, đọc, viết) hoặc độc lập kỹ năng sẽ rơi vào khoảng trên 2.500.000 – 3.000.000đ/khóa. Cũng có những địa chỉ đưa ra học phí học tiếng Anh theo tháng rơi vào khoảng từ 800.000 – 1.000.000đ/tháng. 

Mức phí chi cho học tiếng Anh hoàn toàn có thể cao hơn tùy thuộc vào bạn lựa chọn trung tâm dạy tiếng nào cũng như nhu cầu đạt điểm của mỗi người. Phần lớn một khóa học tiếng Anh sẽ kéo dài từ 3 tháng trở lên hoặc có nơi sẽ phân thành gói dịch vụ một năm. Có thể nói những chi phí nêu trên thuộc mức trung bình, thỏa mãn đa số đối tượng học viên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, bên cạnh chi phí học tập ở trung tâm, bạn hãy cân nhắc chất lượng giảng  dạy ở những cơ sở này. 

Học tiếng Anh mất bao lâu?

học tiếng anh mất bao lâu để học
học tiếng anh mất bao lâu để học

Thêm một vấn đề nữa trở thành nỗi lo của phần lớn học viên khi có nhu cầu cải thiện tiếng Anh là “học tiếng Anh mất bao lâu?”. Đã có những nghiên cứu uy tín từ viện ngôn ngữ và các trường đại học kết luận thời gian trung bình để một cá nhân có thể đạt đến trình độ thành thạo Anh ngữ rơi vào khoảng từ 20 đến 26 tháng (tương ứng với 1.200 giờ học).

Dựa trên một nghiên cứu của đại học Cambridge, để đạt được một cấp độ của Anh ngữ, người học cần đầu tư một thời lượng nhất định (điều kiện có sự chỉ dẫn). Trên thực tế, thời gian học của từng người sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến một số tiêu chí như:

– Trang bị nền ngôn ngữ và kiến thức;

– Thời khóa biểu học tiếng Anh;

– Sự kiên trì, quyết tâm và tập trung cao độ;

– Tuổi tác và khả năng tiếp nhận kiến thức;

– Thời gian luyện tập;

– Cơ hội tiếp xúc với Anh ngữ ở ngoài xã hội.

Vậy làm thế nào mới có thể đạt được trình độ Anh ngữ mong muốn trong thời gian ngắn? Bạn hãy thử vận dụng cách thức sau:

– Xác định rõ ràng trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân cũng như cấp độ mục tiêu hướng đến;

– Xác định thời lượng học cần thiết phải bỏ ra tương ứng với tình trạng tiếng Anh hiện tại;

– Xác định thời gian mục tiêu để hoàn thành đích đến của bạn cũng như thời gian bạn cần đầu tư mỗi ngày để “hái quả ngọt”;

– Xây dựng lộ trình học dựa trên thời gian đã lên kế hoạch;

– Kiên trì theo đuổi và tuân thủ thời biểu khóa học, kết hợp rèn luyện và ôn tập ngoài giờ học.

Đăng ký học tiếng Anh ở trung tâm có bằng không?

Trước đây, các loại chứng chỉ tiếng Anh truyền thống như A, B, C sẽ được tổ chức thi và cấp bằng bởi các trung tâm tiếng Anh. Do đó đã dẫn tới tình trạng bất cập như mua bán bằng, không cần thi vẫn có chứng chỉ Anh ngữ. Chính vì thế mà hiện nay, ngay cả những đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ cũng cần phải có sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới được tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Việc này đồng nghĩa trung tâm ngoại ngữ không được phép và không có quyền hạn cấp chứng chỉ tiếng Anh cho học viên. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiến hành đăng ký và nộp hồ sơ thi chứng chỉ Anh ngữ tại các trung tâm uy tín có liên kết với trường học được Bộ cho phép tổ chức thi. Lúc này, quá trình học và ôn thi sẽ trở nên thuận lợi hơn, tránh lãng phí thời gian tìm hiểu các loại giấy tờ thủ tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *