mất gốc tiếng anh là gì cách học lại tiếng anh

Mất gốc tiếng anh là gì? cách học lại hiệu quả

Có những trường hợp khi ngồi trên ghế giảng đường hoặc tham gia vào các lớp học thêm đã được xếp vào diện “mất gốc tiếng anh”, trong khi họ đã tiếp xúc với ngôn ngữ này từ nhỏ đến hết giai đoạn phổ thông. Điều này khiến nhiều người lo lắng không biết bản thân có thuộc tình trạng tiếng anh mất gốc hay không. Để tìm hiểu thực chất mất gốc tiếng anh là gì hay nguyên nhân cũng như cách lấy lại gốc tiếng anh, bài viết sau đây sẽ đem tới câu trả lời rõ ràng cho bạn. 

Nhận biết một người mất gốc tiếng anh

Như bao ngôn ngữ khác, tiếng Anh là công cụ giúp con người giao tiếp và trao đổi thông tin với nhau, do đó nó chỉ “sống” khi được sử dụng. Có rất nhiều bạn trẻ đã tiếp xúc với loại ngôn ngữ quốc tế này từ nhỏ tới lớn, thậm chỉ là hơn một thập kỷ rèn giũa, học tập cùng tiếng Anh nhưng lại không tự tin trình bày quan điểm hoặc nói chuyện bằng Anh ngữ. Vì lẽ đó, chúng tôi cho rằng, khi bạn còn chưa biến được các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của Tiếng Anh thành phản xạ tự nhiên cũng như không áp dụng được vào trong đời sống hàng ngày, bạn vẫn được coi là một người mất gốc tiếng Anh.

Để làm rõ hơn, bạn có thể đánh giá mình có mất gốc tiếng anh hay không thông qua các dấu hiệu như:

– Không thể đọc hiểu Anh ngữ dù là những kiến thức cơ bản nhất được dạy từ cấp 1;

– Không thể nghe và nói tiếng Anh, phản xạ chậm với các câu hỏi về tên, tuổi, thông tin cá nhân;

– Khó khăn trong việc học, ghi nhớ bảng chữ cái, bảng số, từ vựng đơn giản và không biết cách thức phát âm chuẩn;

– Tập trung học tiếng Anh là cả một thách thức;

– Không nhớ nổi cấu trúc ngữ pháp, từ mới, các quy tắc,… Dù chỉ là bài tập đơn giản ở mức độ trung bình cũng sẽ bị làm khó.

Cách lấy lại gốc tiếng anh

cách học lại tiếng anh cho người mất gốc
cách học lại tiếng anh cho người mất gốc

Khi biết rằng bản thân thuộc đối tượng “mất gốc tiếng Anh”, nhiều người đã tìm đến cách tự học tiếng anh cho người mất gốc hay lộ trình học ielts cho người mất gốc nhằm cải thiện vấn đề ngôn ngữ của bản thân. 

Trên thực tế, việc lấy lại gốc tiếng Anh không phải là không thể, nhưng bạn phải thực sự cố gắng và dành ra một lượng lớn thời gian để nghiên cứu và cải thiện khả năng ngôn ngữ cho bản thân. Điều quan trọng nhất chính là có phương thức học tập phù hợp, bên cạnh đó xây dựng thời gian biểu học tiếng anh cho người mất gốc sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn.

Trước hết, bạn cần xác định rõ ràng và cụ thể mục tiêu “chữa” mất gốc tiếng Anh của mình. Bạn học để giao tiếp với người bản xứ, để du học, để hỗ trợ công việc, học tập hay thuần túy muốn tìm hiểu thêm về ngôn ngữ mới? Sau đó là đặt ra mốc thời gian hợp lý cho đích đến của mình. Tiếp đến, hãy lập thời khóa biểu cho quá trình theo đuổi ngôn ngữ đẹp đẽ này, tuân thủ đúng lịch trình dù học online, học ở trung tâm hay tự học. Nên nhớ rằng rèn luyện càng nhiều càng cải thiện nhanh hơn. 

Ngoài ra, các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cần được tập trung cải thiện đều mà không được bỏ qua bất kỳ kỹ năng nào. Tùy mỗi người sẽ có phương thức học tập kỹ năng tiếng Anh phù hợp. Bí quyết ở đây chính là học tập kết hợp áp dụng thực tiễn, học hỏi từ những người thông thạo Anh ngữ, cùng với một chút tự tin thôi bạn sẽ cải thiện tốt hơn rất nhiều đấy.

Nhằm tìm ra chiều hướng đúng đắn cho lộ trình học tiếng Anh, bạn cũng có thể đến các trung tâm dạy tiếng Anh cho người mất gốc để được tư vấn và trải nghiệm hiệu quả giảng dạy.

Trung tâm đào tạo tiếng Anh cho người mất gốc uy tín và chất lượng phải đảm bảo các tiêu chí dưới đây:

– Trung tâm đã được đăng ký và có sự cấp phép từ chính quyền;

– Cung cấp khóa học dành cho người mất gốc tiếng Anh;

– Nhận được phản hồi tốt từ học viên trên nhiều nền tảng xã hội;

– Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao và có cách truyền đạt dễ hiểu, giúp học viên cải thiện khả năng Anh ngữ rõ rệt.

  • Chất lượng và sự hài lòng của học viên được đặt lên hàng đầu
  • Đội ngũ giáo viên trình độ cao và giàu kinh nghiệm
  • “CAM KẾT ĐẦU RA ” bằng văn bản, miễn phí ôn luyện lại
  • Giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *