cấu trúc đề thi toeic mẫu 2022

Cấu trúc đề thi Toeic mẫu mới 2022

Khi nhắc đến cấu trúc đề thi Toeic mẫu ở Việt Nam, thường đó sẽ là bài thi Toeic Nghe (Listening) và Đọc (Reading). Bài thi Toeic Nói và Viết sẽ được yêu cầu bởi đối tượng là các cơ quan, đơn vị có điều kiện cụ thể về điểm kỹ năng Anh ngữ khi tuyển dụng hoặc làm việc. Nếu bạn muốn đạt điểm số cao trong kỳ thi Toeic thì bạn cần nắm được cấu trúc đề thi là gì, từ đó lên chiến lược học và luyện thi thật hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp cấu trúc đề thi Toeic mẫu mới 2022 bao gồm 2 kỹ năng Nói và Viết có ích cho bạn.

Tổng quan cấu trúc đề thi Toeic 2022

Đề thi Toeic bao nhiêu câu: 

Đề thi Toeic mẫu bao gồm 2 phần là Listening (Nghe) và Reading (Đọc) với mỗi phần có 100 câu trắc nghiệm.

Thời gian làm đề thi Toeic: 

Thời gian thông thường đề thi Toeic mẫu đưa ra là 120 phút cho 2 phần thi. Cụ thể:

– 45 phút cho phần thi Listening với 100 câu trắc nghiệm, và;

– 75 phút cho phần thi Reading với 100 câu trắc nghiệm.

Lưu ý rằng bài thi Nghe – Listening sẽ diễn ra trước và được tiếp nối ngay lập tức bởi bài thi Đọc – Reading.

Tổng điểm tối đa cho cả hai bài thi Toeic Nghe và Nói là 990. Điểm được tính dựa trên các câu đúng rồi quy thành điểm tương ứng, không trừ điểm cho những câu sai.

Cấu trúc đề thi Toeic mẫu – Phần Listening

Tại phần Listening – Nghe hiểu: sẽ có 4 phần từ Part 1 đến Part 4. Bạn cần hoàn thành 100 câu trắc nghiệm trong vòng 45 phút. Giọng đọc trong bài thi Nghe của Toeic đến từ nhiều nước nói tiếng Anh, trải đều từ Mỹ, Anh, Canada đến Úc và New Zealand. 

Part 1: Mô tả hình ảnh

Số câu: 6.

Chi tiết: Bạn sẽ được xem một bức hình, từ đó nghe cả 4 lựa chọn A, B, C, D để chọn một đáp án mô tả chính xác nhất nội dung có trong hình. Thời gian dừng giữa hai câu là 5 giây.

Part 2: Hỏi – đáp

Số câu: 25.

Chi tiết: Bạn nghe một câu hỏi hoặc một câu nói. Sau đấy nghe tiếp 3 câu trả lời/hồi đáp lại câu đã đề cập trên (tương ứng lần lượt 3 lựa chọn A, B, C) và chọn đáp án phù hợp nhất. 5 giây là khoảng thời gian dừng giữa hai câu.

Part 3: Đoạn hội thoại

Số câu: 39 – tương ứng 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn gồm 3 câu hỏi.

Chi tiết: Bạn sẽ được nghe các đoạn hội thoại ngắn diễn ra giữa hai người. Mỗi câu hỏi sẽ có 4 lựa chọn A, B, C, D được đưa ra. Bạn phải đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất. Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.

Part 4: Đoạn độc thoại (bài nói chuyện ngắn)

Số câu: 30 – tương ứng 10 bài độc thoại với mỗi đoạn có 3 câu hỏi.

Chi tiết: Đề thi Toeic mẫu phần này sẽ cho bạn lắng nghe các bài nói chuyện ngắn hay chính là bài độc thoại. Tại mỗi câu hỏi sẽ đưa ra 4 lựa chọn A, B, C, D để bạn lựa chọn ra một đáp án đúng nhất. Giữa mỗi câu hỏi sẽ có thời gian nghỉ là 8 giây.

Cấu trúc đề thi Toeic mẫu – Phần Reading

Phần Reading – Đọc hiểu chiếu theo đề thi Toeic mẫu sẽ gồm 3 phần từ Part 5 đến Part 7 với 100 câu trắc nghiệm làm trong 75 phút. 

Part 5: Câu không hoàn chỉnh

Số câu: 30

Chi tiết: Bạn được cho một câu có một chỗ trống. Tại câu có chỗ trống bạn cần chọn một đáp án phù hợp nhất và điền vào.

Part 6: Hoàn thành đoạn văn

Số câu: 16 – tương ứng với 4 đoạn văn, mỗi đoạn có 4 câu hỏi.

Chi tiết: Đề thi Toeic mẫu sẽ đưa ra cho bạn một đoạn văn có nhiều chỗ trống và yêu cầu bạn chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào.

Part 7: 

Đọc hiểu – Đoạn đơn

Số câu: 29 – tương ứng với 10 bài, mỗi bài có 1 đoạn văn và từ 2-4 câu hỏi.

Chi tiết: Bạn sẽ phải đối mặt với 10 bài đọc với mỗi bài gồm 1 đoạn văn. Số lượng câu hỏi ở mỗi bài đọc dao động từ 2 đến 4 câu. Điều bạn cần hoàn thành là chọn ra câu trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi.

Đọc hiểu – Nhiều đoạn

Số câu: 25 – tương ứng 5 bài, 2 bài có 2 đoạn văn và 3 bài có 3 đoạn văn. Mỗi bài bao gồm 5 câu hỏi.

Chi tiết: Bạn cần chọn đáp án phù hợp cho mỗi câu hỏi.

Trên đây là tổng quát những thông tin cơ bản nhất về cấu trúc đề thi Toeic mẫu đến bạn đọc đang quan tâm. Mong rằng dựa trên những chia sẻ này, bạn có thể xây dựng chiến lược làm bài cùng khung thời gian hoàn thiện phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *