cấu trúc đề thi toeic 4 kỹ năng mới nhất

Cập nhật những thay đổi của cấu trúc đề thi Toeic 4 kỹ năng 

Nếu bạn đang ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi Toeic, hãy tham khảo trước những cập nhật mới nhất của bộ đề thi 4 kỹ năng giúp làm bài tốt hơn. Bài viết sau đây chính là những gì bạn cần khi chỉ ra đầy đủ cấu trúc của các phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết cũng như những điểm mới được thay đổi. Theo dõi ngay nội dung cấu trúc đề thi Toeic 4 kỹ năng dưới đây bạn nhé!

Phần thi Toeic – Kỹ năng Listening và Reading

Phần Listening Section – Phần Nghe

Bài thi Nghe của đề thi Toeic 4 kỹ năng bao gồm 100 câu hỏi, thực hiện trong thời lượng 45 phút. Theo đó, phần Nghe sẽ có những điểm cấu trúc thay đổi như sau:

 

Đề thi Toeic trước đâyĐề thi Toeic mới nhấtNội dung chi tiết
Part 1: Picture Description – Mô tả hình ảnh10 câu6 câuThí sinh sẽ xem một bức tranh trong đề thi với mỗi câu hỏi và nghe 4 câu miêu tả ngắn, nói một lần. Nhiệm vụ của thí sinh là chọn ra câu miêu tả phù hợp nhất với hình ảnh. 
Part 2: Question and Response – Hỏi và Đáp30 câu25 câuThí sinh nghe một câu hỏi hay câu nói, chọn ra câu trả lời đúng nhất trong 3 đáp án A, B, C.
Part 3: Conversations – Đoạn hội thoại30 câu (gồm 10 đoạn hội thoại và 3 câu hỏi mỗi đoạn)39 câu (gồm 13 đoạn hội thoại và 3 câu hỏi mỗi đoạn)Thí sinh nghe 13 đoạn hội thoại, trả lời 3 câu hỏi tương ứng với mỗi đoạn hội thoại.
Part 4: Short talks – Bài nói chuyện ngắn30 câu (10 bài nói chuyện và 3 câu hỏi mỗi đoạn)30 câu (10 bài nói chuyện và 3 câu hỏi mỗi đoạn)Thí sinh nghe 10 đoạn thông tin ngắn được nói bởi một người và trả lời 3 câu hỏi tương ứng mỗi đoạn.

Tham khảo ngay: Thi thử Toeic Listening

Phần Reading Section – Phần Đọc

Bài thi Đọc của đề thi Toeic 4 kỹ năng bao gồm 100 câu hỏi, thực hiện trong thời lượng 45 phút. Theo đó, phần Đọc sẽ có những điểm cấu trúc thay đổi như sau:

 

Đề thi Toeic trước đâyĐề thi Toeic mới nhấtNội dung chi tiết
Part 5: Incomplete Sentences – Điền vào câu40 câu 30 câuGồm các câu trống từ, cụm từ. Thí sinh chọn một đáp án A, B, C, D đúng.
Part 6: Text Completion – Điền vào đoạn văn12 câu16 câuCó 4 bài đọc ngắn, mỗi bài đọc để trống 4 chỗ cần điền từ, cụm từ, câu.
Part 7: Đoạn đơn28 câu (9 đoạn đơn và 2-5 câu hỏi cho mỗi đoạn đơn)29 câu 10 đoạn đơn được cho dựa trên tài liệu đọc như thư từ, thông báo, biểu mẫu, báo. 2-4 câu hỏi cho mỗi đoạn. Chọn câu trả lời đúng.
Đoạn kép20 câu (4 đoạn kép, 5 câu hỏi cho mỗi đoạn)25 câu 2 đoạn kép, 3 đoạn ba và 5 câu hỏi cho mỗi đoạn. Chọn 1 câu đúng trong 4 phương án.

Phần thi Toeic – Kỹ năng Speaking và Writing

Tại phần đánh giá này, điểm số của bài thi được chia ra các cấp độ khác nhau – “cấp độ thành thạo” (proficiency levels) chứ không dùng thanh điểm như các bài thi Toeic Nghe và Đọc.

Phần Toeic Speaking – Phần Nói

Bài thi Toeic Speaking sẽ gồm có 11 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút.

Câu hỏiKỹ năngTiêu chí đánh giá
1 – 2Read a text aloud – Đọc to một đoạn văn có sẵn. Thời gian chuẩn bị là 45s và đọc trong 45s.Phát âm

Ngữ điệu

Trọng âm

3Describe a picture – Miêu tả một bức tranhPhát âm

Ngữ điệu

Trọng âm

Ngữ pháp

Từ vựng

Tính liên kết

Sự tương thích với nội dung

4 – 6Respond to questions – Trả lời câu hỏi
7 – 9Respond to questions using the information provided – Trả lời câu hỏi có sử dụng thông tin được cho sẵn.
10Propose a solution – Đưa ra giải pháp
11Express an opinion – Trình bày quan điểm

 

Phần Toeic Writing – Phần Viết

Bài thi Toeic Writing sẽ gồm có 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút.

Câu hỏiKỹ năngTiêu chí đánh giá
1 – 5Write a sentence based on a picture – Viết câu hoàn chỉnh dựa trên một bức tranh cho sẵn với thông tin là từ/cụm từ. 

Thí sinh có thể thay đổi hình thức hoặc trật tự của từ trong cụm.

Ngữ pháp

Sự tương thích giữa đáp án với bức tranh được đưa ra

6 – 7Respond to a written request – Trả lời cho một yêu cầu bằng văn bản (phản hồi email).Từ vựng

Chất lượng, sự đa dạng câu từ được sử dụng

8Write an opinion essay – Viết một bài luận tối thiểu 300 từ, phản hồi câu hỏi hoặc trình bày quan điểm cá nhân, giải thích cho ý kiến thí sinh đưa ra.Ý bổ trợ quan điểm

Ngữ pháp

Từ vựng

Cách tổ chức, sắp xếp bài luận

Những điểm thay đổi trong cấu trúc bài thi Toeic mới nhất

Ngoài những thay đổi cơ bản nêu trên, tổ chức giáo dục IIG Việt Nam còn thông báo về một số cập nhật khác của đề thi Toeic 4 kỹ năng, cụ thể:

– Loại bỏ dạng câu hỏi Propose a Solution – Đề xuất giải pháp;

– Thêm câu hỏi dạng Describe a Picture – Mô tả tranh;

– Thời gian dành cho phần trả lời dạng câu hỏi Describe a Picture – Mô tả tranh rút từ 45 giây/câu xuống còn 30 giây/câu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *