tất cả kiến thức về cấu trúc how long

Cách dùng cấu trúc How Long và phân biệt với How Many Times

Cấu trúc How Long được sử dụng vô cùng phổ biến trong tiếng Anh, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ ý nghĩa hay cách thức vận dụng cấu trúc này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng cấu trúc how long và phân biệt với How many time đầy đủ nhất.

Ý nghĩa cấu trúc how long

Cấu trúc how long dùng để nói về thời gian cụ thể và độ dài của vật

1. Trong tiếng Anh, cấu trúc how long thường được sử dụng để đặt câu hỏi mất bao nhiêu thời gian để làm gì hay về khoảng thời gian kéo dài bao lâu trong Tiếng Anh. Thong thường, cấu trúc how long sẽ được dùng kèm với giới từ “for” hoặc “since” trong câu trả lời.
ý nghĩa cấu trúc how long trong tiếng anh

Ví dụ:

– How long has she been waiting? (Cô ấy đã đợi bao lâu rồi?)

She has been waiting for twenty minutes. (Cô ấy đã đợi hai mươi phút.)

– How long will the concert last? (Buổi biểu diễn sẽ kéo dài bao lâu?)

It should be over by 3 o’clock, I think. (Tôi nghĩ sẽ kết thúc lúc 3 giờ đồng hồ.)

1. Cấu trúc how long được sử dụng khi muốn hỏi về độ dài được đo đạc của một vật nào đó

Ví dụ:

– How long is this table? (Bàn này dài bao nhiêu?)

– How long is this bridge? (Cây cầu này dài bao nhiêu?)

Cấu trúc how long dùng để nói về khoảng thời gian

Bên cạnh hai cách sử dụng nêu trên, cấu trúc how long còn được dùng như câu hỏi để nói về khoảng thời gian ai đó dành để làm việc gì. Như vậy, nếu bạn chưa rõ Bao lâu tiếng Anh là gì hay định nghĩa Kéo dài trong bao lâu Tiếng Anh thì câu trả lời chính là How long trong trường hợp này.

Ví dụ:

– How long does it take you to design a new house? (Bạn mất bao lâu để thiết kế một ngôi nhà mới?)

– How long have you been jogging? (Bạn đã chạy bộ bao lâu rồi?)

Cách ứng dụng cấu trúc how long vào trong Anh ngữ

Công thức cấu trúc how long đúng nhất

Dưới đây là những công thức quan trọng của cấu trúc how long bạn cần ghi nhớ:

Công thức 1: How long + do/does/did + S + V(infinitive)…?

– Cấu trúc how long được chia ở thì hiện tại đơn và quá khứ đơn.

– Loại cấu trúc này dùng khi hỏi thời gian ai đó làm hoặc đã làm một việc gì đó.

Ví dụ:

– How long did you do this task?

(Bạn đã làm nhiệm vụ này trong bao lâu?)

Công thức 2: How long + have/has + S + Ved/PII…?

– Cấu trúc how long chia ở thì hiện tại hoàn thành và cũng có nghĩa tương tự với cấu trúc 1 đã nêu trên.

Ví dụ:

– How long has she cried?

(Cô ấy đã khóc bao lâu rồi?)

Công thức 3: How long does it take + (O) + to V(infinite)…?

– Cấu trúc how long này có nghĩa “Ai đó mất bao lâu để làm việc gì”. Câu hỏi này chỉ khoảng thời gian của một hành động nào đó xảy ra.

– Theo đó, ta có câu trả lời như sau: It takes + (O) + time + to V(infinite)

=> Ai đó mất…thời gian để làm…

Ví dụ:

How long does it take Jam to run to the church?

(Jam mất bao lâu để chạy đến nhà thờ?)

It takes Jam 3 hours to run to the church.

(Jam mất 3 giờ để chạy đến nhà thờ.)

Tham khảo ngay: Khóa học Ielts Online

Phân biệt hai cấu trúc how long với how many times

Phân biệt cấu trúc how long và how many times trong tiếng anh

Một trong những điều gây hoang mang cho người học tiếng Anh đó chính là phân biệt điểm khác nhau giữa cấu trúc how long và Cấu trúc how many times

Theo đó, Câu hỏi mất bao nhiêu thời gian để làm gì – how many times được sử dụng khi bạn hỏi về một con số cụ thể mỗi lần xảy ra sự việc.

Vậy, How many times dùng thì gì thì đúng? Bạn hãy lưu ý Cấu trúc how many times thường được sử dụng với thì hiện tại hoàn thành do nó biểu thị số lần đã làm gì đó từ trước đến nay và có thể tiếp tục trong tương lai.

Trong khi đó, cấu trúc how long dùng khi bạn đặt câu hỏi về khoảng thời gian bao lâu trong tiếng Anh.

Ví dụ:

– How long did you wait for her? (Bạn đã đợi cô ấy bao lâu?)

– How many times have you waited for her? (Bạn đã đợi cô ấy bao nhiêu lần?)

Trên đây là các loại công thức của cấu trúc how long cũng như cách dùng phân biệt với how many times. Mong rằng qua đây bạn đã hiểu hơn về loại mẫu câu này và đạt kết quả tốt trong quá trình học tiếng Anh.