Cách học tiếng anh tại nhà hiệu quả

6 Cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh hiện nay đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh hiệu quả không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Nếu bạn là người mất gốc tiếng Anh hoặc người mới đang tìm kiếm cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, bài viết này của SEDU English sẽ giúp bạn có những bước khởi đầu đúng hướng.

Lộ trình tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Để tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, bạn cần xây dựng một lộ trình học phù hợp với khả năng và mục tiêu của mình. Dưới đây là các bước xây dựng lộ trình học tiếng Anh tại nhà:

cách tự học tiếng anh hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu học tập

Trước khi bắt đầu cho cách tự học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần xác định mục tiêu học tập của mình là gì. VD: mục tiêu giao tiếp tiếng Anh cơ bản, luyện thi IELTS, đọc hiểu tài liệu tiếng Anh, …

Bước 2: Đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại

Để có được cách tự học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần xác định được trình độ tiếng Anh của bản thân bằng cách làm các bài kiểm tra trực tuyến hoặc tìm các đề thi trên mạng để tự kiểm tra.

Bước 3: Lên kế hoạch học

Sau khi xác định được mục tiêu và trình độ hiện tại, bạn cần lên kế hoạch học phù hợp. Kế hoạch tự học tiếng Anh tại nhà này nên bao gồm các mục tiêu cụ thể, các bài học cần học, thời gian học, …

 

Hãy lên lịch học tiếng Anh cụ thể trong tuần và tuân thủ đúng như kế hoạch đã đề ra. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng lên lịch nhắc nhở như Google Calendar, Notion, trello, … để quản lý công việc.

Bước 4: Tìm tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà phù hợp

Bạn có thể tìm tài liệu học trực tuyến hoặc mua sách để học. Các tài liệu học tiếng Anh bao gồm sách giáo khoa, sách hướng dẫn, video hướng dẫn, …

Bước 5: Tập trung từng kỹ năng

  • Tập trung vào từ vựng: từ vựng là một phần quan trọng trong việc học tiếng Anh. Hãy chọn ra những từ vựng quan trọng và học chúng thật kỹ. 
  • Tập trung vào ngữ pháp tiếng Anh: Ngữ pháp cũng là yếu tố quan trọng khi học tiếng Anh, bạn cần học các cấu trúc ngữ pháp cơ bản trước khi học các cấu trúc phức tạp hơn.
  • Luyện nghe và nói: Để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt, việc biết tiếng Anh thôi chưa đủ. Bạn cần cải thiện cả kỹ năng nói và kỹ năng nghe tiếng Anh.

6 cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mới bắt đầu

#1. Cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà qua phim tiếng Anh

Nghe và nói là hai kỹ năng quan trọng nhất khi học tiếng Anh. Bạn có thể tự học nghe và nói tại nhà bằng cách luyện nghe những đoạn hội thoại, video hoặc các buổi hội thoại trực tuyến. Nói tiếng Anh mỗi ngày với bạn bè hoặc gia đình cũng là cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. 

 

Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và cảm nhận được ngôn ngữ thực tế. Bạn có thể xem phim với phụ đề tiếng Anh hoặc không có phụ đề tùy sở thích.

#2. Học tiếng Anh qua các phương tiện truyền thông

Các kênh truyền thông là một trong những nguồn tài nguyên khổng lồ và cũng là một cách tự học tiếng Anh hiệu quả. Bạn có thể xem các chương trình thực tế, video dạy học trên Youtube hoặc các Podcast bằng tiếng Anh. Hãy tập trung vào lắng nghe, ghi chú lại các từ mới, cùng các cách diễn đạt và phát âm.

#3. Đọc sách và báo tiếng Anh

Đọc sách và báo tiếng Anh cũng là một cách tự học tiếng Anh tại nhà giúp bạn cải thiện vốn từ vựng và phát triển kỹ năng đọc. Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên bắt đầu với các cuốn sách dễ đọc, báo tiếng Anh trực tuyến hoặc tạp chí về cuộc sống hàng ngày thay vì các chuyên ngành.

#4. Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà để phát triển ngữ pháp và từ vựng là sử dụng ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại. Có rất nhiều ứng dụng giúp bạn luyện nghe, đọc, học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh tại nhà như duolingo, memrise, … 

Các ứng dụng học tiếng Anh cung cấp cho người học nhiều tài nguyên học tập từ nhiều khía cạnh khác nhau. Đặc biệt là được thiết kế dưới dạng trò chơi, hấp dẫn giúp cho người học hứng thú hơn với việc tự học tiếng Anh.

#5. Tham gia các câu lạc bộ học tiếng Anh trực tuyến

Nếu bạn muốn tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, thì việc tham gia các câu lạc bộ hoặc nhóm học tập tiếng Anh trực tuyến là một cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà tuyệt vời. Tại đây, bạn có thể trao đổi, thảo luận, học tập cùng với những người có cùng mục tiêu và đam mê. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Anh, giúp nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

#6. Tham gia các khóa học trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều khóa học tiếng Anh trực tuyến miễn phí hoặc có phí cho bạn lựa chọn. Tham gia các khóa học này giúp bạn có cơ hội học từ các giáo viên bản ngữ và có thể tương tác với các học viên khác, đây cũng là cách tự học hiệu quả.

Lợi ích của việc tìm ra cách tự học tiếng Anh hiệu quả phù hợp?

Khi học tiếng Anh, nếu bạn tìm ra cách tự học tiếng Anh hiệu quả, bạn có được các lợi ích:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bạn không cần phải đi đến trung tâm tiếng Anh hay thuê giáo viên riêng nữa, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, học phí và các chi phí khác.
  • Tự chủ và linh hoạt: Bạn có thể tự chủ và linh hoạt trong cách tổ chức thời gian và phương pháp học của mình, không bị ràng buộc bởi lịch học và chương trình học như ở trung tâm.
  • Đồng nhất và tập trung: Học tại nhà giúp bạn tập trung hơn vào việc học và không bị phân tâm bởi những người khác hay tiếng ồn xung quanh.
  • Nâng cao khả năng tự học và sáng tạo: Tự học tại nhà giúp bạn phát triển khả năng tự học, nghiên cứu, tìm kiếm thông tin và sáng tạo trong cách học của mình.
  • Tiếp cận tài nguyên phong phú: Bạn có thể sử dụng các tài liệu và công cụ học tập phong phú trên mạng internet để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình.
  • Tăng cường tự tin và khả năng giao tiếp: Khi tự học tại nhà, bạn có thể thực hành và cải thiện khả năng giao tiếp của mình mà không sợ bị ngại ngùng hay e ngại.

Bằng việc tự học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả, bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, tăng cường khả năng đọc hiểu và viết tiếng Anh, nâng cao trình độ tiếng Anh và tạo nền tảng tốt cho các kỳ thi tiếng Anh quan trọng

Hy vọng rằng những cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mới bắt đầu được SEDU English chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc học tiếng Anh và đạt được mục tiêu của mình.

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây=>>>

Đừng quên theo dõi fanpage: Sedu English Center để có thông báo mới nhất từ chúng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *