Thông cáo báo chí

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Về hoạt động liên quan đến công tác đào tạo

của Công ty cổ phần đào tạo Sedu

Kính gửi:

– Đồng kính gửi các cơ quan thông tấn báo chí tại Việt Nam

Thời gian này, Công ty Cổ phần Đào tạo Sedu (từ sau đây viết tắt là Công ty Sedu) có một số nội dung về vấn đề truyền thông bị đánh giá, bình luận tiêu cực trên mạng xã hội; Cùng với đó là sự quan tâm, liên hệ thông tin của một số cơ quan báo chí truyền thông. Các nội dung liên quan đến những ý kiến ẩn danh, những kết luận chưa được xác thực từ những người dùng trên mạng xã hội và đến các vấn đề liên quan đến điều kiện pháp lý trong hoạt động của Công ty Sedu.

Để có thể thuận tiện, nhanh chóng trong sự phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí theo luật định, đồng thời có thể nhận được sự phối hợp, giúp đỡ từ phía cơ quan báo chí và các cơ quan có chức năng, chúng tôi xin trình bày một số nội dung, thông tin liên quan như sau:

Thông tin về công ty: Sedu là công ty hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trải qua một thời gian phát triển, Sedu đã sở hữu 2 thương hiệu đào tạo Tiếng Anh uy tín với mạng lưới hệ thống cơ sở trải rộng khắp Hà Nội. Với sự dẫn dắt của đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, Sedu đã đạt những thành tích giúp hàng nghìn học viên đã đạt được kết quả đầu ra mong muốn. Công ty cổ phần đào tạo Sedu có 12 địa điểm bao gồm  trụ sở và cơ sở tư vấn – đào tạo tại Hà Nội.

Do công ty mới thành lập, gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt là sau bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đồng thời lại gặp phải khủng hoảng kinh tế trầm trọng nên sau khi kết thúc dịch, công ty đã nôn nóng trong hoạt động của mình để nhằm có thể cứu vực doanh nghiệp tránh hậu quả của sự phá sản.

Vì thế, trong thời gian qua, chúng tôi có 03 cơ sở đã và đang nộp hồ sơ xin cấp phép hoạt động lên Sở GD&ĐT Hà Nội, bao gồm: cơ sở ở Nguyễn Chí Thanh, cơ sở Trần Quý Kiên và cơ sở Phú Minh. Cơ sở Trần Bình đến nay chúng tôi còn thiếu hồ sơ về Phòng cháy chữa cháy để có thể gửi hồ sơ xin cấp phép lên Sở Giáo dục. Còn lại các địa điểm kinh doanh của chúng tôi được đặt xung quanh các cơ sở đã được cấp phép cũng như đang xin cấp phép phục vụ cho mục đích bán sản phẩm dịch vụ của Công ty và không có hoạt động giáo dục đào tạo tại các điểm này (Như Nguyễn Văn Huyên, Đức Diễn, Nguyễn Xiển, Cổ Nhuế,…)

Để đảm bảo mọi hoạt động được cân bằng trở lại, chúng tôi đã nhanh chóng kiểm điểm được những thiếu sót tồn tại cần khắc phục của mình. Theo đó, tại Quyết định số 0111/QĐ-SEDU ngày 01/11/2023 Công ty Sedu đã chính thức quyết định dừng hoạt động đào tạo tại các cơ sở đang chờ cấp mới hoặc gia hạn giấy phép.

Ngoài thiếu sót trên, Sedu xin cam kết là một doanh nghiệp đã, đang và sẽ luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật cũng như các quy định có liên quan.

Vì thế, với thông cáo này, chúng tôi xin trân trọng phản hồi thông tin với một số quý cơ quan báo chí đã liên hệ đề nghị cung cấp thông tin. Đồng thời, rất mong trong thời gian sau này, sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ từ các cơ quan báo chí trong công tác truyền thông hỗ trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp nói chung và Công ty nói riêng.

Về một số thông tin trên mạng xã hội đang được bàn tán , vì đó là những thông tin được đăng tải bởi tài khoản ẩn danh nên chúng tôi không thể xác định được các nội dung đó có đúng hay không. Với các nội dung cho rằng Công ty Sedu kinh doanh đa cấp hoặc lừa đảo, chúng tôi xin khẳng định hoàn toàn không có thực hiện những hành vi đang bị vu khống như thế. Đối với các tài khoản (user) có dấu hiệu vu khống, bịa đặt, xuyên tạc nhằm gây ảnh hưởng đến uy tín danh dự của Sedu, chúng tôi đang làm việc với bên Luật sư đối tác  để  tổng hợp và đề nghị sự vào cuộc của pháp luật.

Kính mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý cơ quan báo chí đối với sự cầu thị, nhanh chóng nhìn nhận tồn tại thiếu sót và khắc phục những vấn đề đó từ phía Công ty Sedu.

Trân trọng cảm ơn!      

Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *