Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày tại nhà miễn phí

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày tại nhà miễn phí

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày là một cách hiệu quả để nâng cao khả năng ngôn ngữ của bạn. Với sự kết hợp giữa công nghệ và giáo dục, việc luyện nghe tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây, SEDU English sẽ chia sẻ tới các bạn các cách giúp luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày miễn phí tại nhà. Bạn không chỉ nâng cao khả năng nghe của mình mà còn có thể mở rộng vốn từ vựng và phát triển cảm nhận văn hóa đa dạng của thế giới tiếng Anh. Cùng khám phá nhé!

Trong thời đại công nghệ, việc luyện nghe tiếng Anh tại nhà trở nên dễ dàng vô cùng
Trong thời đại công nghệ, việc luyện nghe tiếng Anh tại nhà trở nên dễ dàng vô cùng

1. Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày qua podcast

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng truy cập và tìm hiểu hàng ngàn tài liệu luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày đa dạng và phong phú trên internet. Podcast là chương trình thu âm trên các chủ đề khác nhau từ giáo dục, tin tức, giải trí … Bằng cách nghe podcast tiếng Anh, bạn có thể cải thiện khả năng nghe hiểu, từ vựng và phản xạ ngôn ngữ. Bạn có thể tham khảo danh sách các kênh podcast mà SEDU English gợi ý dưới đây:

1.1. Luke’s English Podcast

Luke là người sáng lập kênh podcast này, là một giáo viên tiếng Anh và là một diễn viên hài độc thoại đến từ London. Anh ấy sử dụng nền tảng kiến thức của mình để dạy tiếng Anh cho mọi người một cách chuyên nghiệp, đồng thời tạo niềm vui trong quá trình học tập đó. Kênh podcast có hơn 740 tập, mỗi tập kéo dài từ 45 đến 60 phút.

1.2. Happy English Podcast

Thực hành kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh Mỹ với các cụm động từ, từ vựng phức tạp, ngữ pháp và các thành ngữ tiếng Anh thường dùng trong giao tiếp. Được trình bày bởi Michael Digiacomo, kênh podcast này có gần 600 tập dài từ 4 đến 10 phút, rất phù hợp cho bạn luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày tại nhà.

1.3. Down to Business English

Kênh podcast thú vị này sẽ dạy bạn học tiếng Anh thương mại với sự trợ giúp của các bản tin tức kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới. Người dẫn chương trình phân tích tin tức và dạy bạn những từ vựng, cách diễn đạt liên quan, ngữ pháp và sự khác biệt về văn hóa trong giới kinh doanh.

2. Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày qua phim

Phim sẽ giúp bạn luyện nghe một cách tự nhiên vì bạn được dẫn dắt vào một thế giới của các nhân vật mà không quá bị ép buộc rằng bạn đang học tiếng Anh. Đó là lý do vì sao SEDU English muốn chia sẻ những bộ phim tiếng Anh được yêu thích để giúp bạn luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày tại nhà.

2.1. Finding Nemo

“Finding Nemo” là một bộ phim hoạt hình của Anh kể về chú cá hề tên là Marlin bị mất đứa con trai Nemo. Đó là một lựa chọn rất phổ biến để học tiếng Anh qua phim. Trên đường đi, anh gặp một con cá khác tên là Dory. Bộ phim có tiếng Anh đơn giản, phù hợp với những bạn mới học tiếng Anh.

Bộ phim Finding Nemo được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để luyện nghe tiếng Anh
Bộ phim Finding Nemo được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để luyện nghe tiếng Anh

2.2. Titanic

“Titanic” là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất trong toàn bộ lịch sử làm phim. Dựa trên một câu chuyện có thật, kể lại câu chuyện tình yêu giữa Rose DeWitt Bukater (con gái của một gia đình giàu có) và Jack Dawson (một nghệ sĩ nghèo lẻn lên tàu). Nó cũng có một số cảnh rất thú vị cho thấy các sự kiện trên tàu RMS Titanic trước khi nó bị chìm (một trong những tàu chở khách lớn nhất vào thời điểm đó).

Titanic cũng là nguồn gốc của bài hát nổi tiếng “My Heart Will Go On” của Céline Dion mà bạn có thể đã nghe nói đến. Một tác phẩm kinh điển vĩ đại mọi thời đại và một kiệt tác về nghệ thuật, bạn có thể luyện nghe mỗi ngày bằng cách thêm bộ phim này vào danh sách xem của mình.

2.3. Harry Potter

Nếu bạn là người thích những bộ phim phép thuật, đầy tính viễn tưởng, chắc chắn bạn sẽ muốn luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày qua các bộ phim trong seri phim “Harry Potter”. Những bộ phim tiếng Anh được yêu thích này sẽ đưa bạn khám phá những bí ẩn của trường Hogwarts và thế giới phù thủy.

3. Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày qua các bài hát

Luyện nghe tiếng Anh qua các bài hát là một cách thú vị và hiệu quả để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Dưới đây là một số bài hát nổi tiếng và phổ biến mà bạn có thể nghe để học tiếng Anh:

Shape of You – Ed Sheeran

Someone Like You – Adele

Counting Stars – OneRepublic

Imagine – John Lennon

Rolling in the Deep – Adele

Let It Be – The Beatles

All of Me – John Legend

Wake Me Up – Avicii

Yesterday – The Beatles

Happy – Pharrell Williams

Don’t Stop Believin – Journey

Hãy lắng nghe và tìm hiểu các bài hát này, đọc lời bài hát và cố gắng hiểu ý nghĩa của từng từ và câu. Bạn có thể sử dụng các nguồn tài liệu trực tuyến để tra từ điển và dịch các từ khó hiểu. Đồng thời, lắng nghe và lặp lại các câu từ trong bài hát để cải thiện phản xạ ngôn ngữ của mình. Tận dụng việc luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày qua các bài hát để không chỉ nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn thư giãn qua giai điệu âm nhạc.

Âm nhạc là cách thức đơn giản nhưng hiệu quả để ghi nhớ tiếng Anh
Âm nhạc là cách thức đơn giản nhưng hiệu quả để ghi nhớ tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày là một phương pháp hiệu quả để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Việc lắng nghe các nguồn tài nguyên giải trí như podcast, phim hay các bài hát tiếng Anh là những cách thú vị và đáng khám phá để học tiếng Anh. Với danh sách tài nguyên đa dạng và phổ biến, bạn có thể trau dồi từ vựng, ngữ pháp và cảm nhận sự vui vẻ khi học tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *