đầy đủ tài liệu 4 kỹ năng tiếng anh dành cho người mất gốc

Đầy đủ tài liệu 4 kỹ năng tiếng anh dành cho người mất gốc 

Việc đã từng học tiếng Anh nhưng bị mất gốc sau thời gian không sử dụng hoặc học không đúng cách chắc hẳn đã khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn. Nếu chọn được nguồn tài liệu ôn tập phù hợp kết hợp cùng Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc từ A đến Z chuẩn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong mục tiêu lấy lại gốc Anh ngữ. Vì thế, trong bài viết sau, Sedu English Center sẽ giới thiệu tới bạn đầy đủ tài liệu ôn tập kỹ năng tiếng anh dành cho người mất gốc. 

Tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc – luyện tập căn bản

Sách tiếng Anh cho người mất gốc lấy lại ngữ pháp

Dưới đây là tài liệu ngữ pháp dành cho những bạn muốn lấy lại gốc tiếng Anh:

Sách Ngữ pháp tiếng Anh toàn tập:

 

sách ngữ pháp tiếng anh toàn diện
sách ngữ pháp tiếng anh toàn diện

Đây là tài liệu tiếng Anh toàn tập cơ bản được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Việt, bao trùm mọi khía cạnh của ngữ pháp như loại từ, cụm từ, mệnh đề, câu điều kiện , câu bị động cùng đầy đủ cấu trúc khác,… Vì viết bằng Việt ngữ từ A – Z nên sách trở thành nguồn tài liệu tiếng anh dành cho người mất gốc được nhiều người ưa chuộng.

Bộ sách tiếng anh dành cho người mất gốc của tác giả Raymond Murphy:

sách tiếng anh cho người mất gốc
sách tiếng anh cho người mất gốc

– Cuốn Essential Grammar in Use (Elementary): Cuốn sách này được sử dụng trải dài trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam. Rất nhiều giảng viên, trợ giảng tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ sử dụng tài liệu này làm giáo trình, giúp học viên dễ dàng tiếp cận và thành thạo tiếng Anh một cách đơn giản. Đặc biệt, sách dạy tiếng anh dành cho người mất gốc này còn phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh (level cơ bản). 

– Tài liệu English Grammar in Use Intermediate: Tài liệu Anh ngữ này vô cùng nổi tiếng trong giới học viên vì nó cung cấp toàn bộ kiến thức ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao. Tài liệu thiết kế với 140 chủ điểm ngữ pháp cùng hệ thống kiến thức được trình bày rất khóa học, do đó, bạn học mất gốc có thể theo sát và đuổi kịp tiến trình ôn tập. 

– Quyển Advanced Grammar in Use: Cuốn sách là tổng hợp tất cả cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh mà bạn cần để lấy lại gốc và nâng cao trình độ. 

Longman English Grammar Practice của tác giả L.G. Alexander:

Longman english grammar practice
Longman english grammar practice

Cuốn sách này bao hàm rất nhiều cấu trúc Anh ngữ thường gặp, được liệt kê và trình bày rõ ràng theo từng chủ điểm một. Đi kèm với mỗi chủ đề là các bài tập ôn luyện giúp người học quen dần với cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp đó. Nội dung sách cũng được phân hóa theo trình độ từ dễ, trung bình đến khó, kết hợp lời giải chi tiết cho từng bài tập phía cuối sách.

Sách tiếng Anh cho người mất gốc bổ sung từ vựng

Cuốn sách tiếng anh dành cho người mất gốc phù hợp nhất bạn nên tham khảo là English vocabulary in Use. Tài liệu có thể giúp bạn tăng vốn từ vựng nhanh chóng cũng như biết cách vận dụng từ vựng Anh ngữ sao cho hợp lý. Sách gồm 3 quyển chia theo từng trình độ, đó là:

bộ sách học tiếng anh English Vocabulary In Use
bộ sách học tiếng anh English Vocabulary In Use

– English vocabulary in Use Elementary: dành cho người mới bắt đầu học, người mất gốc.

– English Vocabulary in Use Pre Intermediate and Intermediate: dành cho người đã có kiến thức nền.

– English Vocabulary in Use Upper-Intermediate: dành cho người có mục tiêu band điểm cao.

Luyện nghe cùng tài liệu tiếng anh dành cho người mất gốc

Với những bạn mất gốc tiếng Anh, thì Tactics For Listening là nguồn tài liệu luyện nghe vô cùng hữu ích. Sách gồm có 3 cấp độ là Basic, Developing và Expanding Tactics For Listening thích hợp cho cả người mới bắt đầu học, người mất gốc và cả người học nâng cao. Do đó, đây như là động lực giúp bạn học mất gốc Anh ngữ phấn đấu, phát triển khả năng tiếng Anh của mình, vượt qua mỗi cấp độ là sự khẳng định của kết quả thành công. Bạn có thể tham khảo trình độ IELTS ứng với từng cuốn Tactics For Listening để chọn tài liệu tiếng anh dành cho người mất gốc phù hợp.

– Tactics for listening Basic sẽ hướng tới trình độ A1, A2 hoặc 1.0 – 3.0 IELTS.

– Tactics for listening Developing thuộc về trình độ B1 hoặc 3.0 – 4.0.

– Expanding thích hợp với trình độ B2 hoặc 4.0 – 6.0 IELTS.

Bộ sách Tactics For Listening gồm 400 file nghe về những tình huống thông dụng hàng ngày, phân theo chủ đề và giọng chuẩn Anh – Anh sát với đề thi thực chiến IELTS Listening. 

Một số ưu điểm chung của Tactics For Listening bạn nên cân nhắc:

– Sách được sắp xếp từ dễ đến khó, vì vậy người học dễ dàng bắt kịp, có thể sử dụng làm tài liệu ôn thi tại nhà. 

– Bố cục tài liệu gọn gàng, dễ hiểu, dễ đọc. 

– Các bài nghe bao gồm cả accent Anh – Mỹ, Anh – Anh phù hợp cho mọi người muốn luyện nhiều accent khác nhau. 

– Đính kèm script theo mỗi bài tập để người học có thể check lại cụ thể. 

Tư duy giao tiếp qua tài liệu tiếng anh dành cho người mất gốc

Tài liệu dạy phát âm cho người mất gốc – English Pronunciation in use

Bộ sách tiếng anh dành cho người mất gốc này được phát hành bởi tổ chức Cambridge, gồm các cấp độ từ căn bản đến nâng cao, giúp người học luyện phát âm tiếng Anh chuẩn.

Sách dạy hội thoại Everyday Conversations English

Cuốn sách được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Mỹ, bào gồm đoạn hội thoại xoay quanh các cuộc sống thường nhật như chào hỏi, nghe điện thoại, đi siêu thị hay du lịch,… Phía dưới mỗi đoạn hội thoại, bạn sẽ thấy các ghi chú giúp xác định từ và câu cụ thể nên được vận dụng trong hoàn cảnh nào, mang sắc thái ra sao.

Bên cạnh đó, Tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc PDF này còn diễn giải từ bằng tiếng Việt, bài tập cùng ngữ pháp sử dụng trong hội thoại. Quyển sách Everyday Conversations English sẽ giúp bạn làm quen với nhiều tình huống cần sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày một cách linh hoạt.

Trên đây là tổng hợp bộ tài liệu tiếng anh dành cho người mất gốc bạn nên tham khảo để lấy lại kiến thức nền, rèn luyện thêm các kỹ năng và cải thiện trình độ Anh ngữ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *