nên đi du học ở đâu rẻ nhất

Mách bạn địa điểm du học ở đâu rẻ nhất mà tốt vô cùng

Chủ đề: Nên đi du học ở đâu rẻ nhất – tiết kiệm chi phí

Hiện nay du học nước ngoài đang trở thành lựa chọn được ưu tiên của rất nhiều bạn trẻ vì móng ước được khám phá thế giới và tìm tới môi trường đào tạo chất lượng hơn. Tuy nhiên, không phải điểm học ở quốc gia nào cũng đưa ra mức phí phù hợp với điều kiện kinh tế của du học sinh, do đó rất nhiều người muốn biết nên đi du học nước nào rẻ. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những gợi ý đáng cân nhắc cho bạn đọc về các địa điểm du học ở đâu rẻ nhất mà tốt vô cùng giúp những du học sinh tương lai đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Đức – thuộc xếp hạng các nước nên đi du học

du học đức
du học đức

Đức là một trong những địa điểm du học phổ biến ở châu Âu với chi phí cực thấp. Vì lẽ đó mà đa số du học sinh khi review du học các nước đều khuyến nghị Đức là điểm đến lý tưởng. Đặc biệt, các trường công lập ở Đức sẽ không phải đóng học phí, áp dụng không ngoại trừ cho cả học sinh trong nước và nước ngoài. Chi phí cần bỏ ra khi du học tại đây chỉ chiếm khoảng 150 – 250 € – phí danh nghĩa cho trường đại học. Còn đối với những trường tư thục thì sinh viên phải đóng khoản học phí khoảng 2.000 – 20.000 € mỗi năm.

Bàn về “giá trị của giáo dục” tại nước Đức, nơi đây có hơn 40 trường đại học nằm trong xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, chỉ ít hơn Mỹ và Anh. Và vị trí danh dự cao nhất của Đức thuộc trường đại học Heidelberg.

Chính vì chi phí học thấp đi đôi nền kinh tế phát triển cùng hệ thống giáo dục xuất sắc nên Đức hoàn toàn là một địa điểm học tập vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để đủ điều kiện du học Đức, bạn cần sở hữu một số yếu tố quan trọng như: hành trang ngoại ngữ (chứng chỉ tiếng Đức, tiếng Anh – với điểm số Ielts từ 6.5 trở lên), giấy tờ cần thiết và tài chính,… Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về các ngành và trường học phù hợp khi đi du học tại Đức.

Pháp – lựa chọn cho đất nước du học giá rẻ

Du học pháp
Du học pháp

Một điều khiến rất nhiều bạn du học sinh bất ngờ là đất nước Pháp không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp tựa như tranh cùng chút tình của con người nơi đây, mà chi phí du học cũng vô cùng phải chăng. Pháp là quốc gia có truyền thống lâu đời trong các lĩnh vực khoa học, văn học và nghệ thuật, do vậy những bạn trẻ có ước mơ khám phá, sáng tạo và phá cách có thể coi đây là “miền đất hứa” cho sự phát triển trong tương lai. Nơi đây cũng đặt ra các chương trình miễn phí hoàn toàn 100% (hoặc chiếm một lượng nhỏ học phí) như các trường công lập tại Đức. Tùy vào cấp học cùng như chương trình mà du học sinh được đào tạo mà mức thu ở các trường công lập tại Pháp sẽ khác nhau. Dao động rơi vào khoảng từ 200 – 650 € một năm.

Thêm niềm vui lớn tới các du học sinh tại Pháp là ngày càng có nhiều khóa học bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc đại học. Tuy vậy, bạn cùng hoàn toàn có thể đăng ký tại một trường dự bị để xây dựng và hoàn thiện các kỹ năng tiếng Pháp trước khi học đại học nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình mới. Bạn cần đặc biệt chú ý, có thể ở Pháp sẽ miễn học phí hoặc có phí học thấp nhưng giá thành sinh hoạt tại đây lại khá cao với mức phí chạm mốc 9600 €/năm.

Phần Lan – quốc gia hấp dẫn đa số du học sinh

Du học phần lan
Du học phần lan

Khác với Đức và Pháp có mức sống đắt đỏ thì chi phí sinh hoạt trung bình tính ra ở Phần Lan vào khoảng 8.400 €/năm, dễ thở hơn phần nào. Học phí thì tùy theo yêu cầu của từng trường. Trong đó, ngôi trường có mức chi trả cao nhất ở Phần Lan là đại học Helsinki với ngưỡng từ 10.000 – 25.000 €/năm. Điểm học có học phí thuộc top thấp nhất là đại học Vaasa, 5.500 €/năm. Bên cạnh đó, các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh ở Phần Lan có chi phí tối thiểu rơi vào tầm 1.500 €/năm. Khoảng phí trung bình là 6.000 -10.000 €/năm. Riêng ở trình độ tiến sĩ, sinh viên không cần chi trả chi phí học cho dù đến từ quốc gia nào. 

Bạn học cần lưu ý phải chứng minh khả năng tài chính với ngân sách tối thiểu là 6.720 €/năm để chi trả cho quá trình du học.

Hầu hết các trường đại học tại quốc gia này đều có những phần thưởng học bổng hấp dẫn cho sinh viên xuất sắc không thuộc khối EU/EEA, có ích rất nhiều cho các bậc cử nhân và tiến sĩ. 

Áo – học phí rẻ bất ngờ cho du học sinh

du học áo
du học áo

Xét đến yếu tố tài chính thì Áo là một điểm đến du học rất đáng nhắc tới. Nếu như bạn là thành viên của một chương trình trao đổi sinh viên thì bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Mỗi kỳ chỉ cần để ra khoảng 19 € cho hội phí sinh viên mà thôi. Nếu nằm ngoài diện sinh viên trao đổi, bạn cũng chỉ phải đóng 363,36 – 726,72 €/học kỳ kèm thêm phí hội sinh viên và bảo hiểm tai nạn khi theo học tại các trường đại học công lập. Mức chi phí sinh hoạt tại Áo hợp lý vô cùng khi chiếm khoảng 950 €/tháng, bao gồm cả ăn ở và chi tiêu cá nhân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *