kinh nghiệm mang đồ đi du học chuẩn nhất

Thu thập đầy đủ kinh nghiệm mang đồ đi du học siêu chuẩn

Ngày “xuất ngoại” sắp tới mà bạn vẫn “đưa lên đặt xuống” không biết nên chuẩn bị những gì khi đi du học cho đầy đủ nhất? Theo dõi ngay bài viết sau đây để “nằm lòng” mọi kinh nghiệm mang đồ đi du học siêu chuẩn.

Hãy kiểm tra cân nặng hành lý khi mang đồ đi du học

Kinh nghiệm mang đồ đi du học
Kinh nghiệm mang đồ đi du học

Điều đầu tiên bạn cần làm khi Chuẩn bị vali đi du học là kiểm tra cân nặng hành lý, tránh trường hợp phạm phải số cân mà hãng hàng không không cho phép mang theo. Khi bay theo hãng hàng không lớn với hạng vé economy, bạn thường sẽ được ký gửi 30kg và xách tay 7kg mà không phải đóng thêm một khoản phí nào.

Phụ huynh khi Chuẩn bị hành trang cho con du học cũng cần chú ý: những vật dụng như dao, kéo, chất lỏng cần đặt trong hành lý ký gửi vì lý do an ninh. Đặc biệt phải cân hành lý trước khi mang tới sân bay nếu không muốn phải bỏ lại đồ dùng của mình hoặc đóng thêm phí.  

Kinh nghiệm mang đồ đi du học: đóng gói ngay vật dụng thiết yếu

Hãy lên checklist những vật dụng quan trọng cần “gói ghém” sang nước ngoài để tránh quên hoặc cầm phải những đồ không cần thiết làm nặng vali bạn nhé! Dưới đây sẽ là “những người bạn đồng hành” cần thiết bạn cần đóng gói đó!

Những loại giấy tờ tùy thân và cần thiết khác

giấy tờ tùy thân cần thiết khi bay du học
giấy tờ tùy thân cần thiết khi bay du học

Đừng quên những trang bị quan trọng nhất này nhé! Bạn sẽ cần đem theo hộ chiếu, vé máy bay, Căn cước công dân, ảnh thẻ, học bạ và giày mới nhập học,… và hãy photo chứng ra thành các bản copy để phòng ngừa. Chú ý giữ thật kỹ hộ chiếu của mình nếu không khi làm lại sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Cầm theo căn cước hoặc chứng minh nhân dân gốc qua nơi du học cũng là điều nên làm bởi nếu chẳng may bạn đánh mất hộ chiếu thì những giấy tờ này sẽ có giá trị trong việc xác minh danh tính của bạn tại Đại Sứ Quán Việt Nam, từ đó việc xét cấp lại Hộ chiếu mới có thể nhanh hơn.

Chuẩn bị trước các loại thuốc cần mang khi đi du học 

cẩm nang du học các loại thuốc khi đi du học
Chuẩn bị các loại thuốc cần mang

Sức khỏe là trên hết nên hãy đem theo một số loại thuốc cơ bản để tránh các trường hợp sức khỏe không ổn bạn nhé! Các loại thuốc mang đi nước ngoài như giảm đau hệ thống (có chứa các hoạt chất paracetamol, codein,…), thuốc đau bụng (berberin), dầu gió, thuốc cảm cúm hay miếng dầu giảm đau, thuốc kháng sinh đều là những vật dụng quan trọng rút ra từ kinh nghiệm mang đồ đi du học của nhiều học sinh, sinh viên đó!

Kinh nghiệm mang đồ đi du học là cần có tiền địa phương

cẩm nang du học mang loại tiền quốc tế địa phương
cẩm nang du học mang loại tiền quốc tế địa phương

Cách tốt nhất để tiếp cận các nguồn tiền nước ngoài ngày nay là bạn phải sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Nhưng bạn cũng có thể sẽ muốn đi du lịch với một ít ngoại tệ hoặc séc du lịch nên hãy chuẩn bị tiền địa phương nhé!

Mang đồ an gì đi du học

mang các loại đồ ăn cần thiết khi đi du học
mang các loại đồ ăn cần thiết khi đi du học

Kinh nghiệm mang đồ đi du học là bạn hãy chuẩn bị đồ ăn cho tuần đầu tiên nếu chưa quen với đường xá hoặc việc mua bán tại nơi xa xứ. Đồ ăn thì chỉ nên đóng gói ruốc có hút chân không hoặc giấy bạc có tem mác bởi ở các thành phố lớn đều có cửa hàng hay chợ châu Á nên nguyên liệu vô cùng phong phú cho bạn nấu món Việt. Nếu bạn yêu thích mì tôm và mang theo “chống đói” thì cứ “triển” thôi nhưng đừng đem theo quá nhiều kẻo chúng chiếm hết không gian hành lý hoặc để lâu hết hạn nhé!

Chuẩn bị vali đi du học cần có bộ kit vệ sinh cá nhân

kinh nghiệm mang đồ đi du học
kinh nghiệm mang đồ đi du học

Tùy thuộc vào chế độ sinh hoạt của mỗi người mà nhiều khi đồ vệ sinh cá nhân thuộc loại “cần thiết” hơn những vật dụng khác. Chúng sẽ bao gồm những đồ như lăn khử mùi, kem đánh răng và bàn chải, dầu gội – xả, sữa tắm,… Kinh nghiệm mang đồ đi du học là bạn hãy hỏi trước điều phối viên du học của mình để biết nên mang những vật dụng vệ sinh thiết yếu nào. Dù sao cũng hãy mang theo đủ những thứ bạn cần trong khi ổn định chỗ ở để dành thời gian chuẩn bị kỹ càng cho những việc quan trọng hơn.

Đem theo bộ sạc và chuyển đổi nguồn adapter

Không phải quốc gia nào cũng sử dụng điện áp giống nhau nên chỉ thay đổi hình dạng của phích cắm sẽ không đủ giúp bộ sạc của bạn hoạt động – thậm chí có thể gây nguy hiểm và làm chập thiết bị. Hãy đảm bảo xác định phích cắm và điện áp nào được sử dụng ở quốc gia nơi bạn du học để chuẩn bị bộ chuyển đổi phù hợp cho tất cả các thiết bị điện tử đem theo.

Những vật dụng cần mang theo khi đi du học – Quần áo và đồ dùng khác

cần mang theo quần áo đi du học
cần mang theo quần áo đi du học

– Thứ nhất, hãy mang đủ các loại áo quần ngắn dài khá

c nhau, áo len và áo khoác nhẹ để phối đồ và kết hợp tùy thời tiết.Tuy nhiên, nếu bạn học ở nơi băng giá quan năm thì hãy để áo khoác phao ở nhà. Quần áo của bạn cũng cần đáp ứng tiêu chuẩn trang phục của nơi bạn sắp tới.

– Kinh nghiệm mang đồ đi du học thứ hai là đóng gói nhiều đồ lót và xem xét khả năng tiếp cận với việc giặt đồ. Nếu khó quá thì mang theo một số gói bột giặt có kích cỡ du lịch để tiện làm sạch đồ hơn.

– Thứ ba, chỉ nên 3 đôi giày dép thiết yếu vì chúng chiếm khá nhiều không gian: dép khi tắm, một đôi giày đi bộ và một đôi đẹp nhất để đi chơi hoặc tham gia các buổi tiệc hội nhóm. 

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc một số món đồ mang đi du học khác như:

– Máy ảnh, thẻ SD và bộ sạc.

– Sách điện tử hoặc sách đọc yêu thích.

– Nhật ký ghi chú hoặc đồ dùng học tập cơ bản,…

Kinh nghiệm mang đồ đi du học: Tránh nhồi nhét quá nhiều

Để tránh bị thôi thúc tâm lý “gì cũng cần” mà mang theo một vali to đùng vượt quá số cần quy định, bạn hãy ghi nhớ kinh nghiệm mang đồ đi du học sau đây:

– Đầu tiên là hãy liệt kê những món bạn muốn và cần mang theo, chia chúng theo nhóm nhỏ và quyết định nên đem theo những gì.

– Thứ hai, hãy cân nhắc xem những đồ dùng cồng kềnh bạn định đem theo có thể mua với giá rẻ “ở bển” hay không hoặc có thể mượn hoặc được trang bị sẵn không?

-Thay vì mang theo một chiếc vali cực lớn thì bạn hãy thử đóng gói quần áo của mình trong một chiếc ba lô cắm trại chắc chắn nhé! Bạn sẽ bất ngờ với sự linh hoạt trong đóng gói và khối lượng đồ dùng mà nó chứa đựng được đó.

Thông qua kinh nghiệm mang đồ đi du học được chia sẻ trên đây, mong rằng bạn sẽ có một hành trang “tiến tới thành công” đầy đủ, gọn gàng và thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *