chia sẻ những kinh nghiệm du học đài loan hữu ích

Chi tiết kinh nghiệm du học đài loan từ ngành nghề, chi phí

Du học Đài Loan lâu nay luôn là lựa chọn hàng đầu của các thế hệ sinh viên Việt Nam, bởi lẽ không chỉ có chất lượng đào tạo cao, nơi đây còn có chi phí sinh sống và học tập thấp hơn cả so với các nước Anh, Úc, Mỹ,… Tuy nhiên, nhiều người do không tìm hiểu trước hoặc không hiểu rõ nên đã bị vỡ mộng du học Đài Loan. Muốn tránh điều này xảy đến, bạn hãy lưu ngay những kinh nghiệm du học đài loan được chia sẻ chi tiết tiết sau đây để có quãng thời gian học tập vui vẻ nhé!

Các hệ du học Đài Loan và ngành nghề nên theo học

Các hệ du học Đài Loan dành cho cho sinh viên Việt Nam sẽ bao gồm các hình thức sau:

Du học Đài Loan hệ tự túc và hệ vừa học vừa làm, trong đó:

+ Du học Đài Loan hệ tự túc là bạn sẽ tự chi trả cho toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt.

+ Du học Đài Loan vừa học vừa làm: Là chương trình du học liên kết giáo dục giữa các doanh nghiệp và trường học của Bộ giáo dục Đài Loan.

– Ngoài ra còn có du học Đài Loan ngành ngôn ngữ là hình thức bạn chỉ chuyên tâm học tiếng và thời gian học tập thường khá ít.

Bạn có thể chọn hệ học phù hợp với sở thích, nhu cầu và tài chính của bản thân. Bên cạnh đó việc chọn ngành học khi quyết định ra nước ngoài cũng rất quan trọng, vì nó sẽ là một trong những nguyên do khiến trải nghiệm của bản trở nên đáng nhớ. Vậy, Du học Đài Loan nên học ngành gì? Hãy thử tham khảo những ngành nghề sau theo kinh nghiệm du học đài loan nhé:

Ngành công nghệ thông tin:

Ngành công nghệ thông tin - hot tại đài loan
Ngành công nghệ thông tin – hot tại đài loan

Với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghệ 4.0 như Acer Inc, Asus đây sẽ lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể tham gia các chương trình đào tạo của các trường top đầu như: Đại học Công nghệ Đài Bắc, hay Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan,…

Ngành quản trị kinh doanh:

Ngành quản trị kinh doanh - du học đài loan
Ngành quản trị kinh doanh – du học đài loan

Nền kinh tế Đài Loan đang có nguồn vốn đầu tư lớn mạnh từ nước ngoài, do đó ngành này sẽ hưởng nguồn lực chất lượng và người học có cơ hội thực hành trực tiếp tại các công ty đa quốc gia. Tất nhiên bằng cấp ngành quản trị kinh doanh tại Đài Loan sẽ có giá trị cao tại châu Á và trên thế giới. Một số trường học chất lượng được đánh giá tốt theo kinh nghiệm du học đài loan là: Đại học quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Quốc gia Chiao Tung,…

Ngành Y khoa:

ngành y khoa - du học đài loan
ngành y khoa – du học đài loan

Thời gian đào tạo là 4-6 năm và bạn sẽ được tiếp cận với sự tiên tiến trong y khoa và am hiểu về ngành khi theo học tại Đại học Y Đài Loan hay Đại học Y Kaohsiung.

Ngành ngôn ngữ: Việc học ngôn ngữ khi đi du học tại Đài Loan có thể đem đến cho bạn những lợi thế đáng giá như: học được cả tiếng Anh và tiếng Hoa. Khi tốt nghiệp sẽ làm được các công việc thu nhập ổn định – cao như: phiên dịch, giáo viên,… 

Chi phí du học Đài Loan bạn cần chuẩn bị

Học phí du học: Kinh nghiệm du học Đài Loan 2022 chỉ ra mức học phí tại Đài Loan khá dễ chịu khi so với nhiều quốc gia khác. Với hệ cử nhân chỉ dao động trong khoảng từ 63 – 130 triệu đồng, trong khi đó, hệ cao học có học phí ngang mức 65 – 160 triệu đồng. Chi phí du học Đài Loan vừa học vừa làm thì rẻ nhất trong tất cả hệ du học Đài Loan, học phí của hình thức này chỉ dao động từ 19 – 33 triệu đồng. Đặc biệt, với kinh nghiệm du học đài loan, khi du học theo hệ vừa học vừa làm bạn sẽ được nhận ưu đãi từ 50 – 100% học phí cho 2 kỳ học đầu, thậm chí còn không cần trả phí ký túc xá. 

Chi phí nhà ở: Một trong những khoản phí cố định lớn khác là tiền thuê nhà ở. Nếu muốn tiết kiệm, bạn hãy ở theo ký túc xá, giá phòng sẽ được tính theo từng học kỳ và rơi vào ngưỡng 4,3 – 7,2 triệu đồng/học kỳ. Còn giá nhà thuê ngoài cho một căn studio sẽ từ 10 – 14 triệu đồng/tháng, mức giá này còn lớn hơn khi bạn thuê nhà tại Đài Bắc, Đài Trung,… Theo kinh nghiệm du học đài loan của nhiều bạn trẻ, họ sẽ thuê homestay ở cùng gia đình người bản địa, vừa không quá đắt đỏ vừa dễ dàng hòa nhập với cuộc sống du học.

Chi phí sinh hoạt, ăn uống, đi lại: Trung bình phí sinh hoạt tại đây sẽ vào khoảng 5 – 7 triệu đồng gồm điện nước, điện thoại, internet,… Nội việc di chuyển trong Đài Loan sẽ từ 2 – 3 triệu đồng/tháng nếu bạn thường xuyên sử dụng phương tiện công cộng. Căn tin trường sẽ phục vụ bạn bữa ăn có giá khoảng 90.000đ/bữa hoặc xung quanh cũng nhiều hàng quán cho bạn lựa chọn. Theo kinh nghiệm du học đài loan thì trung bình mỗi tháng du học sinh sẽ tiêu tốn khoảng 8 – 9 triệu đồng để ăn uống. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tham gia các hoạt động vui chơi giải trí hoặc tham gia trải nghiệm du lịch thì hãy dành riêng ra một khoản nhé!  

Một số kinh nghiệm du học đài loan hỗ trợ bạn cực tốt

Khi đi du học, hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị tật tốt từ kiến thức đến kỹ năng sống để có trải nghiệm học tập đáng nhớ nhất nhé! Sau đây là một số kinh nghiệm du học đài loan đến bạn giúp hành trình theo đuổi tri thức của bạn hoàn thiện hơn.

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngôi trường bạn chọn: Hãy tìm hiểu rõ ràng và chi tiết thông tin của trường, đặc biệt là chương trình đào tạo vì đó là cốt lõi của du học. Ngoài ra vấn đề vị trí và an ninh xung quanh nơi ở cùng chi phí sinh hoạt, bạn cũng cần “nằm lòng” đó! 

Luôn ưu tiên nhiệm vụ học tập lên đầu: Đừng vì nỗi lo chi phí mà dành phần lớn thời gian đi làm thay vì theo học đầy đủ các buổi trên lớp và ôn luyện kiến thức. Đây cũng là vấn đề mà nhiều du học sinh gặp phải khiến học bị trượt bài thi và bị nhà trường đánh giá xấu.

Hãy mua bảo hiểm du học: Việc mua bảo hiểm trước khi du học rất cần thiết vì theo kinh nghiệm du học đài loan, nếu có bất cứ rủi ro nào xảy ra khi ở Đài Loan, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn.

Sắp xếp làm thêm vào thời gian hợp lý để tích lũy kinh nghiệm: Điều này sẽ giúp bạn có thêm chi phí sinh hoạt, học tập đồng thời nâng cao ngôn ngữ và kinh nghiệm sống. Hãy cân bằng thời gian và ưu tiên chuyện học bạn nhé!

Tiết kiệm tiền khi đi du học: Việc có trước một số tiền tiết kiệm để xa nhà là vô cùng cần thiết. Nó có thể giúp bạn phòng thân và vượt qua khó khăn, chủ động hơn trong việc tự chăm sóc mình.

Trên đây là chi tiết kinh nghiệm du học đài loan đến bạn, mong rằng bạn sẽ có trải nghiệm tri thức tuyệt vời nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *