khung giờ vàng để học tiếng anh hiệu quả nhất

Bỏ túi khung giờ vàng để học tiếng anh giúp học nhanh, nhớ lâu

Trong quá trình ôn luyện Anh ngữ, có một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả học tập mà không phải ai cũng biết rõ, đó chính là Khung giờ vàng để học tốt nhớ lâu. Đây là điều mà chỉ những người thực tâm muốn học thật tốt tiếng Anh mới có thể hiểu rõ. Với mong muốn giúp các bạn học sinh chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng hơn, Sedu English sẽ bật mí tới bạn khung giờ vàng để học tiếng anh tốt nhất.

Khung giờ vàng để học tiếng anh cơ bản tại nhà

Tại sao cần Sắp xếp thời gian học tiếng Anh hiệu quả?

sắp xếp thời gian học tiếng anh hiệu quả
sắp xếp thời gian học tiếng anh hiệu quả

Học tập là cả một quá trình vận động của não bộ, do đó chúng ta cần chọn thời điểm thích hợp để có thể dung nạp toàn bộ kiến thức theo hướng hiệu quả nhất. Bạn nên lựa chọn khung giờ vàng để học tiếng anh vì:

– Đây là lúc đầu óc tỉnh táo nhất với trạng thái thoải mái, sẵn sàng “dung nạp” tri thức mới.

– Bạn có thể hiểu bài hơn và hứng thú với việc học nếu chọn đúng Thời gian học tiếng Anh thích hợp.

– Việc học theo khung giờ vàng sẽ tạo lập cho bạn thói quen ôn luyện mỗi ngày.

Thời gian học tiếng Anh thích hợp trong ngày

Muốn trình độ tiếng Anh được “lên trình” nhanh chóng với hiệu suất cao nhất, người học cần rèn luyện cả 4 kỹ năng mỗi ngày. Sau đây là khung giờ vàng để học tiếng anh giúp bạn có thể rèn luyện các kỹ năng hiệu quả:

5h – 7h: Khung giờ vàng để học tốt nhớ lâu vốn từ vựng:

Các chuyên gia cho biết, sau một giấc ngủ sâu và thức dậy vào buổi sáng, người học sẽ đạt trạng thái sáng khoái và tỉnh táo nhất để tiếp nhận kiến thức mới. Đây là Thời gian học tiếng Anh lý tưởng vì không gian yên tĩnh, quá trình học cũng không bị tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh nên độ tập trung cũng sẽ cao hơn.

Tại thời điểm này bạn có thể học tất cả các kỹ năng ngoại ngữ nhưng hiệu quả hơn cả vẫn là tiếp nhận từ vựng. Không ít bạn học tiếng Anh gặp phải khó khăn “học trước quên sau” từ mới, nguyên nhân khả năng cao là do dùng sau phương pháp hoặc học sau thời điểm. Bạn nên tránh học từ vựng vào buổi tối trước khi đi ngủ nếu cơ thể thường mệt mỏi sau một ngày dài, vì lúc này từ vựng sẽ khó đi vào tiềm thức.

Hơn nữa, khung giờ vàng để học tiếng anh này sẽ khiến việc tiếp thu trở nên nhanh chóng hơn. Bạn không cần học quá nhiều một lúc, chỉ cần ôn luyện từ 15 – 20 từ là tốt nhất để nhớ thật kỹ và lâu. Lưu ý khi học từ mới là đặt chúng trong hoàn cảnh cụ thể, như vậy bạn không chỉ nhớ lâu hơn mà còn hình thành tư duy Anh ngữ nhạy bén.

Lặp lại nhiều lần việc đọc, viết và ghép từ vựng thường xuyên vào các tình huống hàng ngày, kết hợp Thời khóa biểu học tiếng Anh tại nhà phù hợp, vốn từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

12h – 13h: Khung giờ vàng để luyện nghe tiếng Anh:

Sử dụng thời gian nghỉ trưa để luyện nghe tiếng Anh sẽ giúp bạn nhận về hiệu quả học tập bất ngờ. Đây được xem là khung giờ vàng để học tiếng anh đối với những người bận rộn. Chỉ với 1 tiếng cắm tai nghe vào máy tính hay điện thoại, bạn vừa có thể thưởng thức bữa trưa, vừa nâng cao kỹ năng Listening nhanh chóng.

Lưu ý rằng bạn không cần quá tập trung vào nội dung đoạn hội thoại hay hiểu toàn bộ bài Nghe. Cách bạn cần học chính là ngữ điệu, cách nhấn nhá, trọng âm để bắt chước lại giống như những gì đã và đang nghe.

Hãy tận dụng khung thời gian này hợp lý và nghỉ ngơi đầy đủ, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng với nỗ lực của mình.

Sau 20h: Thời gian luyện tập các kỹ năng còn lại

Các kỹ năng đọc viết nên dành cho Thời gian học tiếng Anh này. Bởi lẽ não bộ của bạn tư duy và hoạt động cực kỳ hiệu quả vào buổi tối, do đó hãy tận dụng thời điểm này để học ngữ pháp, học viết và học đọc.

Bạn sẽ cần khoảng 3 tiếng để tập trung toàn bộ trí lực vào việc rèn luyện Anh ngữ sau 20 giờ. Vì thế hãy chắc rằng trước đó bản thân đã xử lý xong bữa ăn tối cùng các công việc cá nhân. 

Nên học tiếng Anh bao nhiêu giờ một ngày để đạt hiệu quả

Nếu bạn mới học tiếng Anh, hãy bắt đầu với từ vựng 10 phút mỗi ngày: Bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản về từ vựng (chữ cái, phát âm, từ mới,…) rồi mới tiếp tục học lên cao. Dựa trên khung giờ vàng để học tiếng anh, ôn luyện từ vựng cũ 5 phút mỗi ngày và 5 phút tiếp nhận những từ ngữ mới. Bạn nên xác định và chia nhỏ các nhóm từ vựng theo mục đích để việc học tiến bộ nhanh chóng.

Học ngữ pháp 15 phút theo khung giờ vàng: Lưu ý giới hạn khối lượng học từ 2 – 3 ngữ pháp và nắm chắc toàn bộ kiến thức bạn nhé!

Luyện nghe 10 phút và đọc 5 phút để luyện giao tiếp: Kết hợp ôn luyện hai kỹ năng này bạn sẽ tư duy và phản xạ Anh ngữ tốt hơn rất nhiều.

Tập nói 10 phút mỗi ngày: Tận dụng khung giờ vàng để luyện nói 10 phút mỗi ngày, bạn có thể trở nên nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Và dành 10 phút để tập kỹ năng viết: Bằng việc viết nhiều, bạn sẽ nhớ và bổ sung thêm từ vựng, ngoài ra bạn sẽ nắm được “cái hồn” của ngôn ngữ, biết cách vận dụng linh hoạt ngôn từ trong việc viết và nói.

Thời khóa biểu tự học tiếng Anh tại nhà giúp lấy lại gốc

thời khóa biểu tự học tiếng anh
thời khóa biểu tự học tiếng anh

Sau đây là Thời gian biểu học tiếng Anh cho người mất gốc bạn có thể tham khảo:

Buổi sáng: Học từ vựng và phát âm.

Buổi trưa: Luyện nghe tiếng Anh.

Buổi chiều: Học ngữ pháp.

Buổi tối: Học ngữ pháp và ôn lại từ vựng, phát âm đã học buổi sáng.

(1 tiếng cho từ vựng, phát âm 1 giờ và ngữ pháp 2 giờ).

Khung giờ vàng để học tiếng anh được đề cập trên đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc cải thiện Anh ngữ và nâng trình tiếng Anh. Hãy cố gắng, bạn sẽ đạt được thang điểm mục tiêu, chúc bạn thành công!

Hướng dẫn công thức: Cấu trúc expect + gì 

Thông tin trung tâm:

???? Cơ sở 1: Số 15, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

???? Cơ sở 2: Số 23, Dãy 16B3, Làng Việt Kiều Châu, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

???? Cơ sở 3: Số 1 Trần Quý Kiên, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

???? Cơ sở 4: Số 26 Nguyễn Khả Trạc, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

???? Cơ sở 5: Số nhà A24 – Khu 3ha, đường Đức Diễn, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

???? Cơ sở 6: Tầng 3, số 1, ngõ 192 Thái Thịnh, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

???? Email: seduenglishcenter@gmail.com

???? Website: Sedu English

Fanpage: Sedu English Center

Youtube: Sedu English

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *