Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất

Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất cho beginner

Học ngữ pháp tiếng Anh là một trong những bước quan trọng để có thể sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và tự tin. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc người mất gốc, việc học ngữ pháp có thể gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách học ngữ pháp hiệu quả, phù hợp với năng lực thì việc học ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, SEDU cùng các bạn tìm hiểu về các cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất cho beginner và người mất gốc.

4 cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả cho beginner

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc mất gốc tiếng Anh, việc học ngữ pháp có thể trở thành một thử thách “đáng sợ”. Với nhiều quy tắc phức tạp, nhiều người mới học thường cảm thấy khó khăn và “lạc lối” giữa các thì, các cấu trúc câu trong tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng 4 bước học ngữ pháp tiếng Anh dưới đây, các vấn đề với ngữ pháp của bạn có thể giải quyết nhanh chóng.

1. Tập trung vào học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất

Thay vì cố gắng học quá nhiều, học cả những kiến thức khó, hãy bắt đầu với những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất. Chẳng hạn như câu tường thuật và các mẫu cấu trúc tiếng Anh thường gặp. Bạn có thể bắt đầu bằng cách học những mẫu câu cơ bản đó và luyện tập viết lại chúng, sau đó sử dụng chúng trong bài thực hành giao tiếp thực tế.

2. Sử dụng các nguồn tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh phù hợp

Hãy sử dụng các nguồn tài liệu học tiếng Anh đa dạng và phù hợp với trình độ của bạn. Có nhiều tài liệu học tiếng Anh khác nhau, bao gồm giáo trình sách giáo khoa, trang web học tiếng Anh, App học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, video và podcast. Chọn các tài liệu phù hợp với trình độ, tập trung vào việc học ngữ pháp tiếng Anh thông qua các ví dụ thực tế giao tiếp và bài tập luyện tập.

3. Tìm một người hướng dẫn 

Hãy tìm một người hướng dẫn hoặc một người bạn học để thảo luận và luyện tập ngữ pháp tiếng Anh mỗi ngày cùng bạn. Học ngữ pháp không chỉ đơn giản là học thuộc những quy tắc, mà còn bao gồm việc sử dụng các quy tắc đó trong giao tiếp thực tế, Bạn có thể tìm một người hướng dẫn hoặc một người có trình độ tiếng Anh cao hơn bạn để giúp bạn hiểu rõ hơn về kiến thức tiếng Anh căn bản và cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

4. Hãy luyện tập học ngữ pháp tiếng Anh thường xuyên.

Không có cách nào để học ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả bằng chính sự siêng năng, kiên trì rèn luyện của bạn cả. Mỗi ngày bạn không cần cố gắng học quá nhiều nội dung ngữ pháp, hãy học từng chút một và luyện tập các dạng bài tập với cấu trúc ngữ pháp mà bạn vừa học. Duy trì thói quen hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ chinh phục ngữ pháp tiếng Anh trong thời gian ngắn thành công.

Ngoài ra, các beginner nên bắt đầu học ngữ pháp tiếng Anh từ những nguyên tắc cơ bản nhất, 12 thì, danh từ, động từ, tính từ và phó từ trong tiếng Anh. Điều này giúp cho việc hiểu và áp dụng các kiến thức ngữ pháp nâng cao sau này được dễ dàng hơn.

Dành thời gian đọc nhiều sách báo tiếng Anh, nghe, nói thường xuyên để làm quen với các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh thường gặp, đồng thời cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào các khóa học tiếng Anh online hoặc tham gia các hoạt động giải trí bằng tiếng Anh để tăng cường kỹ năng ngữ pháp của mình.

Tóm lại, để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập thường xuyên. Với những cách học được chia sẻ trên đây, các bạn beginner có thể nâng cao kỹ năng ngữ pháp của mình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Top 5 App học ngữ pháp tiếng Anh mà bạn nên biết

Dưới đây là 5 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh được đánh giá cao và được sử dụng rộng rãi bởi người học mà các bạn có thể sử dụng để việc học hiệu quả hơn:

#1. Duolingo

Duolingo là ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí được đánh giá cao nhất trên App Store và Google Play. Với nhiều tính năng học ngữ pháp đa dạng như bài kiểm tra, luyện tập từ vựng, phát âm, …Duolingo giúp người học có thể học ngữ pháp tiếng Anh một cách đầy thú vị.

#2.Grammarly

Đây là ứng dụng hỗ trợ việc viết và sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh. Grammarly được đánh giá là một trong những ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất hiện nay với tính năng kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp, chính tả, dùng từ và phong cách viết.

#3. Quizlet 

Đây là ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh dựa trên phương pháp thẻ bài. Người dùng có thể tạo ra các bài tập, flashcard và bài kiểm tra riêng của mình để luyện tập và nâng cao kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh.

#4. Memrise

Ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh Memrise miễn phí, cho phép người học tăng cường vốn từ vựng của mình thông qua các bài tập luyện từ vựng và câu trả lời.

#5. Busuu 

Cuối cùng là app Busuu, đây là ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh có tính năng giao tiếp với người bản xứ. Busuu cho phép người học kết nối và trao đổi kiến thức với cộng đồng người học và giáo viên chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Qua những chia sẻ về cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả ở trên đã giúp các bạn có được những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích để học tiếng Anh hiệu quả. Nhớ rằng học ngữ pháp không chỉ là việc học thuộc các quy tắc mà còn phải biết cách sử dụng chúng vào thực tế thông qua luyện tập thường xuyên và giao tiếp. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ngữ pháp tiếng Anh!

Xem thêm các bài viết bổ ích khác tại đây=>>>

Đừng quên theo dõi fanpage: Sedu English Center để có thông báo mới nhất từ chúng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *