Bật mí cách săn học bổng du học cực hiệu quả

Bật mí cách săn học bổng du học cực hiệu quả

Học bổng là gì?

Học bổng được xem là phần thưởng cho những người có thành tích học tập tốt, hoạt động xã hội tích cực hay có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng có thể là tiền hoặc những món quà có giá trị thuộc lĩnh vực giáo dục. Tùy vào mục đích học bổng mà điều kiện sẽ được xét theo tiêu chí khác nhau.

Học bổng có thể là tiền hoặc những món quà có giá trị thuộc lĩnh vực giáo dục.

Học bổng toàn phần là gì?

Loại học bổng mang giá trị cao nhất, được tính tổng chi phí theo mỗi năm học gồm: học phí, sinh hoạt phí, tài liệu học tập… Phần lớn nghĩ học bổng toàn phần, tức 100% học phí, điều này không đúng. Đây là gói học bổng mà người học được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt (ăn, nhà ở, bảo hiểm), học phí và vật dụng để học tập. Thậm chí học bổng toàn phần còn có cả tiền vé máy bay. Loại này thường được cấp bởi Các tổ chức lớn trên thế giới hoặc chính phủ các nước.

Như vậy, với học bổng toàn phần thì bạn sẽ không phải mất bất cứ khoản kinh phí nào cho du học. Vì nó mang giá trị lớn. Nên việc giành được một suất toàn phần thường rất khó. Chỉ những ai xuất sắc mới có khả năng đạt được.

Học bổng một phần là gì?

Loại học bổng này thường chia theo mức độ: 75%; 70%; 50%; 25%, 10%… Đa phần sẽ được tính vào học phí trong một kì, một khóa hoặc một năm học. Đây là dạng chỉ dành cho học phí hoặc một khoản tiền hỗ trợ sinh hoạt phí …

hoc bong toan phan thuong co gia tri lon nen kho de nhan duoc

Dạng học bổng này thường do các trường, các tổ chức xã hội, các cá nhân… cung cấp. Do giá trị không cao, điều kiện sẽ khá đơn giản, và ít cạnh tranh.

Cách viết đơn xin học bổng

Đơn xin bổng chính là một át chủ bài trong quá trình làm hồ sơ xin học bổng của bạn.

Đơn sẽ gồm có 4 phần

Thông tin cá nhân

Giới thiệu cơ bản về bản thân. Kể ra những điểm mạnh gây ấn tượng với người đọc nhằm tạo thiện cảm tốt về bạn. Đơn gửi cho ai, thông tin đầy đủ địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email thường dùng để hội đồng xét duyệt có thể liên lạc khi bạn được vào vòng trong. Lưu ý tốt nhất là nên dùng họ tên để làm địa chỉ email.

Thông tin gia đình và hoàn cảnh sống

Bật mí cách săn học bổng du học cực hiệu quả

Gia đình đóng một vai trò quan trọng để xin cấp học bổng. Trình bày hoàn cảnh hiện tại và các thành viên trong gia đình. Bao gồm mức thu nhập hàng tháng, tình trạng sức khỏe,…Sau đó, bạn liệt kê những khó khăn bạn đang phải đối mặt. Từ đó bạn mong muốn thay đổi cuộc sống tốt hơn nếu được nhận học bổng để đi du học.

Hãy cho Hội đồng xét duyệt thấy dù có nhiều sóng gió nhưng bạn vẫn nỗ lực vươn lên khỏi tình trạng hiện tại và chính học bổng sẽ là cứu cánh của bạn.

Không nên quá ủy mị mà hãy chân thành, trung thực và thể hiện tinh thần lạc quan.

Thành tích bản thân

Bên cạnh thể hiện được tính cách, hãy lồng vào các thành tích học tập nổi trội, các hoạt động xã hội mà bạn đã tham gia,…

Bạn tự hào nhất về thành tích nào và tại sao. Sự cống hiến của bạn trong hoạt động xã hội đã giúp thay đổi được gì, mang lại lợi ích như thế nào cho cộng đồng…

Nội dung cần sắp xếp logic, nhờ đó Hội đồng xét duyệt sẽ có niềm tin hơn. Một người có tài năng, đức tính tốt và phục vụ cộng đồng sẽ thu hút được các nguồn học bổng đến với bạn.

Nếu săn học bổng du học thành công, bạn sẽ có thể tiến xa hơn và trở thành công dân có ích.

Mục tiêu và ước mơ lớn

xac dinh muc tieu giup ban vach ra huong giai quyet va con duong de thuc hien muc dich

Ở đoạn cuối này, cần tập trung nói rõ về mục tiêu và mong muốn, mơ ước của bản thân. Nên hướng đến một lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Bạn cần lập ra bảng kế hoạch học tập cụ thể: bạn sẽ làm gì để thực hiện mục tiêu và ước mơ lớn của cuộc đời.

Bạn cần có cơ sở để chứng minh với Hội đồng xét duyệt rằng bản thân xứng đáng với học bổng hơn các ứng viên ứng.

Một lưu ý quan trọng mà bạn cần đề cập trong đơn xin bổng. Đó là sau khi hoàn thành ước mơ, bạn cần thể hiện được ý muốn giúp đỡ cội nguồn (đất nước mà bạn sinh sống) hoặc cộng đồng cần mình.

Sau khi đã viết và kiểm tra xong đơn xin học bổng, bạn nên nhờ người mà bạn tin tưởng, có trình độ tiếng Anh tốt đọc lại lần nữa. Họ sẽ giúp bạn chỉ ra lỗi sai và khắc phục sai sót về văn phạm, cấu trúc và cách diễn đạt sao cho phù hợp với văn hóa của người phương Tây.

Hãy thử áp dụng cách mà seduenglish hướng dẫn, bạn sẽ nâng cao cơ hội săn học bổng du học cho mình. Đây sẽ là nguồn hỗ trợ tốt cho bạn và cả gia đình. Hồ sơ săn học bổng du học cần chuẩn bị kỹ lưỡng tương tự như hồ sơ, giấy tờ du học. Cùng mở rộng tầm mắt và vươn xa ra thế giới cùng seduenglish nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *